Michelin và General Motor đang thiết kế lại lốp ô tô có khả năng chống thủng

09-06-2019

CEOBANK.VN - Michelin và General Motors đã hợp tác để tái tạo lại bánh xe ô tô. Nó được gọi là Uptis Prototpye (nguyên mẫu), viết tắt của 'Hệ thống lốp chống thủng độc đáo'.

Hai công ty đã tung ra một nguyên mẫu bánh xe không có không khí mới để thay thế lốp xe truyền thống chứa đầy không khí và dễ bị thủng.

Nó được gọi là Uptis Prototpye (nguyên mẫu), viết tắt của 'Hệ thống lốp chống thủng độc đáo'. GM và Michelin đã tiết lộ lốp xe mới tại một sự kiện vào thứ ba tại Montreal.

Thiết kế mới trông giống như một chiếc lốp xe kiểu cũ, nhưng có rãnh ở giữa và không có bên hông.

Michelin Uptis Prototype được thử nghiệm trên một chiếc Chevrolet Bolt.

GM (GM) tuyên bố lốp xe tốt hơn cho người lái xe và môi trường. Đối với người lái xe, lốp xe mới loại bỏ lỗ xả hơi và lốp xe bị xẹp.

GM cho biết lốp xe thân thiện với môi trường vì nó sử dụng ít nguyên liệu thô hơn. Và bởi vì lốp xe tồn tại lâu hơn so với truyền thống, phát minh mới của GM và Michelin có thể làm giảm số lượng lốp xe mọi người vứt đi. Michelin nói rằng 200 triệu lốp xe bị ném ra mỗi năm vì hư hại, chẳng hạn như xì hơi và mòn đều do áp suất lốp không phù hợp.

GM có cam kết không phát thải như là một phần trong kế hoạch của công ty nhằm thay đổi hoàn toàn hoạt động kinh doanh nhằm chuẩn bị cho tương lai của giao thông vận tải.

Được phát triển bởi Michelin và GM, Uptis prototype là một chiếc lốp không săm đem lại sự bền vững với môi trường.

Thiết kế mới sẽ bắt đầu thử nghiệm trên đường công cộng vào cuối năm nay trên một đội xe Chevrolet Bolt. Michelin hy vọng lốp mới sẽ có sẵn để mua bắt đầu vào năm 2024.

Các công ty khác cũng đang thực hiện những thay đổi căn bản cho bánh xe. Đầu năm nay, Goodyear đã trình diễn một chiếc lốp không khí mới có tên gọi là Aero, nó sẽ tăng gấp đôi như một cánh quạt. Nan hoa của nó hoạt động như một cái quạt, cho phép các bánh xe lật lên và giúp đẩy một chiếc xe lên không trung.

Năm 2016, Goodyear đã đưa ra mô hình cho lốp hình cầu cho phép xe hơi di chuyển theo bất kỳ hướng nào.


Duy Khang - CEOBANK/CNN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_NASA-1.jpg

NASA mở ra các cơ hội mới cho khu vực tư nhân trên Trạm vũ trụ quốc tế

CEOBANK.VN - NASA đang nỗ lực lớn hơn để mở rộng hoạt động thương mại tại trạm vũ trụ ngoài nghiên cứu và phát triển hiện bị giới hạn bởi nhiệm vụ của Phòng thí nghiệm quốc gia ISS.

08-06-2019

6834_CHRYSLER-199903300001a.jpg

CEO EVENT - Chrysler Corp được thành lập bởi Walter Percy Chrysler ngày 6/6/1925

CEOBANK.VN - Chrysler là một thương hiệu gia đình của dòng xe mui trần & minivan. Trong 80 năm từ 1928 đến 2008, Chrysler đã giới thiệu nhiều công nghệ mới và nguyên bản vào thế giới ô tô. Trong số...

06-06-2019

0_disney-5-1024x576.jpg

Walt Disney World tiết lộ các sự kiện lớn cho kỳ ​​nghỉ 2019

CEOBANK.VN - Lần đầu tiên trong lịch sử hai thập kỷ của mình, Vương quốc Động vật Disney sẽ giới thiệu lễ hội giải trí mới và trang trí kỳ nghỉ ở mỗi vùng đất.

05-06-2019

0_fiat-03.jpg

Fiat Chrysler: Do đâu thương hiệu ô tô nổi tiếng này chỉ bán 33 chiếc xe mỗi ngày?

CEOBANK.VN - Fiat Chrysler Automenses N.V. đang đàm phán để hợp nhất với Renault để tạo ra công ty xe hơi lớn thứ ba. Công ty mới sẽ có một số thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới. Trong khi đó, thương

05-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY