Microsoft cạnh tranh trò chơi đám mây với đối thủ Google Stadia

10-06-2019

CEOBANK.VN - Chỉ vài ngày sau khi Google tiết lộ chi tiết mới về Stadia, Microsoft đã đưa ra bản xem trước của dịch vụ phát trực tuyến đám mây Project xCloud tại hội nghị E3 hàng năm. Ban đầu được công bố vào tháng 10, Project xCloud sẽ cho phép truyền phát từ người dùng toàn bộ thư viện Xbox One, bao gồm các trò chơi từ Xbox Game Pass, đến các thiết bị di động.

 

Mọi người bị phủ bóng lên màn hình Xbox tại trò chơi video E3 hàng năm ở Los Angeles. Ảnh: Federic J. Brown | AFP | Getty Images

 Chỉ vài ngày sau khi Google tiết lộ chi tiết mới về Stadia, Microsoft đã đưa ra bản xem trước của dịch vụ phát trực tuyến đám mây Project xCloud tại hội nghị E3 hàng năm.

Ban đầu được công bố vào tháng 10, Project xCloud sẽ cho phép truyền phát từ người dùng toàn bộ thư viện Xbox One, bao gồm các trò chơi từ Xbox Game Pass, đến các thiết bị di động. Dịch vụ này về cơ bản sẽ cho phép người dùng biến Xbox One của họ thành máy chủ xCloud cá nhân và miễn phí của riêng họ, theo ông Phil Spencer, người đứng đầu Xbox.

"Cho dù bạn sử dụng bảng điều khiển trong trung tâm dữ liệu của chúng tôi hoặc bảng điều khiển của bạn ở nhà, tháng 10 này bạn sẽ có thể sử dụng đám mây chơi trò chơi lai của chúng tôi để chơi trò chơi của bạn mọi lúc mọi nơi," ông Spencercho biết.

Dự án xCloud được triển khai tới 'Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ,' Microsoft cung cấp cập nhật về phát trực tuyến trò chơi Xbox. 

Việc ra mắt là một phần trong tham vọng khám phá không gian chơi game trên đám mây của Microsoft. Đầu năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ lớn đã mua lại PlayFab khởi nghiệp, nơi cung cấp cho các nhà phát triển công cụ dựa trên đám mây cho các trò chơi.

Amazon cũng đang chú ý ra mắt dịch vụ chơi game của riêng mình, nhưng không có chi tiết mới nào xuất hiện kể từ tháng 1 năm ngoái về tham vọng đi sâu vào phát trực tuyến trò chơi.

Vì Project xCloud sẽ cho phép người dùng phát trực tiếp từ bảng điều khiển của riêng họ, Spencer cũng tiết lộ giao diện điều khiển tiếp theo của Xbox. Tiêu đề Project Scarlet, mà Xbox đã gợi ý trong một loạt các tweet trong những ngày trước khi tiết lộ trước E3, dự kiến ​​đây sẽ là máy chơi game mạnh mẽ nhất Xbox Xbox cho đến nay với Microsoft hợp tác với Advanced Micro Devices cho bộ xử lý của nó.

Project xCloud: Lựa chọn cho cách thức và thời điểm bạn chơi.

Microsoft cũng tiết lộ rằng Project Scarlet sẽ ra mắt vào mùa lễ tới cùng với Halo Infinite, tựa game tiếp theo trong nhượng quyền Halo hàng đầu của Xbox.

Sáu mươi tựa game khác cũng đã được tiết lộ, bao gồm cả những phiên bản được mong đợi khác như phần thứ năm của Gears of War và và Cyber ​​Cyberpunk 2077, có sự xuất hiện của diễn viên Keanu Reeves cả trong trò chơi và trên sân khấu tại hội nghị.

Tập đoàn chơi game khổng lồ công nghệ lớn cũng đã tiết lộ Xbox Game Pass cho PC, giúp dịch vụ đăng ký mà Microsoft ra mắt năm 2017 có sẵn cho các game thủ PC. Dịch vụ có hơn 100 trò chơi được quản lý cho PC, bao gồm cả Xbox phiên bản Halo: The Master Chief Collection. 


Khang Nguyen - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_banh-xe-1.jpg

Michelin và General Motor đang thiết kế lại lốp ô tô có khả năng chống thủng

CEOBANK.VN - Michelin và General Motors đã hợp tác để tái tạo lại bánh xe ô tô. Nó được gọi là Uptis Prototpye (nguyên mẫu), viết tắt của 'Hệ thống lốp chống thủng độc đáo'.

09-06-2019

0_NASA-1.jpg

NASA mở ra các cơ hội mới cho khu vực tư nhân trên Trạm vũ trụ quốc tế

CEOBANK.VN - NASA đang nỗ lực lớn hơn để mở rộng hoạt động thương mại tại trạm vũ trụ ngoài nghiên cứu và phát triển hiện bị giới hạn bởi nhiệm vụ của Phòng thí nghiệm quốc gia ISS.

08-06-2019

6834_CHRYSLER-199903300001a.jpg

CEO EVENT - Chrysler Corp được thành lập bởi Walter Percy Chrysler ngày 6/6/1925

CEOBANK.VN - Chrysler là một thương hiệu gia đình của dòng xe mui trần & minivan. Trong 80 năm từ 1928 đến 2008, Chrysler đã giới thiệu nhiều công nghệ mới và nguyên bản vào thế giới ô tô. Trong số...

06-06-2019

0_disney-5-1024x576.jpg

Walt Disney World tiết lộ các sự kiện lớn cho kỳ ​​nghỉ 2019

CEOBANK.VN - Lần đầu tiên trong lịch sử hai thập kỷ của mình, Vương quốc Động vật Disney sẽ giới thiệu lễ hội giải trí mới và trang trí kỳ nghỉ ở mỗi vùng đất.

05-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY