Mỹ đang tấn công Huawei và Trung Quốc, nhưng không có chiến lược 5G của riêng mình

22-04-2019

CEOBANK.VN - Tổng thống Donald Trump đã đưa ra các sáng kiến ​​để tăng tốc triển khai các mạng không dây mới trên khắp Hoa Kỳ, nói rằng cuộc chạy đua 5G là cuộc đua mà Mỹ phải giành chiến thắng. mạng. Trong khi đó, Trung Quốc có một cách tiếp cận tập trung vào 5G, bơm đầu tư vào công nghệ như một sáng kiến ​​của chính phủ.

CEO Nhậm Chính Phi của Huawei đã cho biết: "Chúng tôi sẵn sàng bán chip 5G cho Apple".

Hoa Kỳ và Trung Quốc đang chạy đua xây dựng mạng 5G tốc độ cao và Tổng thống Donald Trump không muốn muốn Mỹ đứng ở vị trí thứ hai. 

Tuần trước, Tổng thống Trump đã đưa ra các sáng kiến ​​để tăng tốc độ triển khai các mạng không dây mới trên khắp Hoa Kỳ. Ông nói rằng cuộc đua tới 5G là cuộc đua mà Mỹ phải giành chiến thắng. Nhưng các chuyên gia cho rằng Mỹ vẫn thiếu chiến lược 5G rõ ràng ngoài việc tấn công Huawei, một hãng khổng lồ công nghệ Trung Quốc và nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới.

5G được thiết kế để mang lại tốc độ nhanh hơn và thời gian trễ thấp hơn so với các mạng không dây trước đây như 4G và 3G. Mặc dù nhiều người đã nói về cách các mạng sẽ cung cấp cho người tiêu dùng tải xuống video hoặc trò chơi nhanh hơn, 5G có lẽ quan trọng hơn là một công cụ thay đổi trò chơi tiềm năng cho các chức năng như xe không người lái hoặc phẫu thuật từ xa yêu cầu kết nối internet nhanh, đáng tin cậy.

Trong bài phát biểu tuần trước, ông Trump nhấn mạnh rằng khu vực tư nhân cần dẫn đầu trong việc xây dựng mạng lưới 5G trên khắp Hoa Kỳ. Các nhà khai thác di động bao gồm Verizon và AT & T đã bắt đầu triển khai các mạng tại các thành phố được chọn, với thành công hạn chế cho đến nay. Trong khi đó, Trung Quốc đã thực hiện một cách tiếp cận tập trung vào 5G, bơm đầu tư vào công nghệ như một sáng kiến ​​của chính phủ.

Các quan chức Hoa Kỳ nói rằng các công ty Trung Quốc như Huawei không được phép xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng, như thiết bị và phần mềm mạng vô tuyến, sẽ cho phép phát triển 5G. Họ cảnh báo rằng thiết bị của Huawei có thể tạo ra một cửa hậu để chính phủ Trung Quốc theo dõi các mạng của Mỹ - một tuyên bố mà công ty đã nhiều lần phủ nhận.

Một logo được chiếu sáng bên ngoài gian hàng Huawei vào ngày 2 của Hội nghị di động thế giới GSMA 2019 tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha, ngày 26 tháng 2 năm 2019.

Các chuyên gia tình báo đã hoài nghi về Huawei bởi cho rằng luật pháp Trung Quốc dường như yêu cầu các công ty trong nước hỗ trợ chính phủ thu thập thông tin tình báo khi đảng cộng sản ở Bắc Kinh yêu cầu.

Theo Anthony Glees, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu An ninh và Tình báo tại Đại học Buckingham, 5G là một trung tâm của tham vọng dẫn đầu Trung Quốc. Ông cho biết Trung Quốc có khả năng "vũ khí hóa công nghệ" như 5G.

"Họ tìm cách tối đa hóa các cơ hội mà họ có để mở rộng ảnh hưởng của mình trên thế giới và củng cố vị thế và quyền lực toàn cầu của họ," ông nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hôm thứ 5.

Hoa Kỳ đã đáp trả bằng một chiến dịch tích cực nhằm ngăn chặn Huawei ở biên giới của chính họ và cũng vận động các đồng minh truyền thống chống lại nó. Úc đã cấm thiết bị Huawei, 5G, Nhật Bản cũng làm như vậy và các nước ở châu Âu đang đánh giá các mối đe dọa an ninh có thể xảy ra.

Bất kể các mối lo ngại và ngờ vực, Trung Quốc đang có một khởi đầu mạnh mẽ trong cuộc đua 5G.


Duy Khang - CEOBANK/CNBC

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

6501_ca-phe-001.jpg

Những Tổ nghề nổi tiếng thế giới - Số 22: Angelo Moriondo, Luigi Bezzera, Desiderio Pavoni và Giovanni Achille Gaggia - Những người khai sinh cà phê Espresso

CEOBANK.VN - Xem xét sự phổ biến và phát triển không ngừng của espresso trong những năm qua, thật ấn tượng khi biết rằng các thiết kế ban đầu của Bezzera, Pavoni và Gaggia vẫn chiếm ưu thế trong các...

24-04-2019

6605_nguyen-son-ha.jpg

Những tổ nghề nổi tiếng thế giới (21): Doanh nhân Nguyễn Sơn Hà - Người khai sáng nghề sản xuất sơn tại Việt Nam

Ông được biết đến như là người khai sinh nghề sản xuất sơn ở Việt Nam cũng như có nhiều đóng góp cho chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cũng như cho cộng đồng cùng với một số doanh nhân khác như Bạch

22-04-2019

0_MICROSOFT-CYBER-EUROPE.JPG

VIETKINGS – Niên lịch thế giới (3): 44 năm Microsoft – Công ty công nghệ lớn nhất thế giới

(VIETKINGS – KYLUC.VN) Ngày 4/4/1975, Microsoft được thành lập với sự hợp tác giữa Bill Gates và Paul Allen để phát triển và bán ngôn ngữ lập trình BASIC cho bộ máy vi tính Altair 8800.

21-04-2019

0_vnf-homedy-ceo.jpg

CEO Nguyễn Bá Đức của Homedy - Tiết lộ thành công cho startup

Sau hơn 3 năm hoạt động, Homedy liên tục gọi vốn thành công từ các quỹ lớn đến từ Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc. Điều được quan tâm nhất là lý do nào khiến Homedy có sức hút vốn ngoại đáng ngưỡng...

19-04-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY