NASA mở ra các cơ hội mới cho khu vực tư nhân trên Trạm vũ trụ quốc tế

08-06-2019

CEOBANK.VN - NASA đang nỗ lực lớn hơn để mở rộng hoạt động thương mại tại trạm vũ trụ ngoài nghiên cứu và phát triển hiện bị giới hạn bởi nhiệm vụ của Phòng thí nghiệm quốc gia ISS.

 

Theo kế hoạch mới, NASA sẽ cho phép các phi hành gia tư nhân trên ISS với giá 11.250 - 22.500 đô la mỗi ngày.

NASA đang đề xuất khởi động các mục tiêu phi hành gia tư nhân tại Trạm vũ trụ quốc tế vào đầu năm 2020, cơ quan này tuyên bố hôm thứ 6.

Là một phần của định hướng mở trạm cho mục đích thương mại, cơ quan vũ trụ Mỹ sẽ hỗ trợ tối đa hai nhiệm vụ phi hành gia tư nhân lên trạm vũ trụ mỗi năm. Các nhiệm vụ có thể lên đến 30 ngày mỗi.

NASA đang mở trạm vũ trụ cho doanh nghiệp thương mại và các phi hành gia tư nhân.

Các phi hành gia tư nhân sẽ đưa một phương tiện không gian thương mại được NASA phê chuẩn lên trạm vũ trụ, và họ sẽ tiến hành công việc thương mại và tiếp thị trên trạm hoặc trong các không gian làm việc gắn liền với trạm, theo thông cáo báo chí của NASA.

Các công việc của bạn phải kết nối với mục tiêu của NASA; yêu cầu 'môi trường vi trọng lực độc nhất' của trạm vũ trụ cho quá trình chế tạo, sản xuất hoặc phát triển của bạn; hoặc 'hỗ trợ phát triển nền kinh tế LEO (quỹ đạo Trái đất thấp) bền vững'.

NASA cũng đòi hỏi bạn cũng phải có được vóc dáng cân đối, đáp ứng các tiêu chuẩn y tế khắc nghiệt và các yêu cầu đào tạo và chứng nhận của trạm vũ trụ.

Chi phí tiêu tốn lên tới 35.000 đô la mỗi đêm cho phòng và tàu - và không khí - tại Trạm vũ trụ quốc tế.

Và sẽ tốn hàng triệu đô la để đến đó và quay trở lại, vì việc vận chuyển đến trạm của bạn phải diễn ra trong một tàu vũ trụ của Hoa Kỳ được phát triển theo Chương trình phi hành đoàn thương mại của NASA.

NASA có thể bán trạm vũ trụ quốc tế cho các công ty tư nhân.

Ra mắt các phi vụ phi hành gia tư nhân là một phần trong nỗ lực lớn hơn để mở rộng hoạt động thương mại tại trạm vũ trụ ngoài nghiên cứu và phát triển hiện bị giới hạn bởi nhiệm vụ của Phòng thí nghiệm quốc gia ISS.

Định hướng mới nhất của NASA nhằm cho phép 'chế tạo và sản xuất thương mại và cho phép cả NASA và các phi hành gia tư nhân tiến hành các hoạt động thương mại mới trên tàu trong phòng thí nghiệm quỹ đạo.'


Duy Khang - CEOABANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

6834_CHRYSLER-199903300001a.jpg

CEO EVENT - Chrysler Corp được thành lập bởi Walter Percy Chrysler ngày 6/6/1925

CEOBANK.VN - Chrysler là một thương hiệu gia đình của dòng xe mui trần & minivan. Trong 80 năm từ 1928 đến 2008, Chrysler đã giới thiệu nhiều công nghệ mới và nguyên bản vào thế giới ô tô. Trong số...

06-06-2019

0_disney-5-1024x576.jpg

Walt Disney World tiết lộ các sự kiện lớn cho kỳ ​​nghỉ 2019

CEOBANK.VN - Lần đầu tiên trong lịch sử hai thập kỷ của mình, Vương quốc Động vật Disney sẽ giới thiệu lễ hội giải trí mới và trang trí kỳ nghỉ ở mỗi vùng đất.

05-06-2019

0_fiat-03.jpg

Fiat Chrysler: Do đâu thương hiệu ô tô nổi tiếng này chỉ bán 33 chiếc xe mỗi ngày?

CEOBANK.VN - Fiat Chrysler Automenses N.V. đang đàm phán để hợp nhất với Renault để tạo ra công ty xe hơi lớn thứ ba. Công ty mới sẽ có một số thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới. Trong khi đó, thương

05-06-2019

0_walt-disney-004.JPG

VIETKINGS - Niên lịch thế giới (8): 96 năm Walt Disney – Công ty giải trí hành đầu thế giới

CEOBANK.VN - Nhiệm vụ của Công ty Walt Disney là trở thành một trong những nhà sản xuất và cung cấp thông tin và giải trí hàng đầu thế giới.

04-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY