Nhà đồng sáng lập Apollo English Khalid Muhmood: Giáo dục là công cụ hữu ích thu hẹp khoảng cách giàu nghèo

12-11-2017

Điều phối chính phiên thảo luận về Y tế và Giáo dục tại hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam APEC 2017, nhà đồng sáng lập Apollo English Khalid Muhmood đã có những chia sẻ thẳng thắn về 2 vấn đề nổi cộm hiện nay tại đa số các quốc gia.

Nhà đồng sáng lập Apollo English Khalid Muhmood: Giáo dục là công cụ hữu ích thu hẹp khoảng cách giàu nghèo

 

Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam với chủ đề: “Việt Nam – Đối tác kinh doanh tin cậy” được tổ chức vào ngày 7/11/2017 tại Trung tâm Hội nghị Ariyana, Đà Nẵng (ACC). Đây là sự kiện quốc tế quan trọng nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 với sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao trong và ngoài nước. Trong khuôn khổ Hội nghị sẽ có các phiên chuyên đề: Nông nghiệp Thông minh, Dịch vụ Tài chính, Y tế và Giáo dục, Kết cấu Hạ tầng, Du lịch và Đặc khu Kinh tế, Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Phiên thảo luận về Y tế & Giáo dục được điều phối bởi ông Khalid Muhmood, với các phần tham luận liên quan được trình bày bởi: Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ông Pierre Gaudreault, Chủ tịch khu vực châu Á – Thái Bình Dương tập đoàn Pfizer Essential Health và GS.TS ông Nguyễn Duy Luận, Phó Tổng giám đốc Ngoại vụ, Đại học Mỹ tại Việt Nam.

Ông Khalid Muhmood – đồng sáng lập Apollo English tham gia APEC 2017 với vai trò là điều phối viên chính phiên thảo luận về Y tế và Giáo dục.

Ông Khalid Muhmood – đồng sáng lập Apollo English tham gia APEC 2017 với vai trò là điều phối viên chính phiên thảo luận về Y tế và Giáo dục.

 

Để một xã hội có thể tồn tại, việc đầu tư và phát triển y tế & giáo dục là vô cùng cần thiết, thách thức lớn nhất của chính phủ trên toàn thế giới gặp phải đó là đảm bảo con người, dù giàu sang hay nghèo khó đều có thể tiếp cận với nền giáo dục và y tế chất lượng.

Ông Khalid Muhmood cũng thẳng thắn chia sẻ: “Về mặt Giáo dục, Việt Nam được thế giới ghi nhận là thành công trong việc khai thác những tài nguyên vốn có. Trong bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu (PISA), Việt Nam đạt điểm số khá cao. Phía trước Việt Nam là những thách thức và cơ hội để đảm bảo giáo dục sẽ trở thành một nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế, đồng thời là một công cụ để thu hẹp khoảng cách giàu nghèo. Về Y tế, thách thức lớn nhất dường như nằm ở cơ sở hạ tầng. Thế nhưng một lần nữa, ẩn sau những thách thức chính là cơ hội. Chi phí trong việc đưa công nghệ vào y tế đã được giảm thiểu nhiều, và tôi hi vọng rằng những tác động tích cực từ việc này lên ngành Y tế sẽ chỉ là vấn đề thời gian. Ví dụ như, thông thường khi tới bệnh viện bạn sẽ phải chờ bác sĩ đo nhiệt độ, độ xung và các chỉ số khác cho mình. Thế nhưng với công nghệ, công việc này sẽ trở nên nhanh chóng và bớt tốn kém hơn”.

Lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam hiện tại nhận được rất nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Các trung tâm tư nhân sở hữu bởi người Việt Nam cũng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Với tư cách là người đồng sáng lập Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam, ông Khalid Muhmood khẳng định: “Các nhà đầu tư nước ngoài thường đầu tư ngắn hạn. Tuy nhiên việc đầu tư cần có tầm nhìn lâu dài hơn đặc biệt trong các lĩnh vực như giáo dục hay y tế. Chúng tôi đã và đang đầu tư cho nền giáo dục Việt Nam trong suốt 22 năm qua và vẫn sẽ tiếp tục đầu tư trong nhiều năm sắp tới”

Song song với Hội nghị này sẽ là Triển lãm "Việt Nam – Đối tác Kinh doanh Tin cậy và Giàu Tiềm năng" nhằm giới thiệu về địa phương, các dự án kêu gọi đầu tư, tiềm năng kinh tế đa dạng trên các ngành: nông-lâm-ngư nghiệp, công nghiệp và dịch vụ… của các tỉnh thành/địa phương; trưng bày các thành tựu nổi bật của nền kinh tế Việt Nam; quảng bá và giới thiệu các sản phẩm truyền thống và các sản phẩm xuất khẩu tiêu biểu của Việt Nam.

Tiên phong mang đến trẻ em Việt Nam môi trường học tiếng Anh toàn diện nhất, tháng 12 tới đây Apollo English sẽ chính thức ra mắt hệ thống Đào tạo Công dân Toàn cầu (Apollo Global Learning System – AGLS) với nhiều bứt phá. Đặc biệt với bộ học liệu độc quyền từ nhà xuất bản danh tiếng National Geographic, Apollo English sẽ là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đưa thế giới thực tiễn sống động vào lớp học. Toàn bộ bộ học liệu được lấy tư liệu từ thực tế bởi các nhà khoa học, các nhà thám hiểm đến từ National Geographic tại khắp nơi trên thế giới. Cùng với phương pháp học độc quyền, Apollo cũng ứng dụng công nghệ vào giảng dạy, và phát triển các học phần bổ trợ kỹ năng thi Ielts, Cambridge cho học viên trong hệ thống sắp ra mắt.


Theo Nhịp sống kinh tế

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_saigon.JPG

Sài Gòn Food trình làng nhiều sản phẩm phục vụ Tết 2018

Tại ngày Hội ra mắt sản phẩm Tết 2018, Công ty CP Sài Gòn Food đã chính thức trình làng 16 sản phẩm mới phục vụ Tết 2018.

11-11-2017

0_20171106_171144.jpg

Ra mắt Ban Lãnh đạo nhiệm kỳ 2017-2022 văn phòng đại diện VACOD miền Trung tại TP Đà Nẵng

Chiều ngày 6/11, năm trong chuỗi sự kiện chào mừng Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tổ chức tại TP.Đà Nẵng, Ban Lãnh đạo nhiệm kỳ 2017-2022 văn phòng đại diện VACOD miền Trung tại TP Đà Nẵng chính thức ra...

07-11-2017

0_hinh-anh-sam-walton.jpg

Worldkings – Founders 2017 (Phần 96): Sam Walton – Nhà sáng lập Công ty Cổ phần Walmart, Hoa Kỳ

CEOBANK - Walmart là công ty lớn nhất thế giới về doanh thu - khoảng 480 tỷ đô la theo danh sách Fortune Global 500 vào năm 2016 - cũng như là công ty tư nhân lớn nhất thế giới với 2,3 triệu nhân...

04-11-2017

0_Son-brother-image-final.jpg

CNBC: Cứ 2 ngày, châu Á có thêm 1 tỷ phú

CEOBANK - Theo một nghiên cứu cho biết, mức tăng 17% hàng năm trong số những người giàu có được chống đỡ bởi sự gia tăng số lượng tỷ phú đang nổi lên ở châu Á. UBS (công ty dịch vụ tài chính Thụy Sĩ)...

30-10-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY