Nintendo có thể chuyển sản xuất bảng điều khiển Switch từ Trung Quốc sang Việt Nam

10-07-2019

CEOBANK.VN - Công ty Nintendo đang xem xét việc chuyển một phần sản xuất máy chơi trò chơi điện tử Nintendo Switch tại Trung Quốc sang Việt Nam vào mùa hè này, công ty cho biết hôm thứ 3 qua.

Khách hàng khoe bảng điều khiển trò chơi Switch mới của họ được mua tại một cửa hàng ở thành phố Osaka vào tháng 3 năm 2017. | KYODO

Nhà sản xuất trò chơi rõ ràng nhằm mục đích đa dạng hóa rủi ro kinh doanh trong bối cảnh lo ngại rằng Hoa Kỳ có thể mở rộng thuế quan đối với các sản phẩm của Trung Quốc bao gồm các máy chơi game.

Nintendo thuê các hãng ngoài sản xuất bảng điều khiển Switch chủ yếu đối với các nhà cung cấp dịch vụ sản xuất điện tử. Hầu như tất cả hiện đang được sản xuất tại Trung Quốc.

Nintendo đã xem xét chuyển sản xuất Switch trong một vài năm. Các biện pháp phòng ngừa chống lại thuế quan bổ sung có thể của Hoa Kỳ không phải là mục đích duy nhất của việc di dời dự kiến, một nhân viên quan hệ công chúng cho biết.

Công ty dự kiến ​​sẽ giữ mục tiêu doanh số Switch toàn cầu cho năm kinh doanh 2019 không thay đổi ở mức 18 triệu đơn vị.

Vòng thứ tư đề xuất thuế quan bổ sung của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc bao gồm bảng điều khiển trò chơi. Hoa Kỳ đã dừng việc triển khai chúng khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đồng ý thỏa thuận ngừng chiến tranh thương mại trong cuộc hội đàm cuối tháng trước.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN / Japan Times

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_INSEAD-Business-School-July-2018-1.jpg

Những ngôi trường dạy kinh doanh tốt nhất thế giới năm 2019

CEOBANK.VN - Trong số 104 trường kinh doanh tốt nhất thế giới năm 2019, Cambridge Judge Business School xếp thứ 20. Một số tham số được sử dụng để xếp hạng dựa trên mức độ hài lòng của từng sinh...

10-07-2019

0_tiki-kho-DSC_5198-Edit.jpg

Các hãng thương mại điện tử tăng cường lĩnh vực logistics

CEOBANK.VN - Trong những năm gần đây, thương mại trực tuyến tại Việt Nam đang trải qua một sự gia tăng mạnh mẽ. Sự tăng trưởng này đang thúc đẩy ngành công nghiệp hậu cần phát triển hơn nữa.

10-07-2019

0_IMG_0520.JPG

Kỷ lục mới về bức ảnh đa chiều được chụp bằng 24 điện thoại Nokia cùng lúc trong 1 giây

KYLUC.VN - Là thương hiệu smartphone đầu tiên tại Việt Nam mang đến xu hướng chụp ảnh đa chiều dành cho giới trẻ, thương hiệu Nokia vừa chính thức ghi danh thêm một Kỷ lục mới của Việt Nam với Bức ảnh

09-07-2019

0_ceo-tran-ngoc-thai-son.jpg

Hãng thương mại điện tử Tiki sẽ tăng hơn 100 triệu đô la

CEOBANK.VN - Hãng thương mại điện tử lớn Tiki đã huy động một vòng tài trợ trị giá 75 triệu đô la từ công ty cổ phần tư nhân Northstar Group.

09-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY