Pin Tesla của Elon Musk lập kỷ lục về th���i gian hòa điện ở Nam Úc

30-12-2017

Nhà máy sản xuất pin Lithium-ion khổng lồ của Tesla ở Nam Úc đã có sự phản hồi nhanh kỷ lục, cấp điện ngay trong 140 mili giây sau sự ngưng hoạt động của một nhà máy điện than trong cùng tiểu bang.

Dự án này vốn được kỳ vọng trở thành nguồn cấp điện dự dòng cho Nam Úc và thật sự chỉ được khởi động vài tuần sau khi Musk giành được khoản tiền cược 13 triệu USD, rằng liệu có thể cung cấp pin Tesla cho Nam Úc chỉ trong 100 ngày.
 

Nhà máy pin Lithium-ion của Tesla tại Nam Úc. Ảnh: IndianTimes

Nhà máy pin Lithium-ion của Tesla tại Nam Úc. Ảnh: IndianTimes
 
Bộ trưởng Năng lượng Úc Tom Koutsantonis nhận định những khoản đầu tư vào pin Lithium-ion đã chứng minh được giá trị, thậm chí vượt cả mong đợi ngay trong lần thử nghiệm đầu tiên.
 
Tuần trước, nhà máy điện than ở Loy Yang (Victoria) gặp sự cố ngắt điện và phải ngưng hoạt động, ngay lập tức pin của Tesla đã cung cấp 100 Megawatt hòa vào lưới điện quốc gia chỉ trong 140 mili giây.
 
"Đây thực sự là một kỷ lục" - Bộ trưởng Koutsantonis trao đổi với Đài phát thanh 5AA. Ông nói: "Các nhà vận hành lưới điện quốc gia đã sốc vì tốc độ và hiệu quả của pin Tesla khi được đưa vào triển khai”. Để so sánh, nhà máy điện Torrens Island của Nam Úc sẽ phải mất từ nửa giờ đến một giờ để phát điện và đồng bộ trên thị trường, theo Koutsantonis.
 
Sau khi được thử nghiệm thành công vào hồi Tháng Mười Một, dự án sản xuất pin Lithium- ion của Musk đang ganh đua với trạm phong điện Hornsdale do công ty năng lượng Neoen của Pháp xây dựng, cách Adelaide 230 km về phía Bắc và mới được khởi động hồi đầu tháng.
 
Đây là một phần trong đề xuất trị giá 550 triệu đô la Úc của chính phủ nước này, nhằm đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng sau sự cố mất điện toàn tiểu bang Nam Úc hồi năm ngoái – gây ra nhiều tranh cãi chính trị về vấn đề an ninh năng lượng và chi phí trên phạm vi cả nước.
 
Được biết, nhà sáng lập của Tesla đã tham gia đấu thầu dự án xây dựng hạ tầng năng lượng này sau khi đặt cược với Mike Cannon Brookes – CEO của công ty phần mềm Atlassian – trên Twitter vào hồi Tháng Ba năm ngoái.
 

Theo Thế Hỉ - KHPT

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_dn1.jpg

Nhà sáng lập và CEO mỹ phẩm Humnile chia sẻ về giá trị cốt lõi của thương hiệu

“Chúng tôi mong muốn ước mơ làm đẹp của tất cả chị em phụ nữ đều trở nên dễ dàng và thuận lợi nhất” – Doanh nhân Đặng Ngọc Chúc – Nhà sáng lập thương hiệu Humnile đã chia sẻ.

30-12-2017

0_nxp_pulz.jpg

Năm 2017: Tổng lực hỗ trợ các doanh nghiệp

Thủ tướng biểu dương các Bộ đã “dũng cảm cắt bỏ quyền lực của mình” để tạo môi trường đầu tư, kinh doanh tốt hơn, đồng thời cảnh báo nếu “cắt thủ tục này mà lại mọc ra thủ tục khác vì quyền lợi của...

30-12-2017

0_htc2.png

HTC U12 sẽ trình làng vào đầu năm 2018

Chỉ một tháng sau khi phát hành HTC U11 Plus, hiện nay đang xuất hiện thông tin nhà sản xuất Đài Loan đã chuẩn bị để trình làng chiếc điện thoại flagship tiếp theo của họ cho năm 2018. Chiếc điện...

30-12-2017

0_1-su-kien.jpg

Top 10 câu chuyện kinh tế, kinh doanh Việt Nam năm 2017

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam bình chọn các sự kiện kinh tế nổi bật nhất tại Việt Nam trong năm qua.

30-12-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY