SoftBank, GIC hoàn tất đầu tư 300 triệu USD vào VNLIFE, công ty mẹ của VNPAY

26-07-2019

CEOBANK.VN - VNPAY là công ty tiên phong trong thanh toán mã QR tại Việt Nam. Công ty cũng vận hành một ví điện tử, hóa đơn và dịch vụ thanh toán vé cũng như các cổng thanh toán khác.

VNLIFE, công ty mẹ của công ty thanh toán Việt Nam VNPAY, đã hoàn tất gói tài trợ từ SoftBank Vision Fund và GIC - quỹ đầu tư quốc gia Singapore, chủ tịch của hãng xác nhận hôm thứ 5.

Đầu tuần này, DealStreetAsia đã cho biết Quỹ Tầm nhìn đã cam kết đầu tư tới 200 triệu đô la vào VNPAY, trong khi GIC đã đề xuất khoản đầu tư 100 triệu đô la.

Trần Trí Mạnh, chủ tịch của cả VNLIFE và VNPAY, nói với trang tin tức địa phương CafeF rằng VNLIFE đã đóng khoản đầu tư từ hai nhà đầu tư. Ông từ chối bình luận về giá trị khoản tài trợ nhận được.

VNLIFE được coi là khoản đầu tư đầu tiên vào Việt Nam của ông trùm Nhật Bản Masayoshi Son, ông chủ của Vision Fund.

Trong khi đó, một tài liệu đăng ký kinh doanh cho thấy Ardolis Investment Pte Ltd, một đơn vị của quỹ đầu tư quốc gia Singapore, hiện đang nắm giữ 15,7% cổ phần của VNLIFE.

Các nhà đầu tư đang chứng tỏ sự quan tâm ngày càng tăng ở thị trường Việt Nam. Tháng trước, Quỹ Tầm nhìn của SoftBank đã tham gia Hội nghị thượng đỉnh liên doanh Việt Nam, một sự kiện nhằm thúc đẩy cơ hội đầu tư từ lĩnh vực công nghệ Việt Nam do chính quyền địa phương và Golden Gate Ventures có trụ sở tại Singapore đồng tổ chức.

VNLIFE được coi là khoản đầu tư đầu tiên vào Việt Nam của ông trùm Nhật Bản Masayoshi Son.
 

VNPAY là công ty tiên phong trong thanh toán mã QR tại Việt Nam. Nó cũng vận hành một ví điện tử, hóa đơn và dịch vụ thanh toán vé cũng như các cổng thanh toán khác.

Công ty được đồng sáng lập bởi Mai Thanh Bình, người trước đó đồng sáng lập Garena Vietnam (đơn vị Việt Nam của Sea Ltd). Ông cũng thành lập công ty đầu tư mạo hiểm Teko Ventures, công ty đã đầu tư vào khoảng 10 công ty khởi nghiệp, bao gồm cả VNPAY.

VNLIFE được thành lập vào tháng 11 năm 2018 với tư cách là một công ty cổ phần của VNPAY và một số đơn vị khác phục vụ cho du lịch, logistics, thương mại và quản lý doanh nghiệp.

GIC đã đầu tư chủ yếu vào các lĩnh vực truyền thống tại Việt Nam như hàng không, ngân hàng và hàng tiêu dùng. Danh mục đầu tư của công ty trong nước bao gồm Tập đoàn FPT và VNG.

Theo SWFI, Quỹ Tầm nhìn SoftBank khổng lồ, được quản lý bởi SoftBank Group Corporation và GIC Private Limited, đã cam kết lên tới 300 triệu USD vào VNPAY. GIC đã đầu tư 100 triệu đô la Mỹ, trong khi SoftBank báo cáo đã đầu tư 200 triệu đô la Mỹ vào công ty Việt Nam. 


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

7116_adidas-Jersey.jpg

VIETKINGS – Niên lịch thế giới (19): 70 năm ADIDAS - Nhà sản xuất dụng cụ thể thao hàng đầu thế giới

CEOBANK.VN - Được thành lập vào năm 1949, Adidas sẽ kỷ niệm 70 năm trong suốt năm 2019. Vào tháng 1, cụ thể là vào ngày 11 tháng 1, hãng đã ra mắt bộ sưu tập trang phục bóng đá phiên bản giới hạn bao

25-07-2019

7109_apple-watch-pm.png

CEO&Tech: Apple sửa lỗi bảo mật trên tính năng Walkie-Talkie của đồng hồ thông minh

CEOBANK.VN - Apple đã kích hoạt lại tính năng Walkie-Talkie, 12 ngày sau khi nó bị tắt vì lý do bảo mật. Tính năng Walkie-Talkie cho phép mọi người liên hệ trực tiếp với một người dùng Apple Watch...

25-07-2019

0_nham-chinh-phi.jpg

Ông chủ Huawei cho biết Tập đoàn có thể ký thỏa thuận 'không backdoor' với bất kỳ quốc gia nào

CEOBANK.VN - Huawei Technologies, tập đoàn công nghệ và viễn thông Trung Quốc chịu sức ép từ Hoa Kỳ, đã sẵn sàng ký một thỏa thuận "không cửa hậu" với bất kỳ quốc gia nào, người sáng lập của hãng nà...

24-07-2019

0_trung-nguyen-01.jpg

Trung Nguyên Legend cùng Bộ LĐ-TB-XH ký kết thỏa thuận hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia

Ngày 22.7, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm triển khai Đề án 1665 của Chính phủ - 'Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp...

23-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY