Softbank mua lại mảng di động của ứng dụng chat Line

02-02-2018

Softbank sẽ nắm giữ 51% cổ phần Line Mobile.

Tập đoàn Softbank của Nhật Bản vừa ký kết thành công thỏa thuận với ứng dụng tin nhắn phổ biến nhất nước này Line để mua lại một lượng lớn cổ phần của mảng kinh doanh di động.

Line Corp – đơn vị đã niêm yết trên sàn chứng khoán New York và Tokyo tuyên bố vào ngày hôm qua rằng họ sẽ tham gia vào thỏa thuận chiến lược với Softbank để mở rộng mảng di động của công ty.

Theo thỏa thuận, Softbank sẽ nắm 51% cổ phần của Line Mobile theo sau việc phát hành cổ phiếu mới trong khi đó Line sẽ nắm 49% cổ phần. Line nói rằng họ mong đợi giao dịch sẽ được hoàn tất trong tháng 3.

 

Ayano Kado – Giám đốc và Chủ tịch Line Mobile nói trong tuyên bố rằng: "Thông qua khoản hợp tác lần này giữa Line - đơn vị đang cung cấp phương thức giao tiếp mới trong kỷ nguyên smartphone với Softbank - nhà cung cấp hàng đầu Nhật Bản về iPhone sẽ mang lại sức mạnh theo cấp số nhân và giúp cải thiện trải nghiệm người dùng với Line Mobile và tiếp tục cung cấp dịch vụ tốt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Kado sẽ tiếp tục nắm vai trò là Giám đốc Line Mobile. Softbank hiện chưa đưa ra bình luận nào về hợp đồng này.

Line hiện có 168 triệu người dùng hoạt động hàng tháng đang đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ những đối thủ như WhatsApp tại 4 thị trường lớn gồm Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia và Đài Loan.

Công ty nói rằng mảng kinh doanh di động của họ "tiếp tục tăng trưởng ổn định" mặc cho sự ảm đạm của thị trường chung.

Công ty này cũng nói rằng họ đang lện kế hoạch cho ra đời một sàn giao dịch tiền mã hóa đồng thời mở thêm nhiều dịch vụ tài chính khác như cho vay và bảo hiểm ngoài dịch vụ thanh toán, chuyển tiền như hiện tại.


Theo Trí Thức Trẻ

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_mo-hinh.jpg

FPT Software HCM khởi công Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển

Công ty FPT Software HCM (đơn vị thành viên của FPT Software) đã khởi công Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Sản phẩm và Giải pháp Công nghệ Phần mềm FPT (F-Town 3) với quy mô xây dựng trên 52.000m2....

02-02-2018

0_NFS_Brooklyn_3712_hd_1600.jpg

Top 100 công ty toàn cầu lớn nhất về vốn hóa thị trường năm 2017 – Số 84: Hãng giày thể thao Nike

CEOBANK - Công ty được thành lập bởi Bill Bowerman và Phil Knight, và chính thức trở thành Nike, Inc. vào ngày 30/5/1971. Công ty lấy tên từ Nike, nữ thần Hy Lạp của chiến thắng.

01-02-2018

0_samsung-electronics.jpg

Samsung, LG bổ sung các dịch vụ logistics mới tại Hoa Kỳ nhằm đối phó với các biện pháp tự vệ của Trump

CEOBANK - Samsung và LG - hai nhà sản xuất Hàn Quốc đã xuất khẩu máy giặt dân dụng trị giá 1 tỷ USD vào Mỹ vào năm 2016, chiếm khoảng 16% và 13% thị phần so với đối thủ Whirlpool của Mỹ, 38% trong...

01-02-2018

0_thp0.jpg

BBC: CEO Trần Quí Thanh muốn đưa THP trở thành thương hiệu toàn cầu

CEOBANK - Trên trang Facebook cá nhân, ông Trần Quí Thanh, Chủ tịch Tập đoàn kiêm CEO của THP chia sẻ: “Khi nói đến Toyota, người ta nghĩ ngay đến đất nước Nhật Bản. Tôi hi vọng THP sẽ làm được điều...

01-02-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY