Starbucks thử nghiệm cốc tái sử dụng tại Sân bay Gatwick ở London

12-06-2019

CEOBANK.VN - Khách hàng tại Sân bay Gatwick (London) sẽ có thể chọn một cốc có thể tái sử dụng hoặc cốc giấy tiêu chuẩn tại địa điểm Nhà ga phía Nam Starbuck. Nếu họ chọn một cốc giấy, họ sẽ trả một khoản phí nhỏ. Khách hàng có thể trả lại các cốc có thể tái sử dụng tại năm địa điểm bố trí trên khắp sân bay.

Starbucks đã đưa ra một thử nghiệm kéo dài một tháng về chương trình cốc có thể tái sử dụng tại Sân bay Gatwick ở London.

Khách hàng tại địa điểm South Terminal của sân bay sẽ có thể yêu cầu một cốc có thể tái sử dụng miễn phí hoặc trả 5 pence (6 xu) cho một cốc giấy. Nếu khách hàng chọn loại cốc có thể tái sử dụng, họ sẽ có thể vứt bỏ nó tại năm địa điểm trên toàn nhà ga trước khi lên máy bay, đại gia cà phê tuyên bố trong một thông cáo báo chí vào Chủ nhật vừa qua.

Năm ngoái, Starbucks đã triển khai thu phí cốc giấy tại tất cả các quán cà phê tại Anh quốc của mình. Số tiền thu được từ khoản phí này đã được quyên góp cho tổ chức từ thiện môi trường Hubbub của Hoa Kỳ, nơi đang tài trợ cho thử nghiệm cốc tái sử dụng và các dự án môi trường khác.

Khoảng 7 triệu ly giấy được sử dụng tại sân bay hàng năm, trong đó khoảng 5,3 triệu được tái chế. Thông qua chương trình mới, khoảng 2.000 cốc tái sử dụng sẽ được sử dụng tại nhà ga.

"Mục đích làm việc với Hubbub và Gatwick là để giúp tạo ra một văn hóa tái sử dụng mới khi đang di chuyển bằng cách cho khách hàng lựa chọn một cái ly có thể tái sử dụng thay vì ly giấy miễn phí", Jaz Rabadia, giám đốc năng lượng của Starbucks UK và tính bền vững, trong một tuyên bố. "Mục tiêu của chúng tôi là tiết kiệm 7.000 cốc dùng một lần trong suốt tháng để tìm ra cách tốt nhất để thúc đẩy tái sử dụng ở nơi thường khó thực hiện hơn - chẳng hạn như sân bay."

Để đạt được mục tiêu này, 250 khách hàng sẽ phải yêu cầu cốc tái sử dụng mỗi ngày.

Nhân viên Gatwick sẽ thu hồi các cốc từ các điểm trả, rửa và trả lại cho Starbucks để tái sử dụng.

Người đứng đầu về tính bền vững của sân bay, Rachel Thompson bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ cho thử nghiệm này, cô cho rằng phù hợp với các mục tiêu môi trường rộng lớn hơn của Gatwick.

Giám đốc điều hành Hubbub Trewin Restorick cho biết sân bay là môi trường lý tưởng cho thử nghiệm này vì đây là môi trường khép kín và thường thải ra nhiều chất thải giấy. Ngoài ra còn có kế hoạch theo đuổi các chương trình bổ sung.

 


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_George-University-2.jpg

St. George’s University: Đáp ứng nhu cầu giáo dục y tế đang gia tăng của Việt Nam

CEOBANK.VN - Việt Nam là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất đối với SGU ở châu Á. Các gia đình Việt Nam rất coi trọng giáo dục, đó là lý do tại sao SGU hiện diện ở Việt Nam.

11-06-2019

0_vinafood-gaolhhj.jpg

ANI muốn lập liên doanh với nhà cung cấp gạo Việt Nam Vinafood II

CEOBANK.VN - Vinafood II là một trong những nhà xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, có hoạt động xay xát tại đồng bằng sông Cửu Long, vựa lúa lớn nhất tại Việt Nam.

11-06-2019

0_Raytheon_Phalanx.jpg

United Technologies và Raytheon đang hợp nhất trong một thỏa thuận lớn về hàng không vũ trụ

CEOBANK.VN - United Technologies và Raytheon đang hợp tác để tạo ra siêu cường hàng không vũ trụ và quốc phòng. Đây là một trong những vụ sáp nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2019.

11-06-2019

0_xbox-xcloud-halo-touch.jpg

Microsoft cạnh tranh trò chơi đám mây với đối thủ Google Stadia

CEOBANK.VN - Chỉ vài ngày sau khi Google tiết lộ chi tiết mới về Stadia, Microsoft đã đưa ra bản xem trước của dịch vụ phát trực tuyến đám mây Project xCloud tại hội nghị E3 hàng năm. Ban đầu được...

10-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY