Tập đoàn TH khởi công dự án 3.800 tỷ đồng tại Thanh Hóa

09-05-2019

Thông tin từ Tập đoàn TH cho biết, ngày 8/5, tập đoàn đã khởi công dự án Chăn nuôi bò sữa và Chế biến sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao quy mô công nghiệp và giới thiệu mô hình phát triển bền vững đồng hành cùng người nông dân theo mô hình hợp tác xã công nghệ cao tại tỉnh Thanh Hóa.

Dự án Chăn nuôi bò sữa và Chế biến sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao Thanh Hóa có tổng mức đầu tư 3.800 tỷ đồng, quy mô đàn bò 20.000 con. Dự án được xây dựng gồm 2 cụm trang trại tại xã Yên Mỹ và xã Công Bình, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Tập đoàn TH cho biết, dự án này kế thừa những thành tựu chăn nuôi bò sữa trang trại chăn nuôi tập trung công nghệ cao mà tập đoàn TH đã thực hiện 10 năm qua tại Nghệ An với sự chăm chút hoàn mỹ để tạo ra ly sữa đạt chuẩn quốc tế.

Sau Nghệ An, Phú Yên, Hà Giang, dự án tại Thanh Hóa là bước tiếp theo của lộ trình tạo dựng bản đồ sữa TH trải dài theo đất nước, để tới năm 2025, tổng đàn bò trang trại tập trung của tập đoàn TH ở Việt Nam sẽ đạt 200.000 con.

Dự án tại Thanh Hóa là bước tiếp theo của lộ trình tạo dựng bản đồ sữa TH trải dài theo đất nước.

 

Tại Thanh Hóa, Tập đoàn TH cũng giới thiệu và triển khai mô hình ứng dụng công nghệ cao vào phát triển bền vững ngành chăn nuôi bò sữa Việt Nam. Đây là lời giải cho câu hỏi: Làm thế nào để ly sữa tươi của người nông dân Việt Nam cũng đạt được tiêu chuẩn đồng nhất để xuất khẩu ra thị trường thế giới?

Mô hình của Tập đoàn TH sẽ giúp nông dân tạo ra một ly sữa chuẩn hóa bằng cách áp dựng công nghệ cao (công nghệ điện toán đám mây, internet vạn vật) vào không chỉ mô hình nuôi tập trung, mà còn phát triển đến từng hộ nông dân, bằng cách thông qua hợp tác xã.

Đây là bước đi tập đoàn TH đã thực hiện tại Đà Lạt, thông qua thương hiệu Dalatmilk, sau đó là Thanh Hóa và tiếp theo là Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng, Quảng Ninh, Củ Chi (TPHCM), Ba Vì (Hà Nội)... Cách làm này được kỳ vọng sẽ khởi xướng ra một một mô hình chia sẻ lợi ích giữa doanh nghiệp và người nông dân để cùng nhau chiến thắng.

Với mô hình này, Dalatmilk sẽ triển khai lắp đặt chíp điện tử cho đàn bò của nông hộ. Thông qua hệ thống ăng ten thu phát, Dalatmilk có thể giúp nông dân theo dõi sức khỏe đàn bò thông qua máy tính hoặc smartphone, từ đó đưa ra những cảnh báo sớm về sức khỏe đàn bò, cảnh báo về dịch bệnh, tình trạng sinh sản, tình trạng dinh dưỡng.

Người nông dân cũng sẽ được Dalatmilk cung cấp giống, thú y, thức ăn và bao tiêu thu mua sữa tươi nguyên liệu để chế biến.

Bà Thái Hương phát biểu tại lễ khởi công.

 

Dự kiến đến năm 2025, tổng số đàn bò sữa mà Tập đoàn TH đồng hành cùng nông dân thông qua mô hình Hợp tác xã công nghệ cao sẽ đạt khoảng 200.000 con.

Cùng với đó, Tập đoàn TH cũng đặt mục tiêu mở rộng đàn bò sữa chăn nuôi tập trung theo chuỗi khép kín lên 200.000 con; nâng tổng số đàn bò sữa mà Tập đoàn TH quản lý và sở hữu lên 400.000 con, đóng góp vào mục tiêu phát triển đàn bò sữa 500.000 trong Quy hoạch tổng thể phát triển sản xuất ngành nông nghiệp đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.


Theo Ngọc Anh - The Leader

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_dua-xe-1.jpg

Microsoft đưa trò chơi đua xe hay nhất của mình vào điện thoại

CEOBANK.VN - Microsoft vừa cho biết nhượng quyền đua xe tốt nhất của họ sẽ ra mắt trên di động vào cuối năm nay. Trò chơi có tên Forza Street và dường như là một phần của nhượng quyền đua xe bán chạy...

06-05-2019

0_thaco.jpg

Thaco khánh thành nhà máy sản xuất xe du lịch cao cấp

Công ty CP ô tô Trường Hải (Thaco) đã khánh thành Nhà máy sản xuất xe du lịch cao cấp.

06-05-2019

0_vinhomes-hai-phong.jpg

Vingroup nêu 5 giải pháp phát triển kinh tế tư nhân

5 giải pháp mà Tập đoàn Vingroup đưa ra xoay quanh các vấn đề phát triển VinFast - lĩnh vực công nghệ, công nghiệp mà tập đoàn này đang kỳ vọng sẽ đưa thương hiệu Việt ra thế giới.

04-05-2019

0_thomas-twinings-the-strand-london.jpg

VIETKINGS – Niên lịch thế giới (6): 313 năm Twinings Tea – Hãng tiếp thị trà lâu đời nhất thế giới phục vụ cho hoàng gia Anh

VIETKINGS - Twinings là hãng tiếp thị trà và đồ uống khác, bao gồm cà phê, sô cô la nóng và đồ uống mạch nha, có trụ sở tại Andover, Hampshire, Anh Quốc. Thương hiệu này thuộc sở hữu của Associated...

02-05-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY