Top 100 công ty toàn cầu lớn nhất về vốn hóa thị trường năm 2017 – Số 80: Công ty đa quốc gia Honeywell International Inc

27-01-2018

CEOBANK - Ngoài các sản phẩm gia đình tiêu dùng, Honeywell tự sản xuất, chẳng hạn như nhiệt, cảm biến, hệ thống báo động an ninh, máy làm sạch không khí và máy hút ẩm, công ty cũng cấp giấy phép thương hiệu cho các sản phẩm bán lẻ của các đối tác như máy điều hòa không khí, quạt, két an toàn, máy phát điện gia đình, và máy hủy giấy.

Honeywell International Inc. là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ, sản xuất nhiều sản phẩm thương mại và tiêu dùng, dịch vụ kỹ thuật và hệ thống hàng không vũ trụ cho nhiều khách hàng, từ người tiêu dùng cá nhân đến các tập đoàn lớn và các chính phủ. Công ty hoạt động với bốn đơn vị kinh doanh, được gọi là các đơn vị kinh doanh chiến lược - Honeywell Aerospace, Công nghệ xây dựng nhà và (HBT), Giải pháp An toàn và Năng suất (SPS) và Vật liệu và Công nghệ Honeywell Performance.

Logo thương hiệu của Honeywell

 

Honeywell là công ty Fortune 100. Năm 2016, Honeywell đứng thứ 73 trong danh sách Fortune 500. Honeywell có một lực lượng lao động toàn cầu khoảng 130.000 người, trong đó khoảng 58.000 người làm việc ở Hoa Kỳ. Công ty có trụ sở tại Morris Plains, New Jersey. Giám đốc điều hành hiện tại là Darius Adamczyk. Công ty và những người tiền nhiệm của công ty là một phần của chỉ số công nghiệp Dow Jones từ ngày 7/12/1925 đến ngày 9/2/2008.

Tên hiện tại của công ty Honeywell International Inc. là kết quả của một vụ sáp nhập mà Honeywell Inc. đã mua lại bởi AlliedSignal vào năm 1999. Trụ sở công ty được hợp nhất với trụ sở của AlliedSignal ở Morristown, New Jersey; tuy nhiên công ty kết hợp đã chọn tên 'Honeywell' vì sự công nhận thương hiệu cao cấp của nó. Vào năm 2015, trụ sở chính đã được chuyển đến Morris Plains.

Các sản phẩm phổ biến của Honeywell

 

Mặc dù Công ty chuyên về sưởi ấm của Mark Honeywell không được thành lập cho đến năm 1906, nhưng ngày nay Honeywell đã bắt nguồn từ năm 1885 khi Albert Butz ở Thụy Sĩ đã phát minh ra bộ phận điều chỉnh nhiệt cho lò đốt than tự động điều chỉnh hệ thống sưởi ấm. Năm sau ông thành lập Butz Thermo-Electric Regulator Company. Năm 1888, sau khi rơi vào tay các nhà đầu tư của mình, Butz rời công ty và chuyển các bằng sáng chế cho công ty luật Paul, Sanford và Merwin, người đã đổi tên công ty là Công ty Kiểm soát Nhiệt độ Hợp nhất.

Nhà máy quốc tế của Honeywell tại Thung lũng Vàng, Minn. Credit Eric Miller / Reuters

 

Honeywell có nhiều thương hiệu mà người tiêu dùng thương mại và bán lẻ có thể nhận ra, bao gồm cả dòng sản phẩm nhiệt gia đình (đặc biệt là loại hình tròn tròn biểu tượng) và turbocharger Garrett. Ngoài các sản phẩm gia đình tiêu dùng, Honeywell tự sản xuất, chẳng hạn như nhiệt, cảm biến, hệ thống báo động an ninh, máy làm sạch không khí và máy hút ẩm, công ty cũng cấp giấy phép thương hiệu cho các sản phẩm bán lẻ của các đối tác như máy điều hòa không khí, quạt, két an toàn, máy phát điện gia đình, và máy hủy giấy.

Đến tháng 3/2017, vốn hóa thị trường của Honeywell ước đạt 95 tỷ USD, so với 20 tỷ năm 2009.


Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_tony-chen.png

CEO Oppo: Chúng tôi sẽ là một trong những hãng đầu tiên ra mắt smartphone 5G

5G được coi là "next big thing" trong thế giới viễn thông.

27-01-2018

0_nguyen-phung-phong-kyluc-5.JPG

Nguyễn Phùng Phong: Trí nhớ siêu phàm của một người Việt

CEOBANK - Ai cũng nghĩ vậy bởi, người đó đã biểu diễn “nhắm mắt đọc lại 500 chữ số sắp xếp ngẫu nhiên, không sai chữ số nào” sau khi ghi vào bộ nhớ mình 500 chữ số ấy đúng 15 phút (trong Hội ngộ Kỷ...

26-01-2018

0_pham-van-tam.JPG

Asanzo cùng bố mẹ Bùi Tiến Dũng tặng TV cho người dân tại quê nhà

Ngay khi biết gia cảnh khó khăn của người dân xã Phúc Thịnh, tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn điện tử Asanzo quyết định tặng hơn 180 chiếc TV để mọi người xem trận chung kết U23 châu Á.

26-01-2018

0_tiki.JPG

SparkLabs đầu tư 50 triệu USD vào công ty thương mại điện tử Tiki

SparkLabs Ventures, công ty liên doanh vốn của SparkLabs Group, vào hôm 23 tháng 1 cho biết họ đã đầu tư vào công ty thương mại điện tử Tiki để mở rộng sự hiện diện của mình ở Đông Nam Á.

25-01-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY