Top 100 doanh nhân thành đạt không b���ng cấp – Số 41 Henry Ford – Tỷ phú sáng lập công ty Ford Motor

06-08-2018

CEOBANK.VN - Triết lý của Ford là một trong những nền tảng kinh tế độc lập cho Hoa Kỳ.

Henry Ford (1863 - 1947) là một nhà tiên phong của ngành công nghiệp và một ông trùm kinh doanh, người sáng lập của Ford Motor Company, và nhà tài trợ cho việc phát triển kỹ thuật dây chuyền sản xuất hàng loạt.

Được biết đến như một thiên tài công nghệ và một anh hùng dân gian, Ford là nguồn sáng tạo đứng sau một ngành công nghiệp đạt được quy mô và sự giàu có chưa từng thấy chỉ trong vài thập kỷ làm thay đổi vĩnh viễn nhân cách kinh tế và xã hội của Hoa Kỳ. Về sau, Henry Ford trở thành là một biểu tượng của quá trình chuyển đổi từ nông nghiệp sang công nghiệp của Hoa Kỳ.

Thưở nhỏ, Henry Ford tỏ ra là một người say mê khám phá với việc tháo dỡ những chiếc đồng hồ của bạn bè, hàng xóm và được biết đến như là một người thợ sửa đồng hồ ở tuổi 15.

Năm 1879, Ford rời nhà đến làm thợ máy học nghề ở Detroit, đầu tiên với James F. Flower & Bros., và sau đó với Công ty Detroit Dry Dock Năm 1882, ông trở về Dearborn để làm việc trong trang trại gia đình, nơi ông trở nên lão luyện vận hành động cơ hơi nước di động Westinghouse. Sau đó ông được Westinghouse thuê để phục vụ động cơ hơi nước . Trong thời gian này, Ford cũng nghiên cứu kế toán tại Goldsmith, Bryant & Stratton Business College ở Detroit.

Năm 1891, Ford trở thành kỹ sư với Công ty Edison Illuminating. Sau khi được thăng cấp lên Kỹ sư trưởng năm 1893, ông đã có đủ thời gian và tiền bạc để dành sự quan tâm cho các thí nghiệm cá nhân của mình trên động cơ xăng. Những thí nghiệm này lên đến đỉnh điểm vào năm 1896 với việc hoàn thành một chiếc xe tự hành mà ông đặt tên là Ford Quadricycle. Ông thử nghiệm lái nó vào ngày 4 tháng 6. Sau nhiều lần thử nghiệm khác nhau, Ford đã suy nghĩ cách để cải thiện Quadricycle.

Cũng trong năm 1896, Ford đã tham dự một cuộc họp của giám đốc điều hành Edison. Edison đã phê duyệt thử nghiệm ô tô của Ford. Từ đó, Ford thiết kế và chế tạo một chiếc xe thứ hai, hoàn thành nó vào năm 1898.

Triết lý của Ford là một trong những nền tảng kinh tế độc lập cho Hoa Kỳ. Nhà máy River Rouge của ông đã trở thành tổ hợp công nghiệp lớn nhất thế giới, theo đuổi sự hội nhập theo chiều dọc đến mức nó có thể tự sản xuất thép của mình. Mục tiêu của Ford là sản xuất một chiếc xe từ đầu mà không phụ thuộc vào thương mại nước ngoài. Ông tin vào sự mở rộng toàn cầu của công ty mình. Ông tin rằng thương mại và hợp tác quốc tế dẫn đến hòa bình quốc tế, và ông đã sử dụng quy trình dây chuyền lắp ráp và sản xuất Model T để chứng minh nó.

Ford cũng được biết đến rộng rãi với chủ nghĩa hòa bình của mình trong những năm đầu tiên của Thế chiến thứ nhất, và để quảng bá nội dung chống độc quyền, bao gồm Nghị định thư của các Elder of Zion qua tờ báo The Dearborn Independent và cuốn sách Người Do Thái Quốc tế, có ảnh hưởng đến sự phát triển của chủ nghĩa phát xít và Adolf Hitler.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_phu-linh-ngo-thi-thuong.jpg

Ngô Thị Thương: Nữ doanh nhân tâm huyết và bản lĩnh

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân nghèo, đông con, lớn lên học hành trên vùng đất Diễn Tháp (Diễn Châu), trải qua thăng trầm cuộc sống, trên hành trình khởi nghiệp đầy chông gai, cuối cùng...

07-08-2018

0_Instagram-ceo2.jpg

CEO Instagram: Từ ước mơ làm DJ đến tỷ phú nổi tiếng thế giới

Từng mong muốn trở thành DJ chuyên nghiệp, việc học ngôn ngữ lập trình đã tạo nên bước ngoặt lớn cho cuộc đời của "cha đẻ" ứng dụng Instagram phổ biến toàn thế giới.

05-08-2018

0_vietnam-airlines-CEO.jpg

CEO Vietnam Airlines: 'To rất nhiều lợi thế, nhưng sẽ bị đâm thủng bụng nếu không nhanh và không chịu thay đổi'

"Người ta nói thời đại này là thời đại ông làm nhanh mới thắng, chứ không phải làm to mới thắng. To rất nhiều lợi thế, nhưng sẽ bị đâm thủng bụng nếu mình không nhanh và không chịu thay đổi…", CEO...

04-08-2018

0_01.png

Robot Misty II mạnh mẽ và tinh tế sẽ ra mắt vào tháng 12

CEOBANK.VN - Khuôn mặt của nó đáng yêu. Nó trông giống như một phiên bản khổng lồ của Anki Cozmo, hoặc một người anh em họ của Wall-E. Nó cao 14 inch và 6 pound, vì vậy nó không quá lớn.

03-08-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY