[CEOBANK - BEST SELLERS 2018] Top 5 thương hiệu điện thoại di động bán chạy nhất thế giới năm 2018

11-06-2018

CEOBANK.VN - Sự ra mắt của các thiết bị hàng đầu tiếp theo của Samsung có khả năng thúc đẩy doanh số bán hàng điện thoại thông minh của họ trong quý đầu tiên của năm 2018, Gartner nói.

Doanh số điện thoại thông minh toàn cầu cho người dùng cuối đạt gần 408 triệu chiếc trong quý IV năm 2017, giảm 5,6% so với quý 4 năm 2016, theo Gartner. Đây là lần giảm đầu tiên kể từ khi Gartner bắt đầu theo dõi thị trường điện thoại thông minh toàn cầu vào năm 2004.

'Có hai yếu tố chính dẫn đến sự suy giảm trong quý IV năm 2017,' Anshul Gupta, giám đốc nghiên cứu của Gartner cho biết. “Thứ nhất, việc nâng cấp từ điện thoại phổ thông lên điện thoại thông minh đã bị chậm lại do thiếu điện thoại thông minh 'siêu rẻ' chất lượng và người dùng thích mua điện thoại tính năng chất lượng hơn.

 “Thứ hai, người dùng điện thoại thông minh thay thế đang lựa chọn các mô hình chất lượng và giữ chúng lâu hơn, kéo dài chu kỳ thay thế của điện thoại thông minh. Hơn nữa, trong khi nhu cầu về chất lượng cao, kết nối 4G và các tính năng camera tốt hơn vẫn mạnh mẽ, kỳ vọng cao và vài lợi ích gia tăng trong khi thay thế doanh số điện thoại thông minh bị suy yếu. ”

Doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu theo nhà cung cấp trong quý 4 năm 2017 (nghìn đơn vị)

Các sản phẩm của Samsung

 

 Samsung đã ghi nhận mức giảm 3,6% trong quý 4 năm 2017, tuy nhiên, nó vẫn giữ vị trí nhà cung cấp điện thoại thông minh toàn cầu số một, đứng trước Apple.

Mặc dù bắt đầu giảm doanh số bán hàng của Galaxy S8 và S8 + của Samsung, sự thành công chung của các mẫu máy này đã giúp Samsung cải thiện giá bán trung bình tổng thể. Samsung sẵn sàng thông báo những dòng mới cho dòng điện thoại thông minh Galaxy của mình tại Mobile World Congress (MWC).

Sự ra mắt của các thiết bị hàng đầu tiếp theo của họ có khả năng thúc đẩy doanh số bán hàng điện thoại thông minh của Samsung trong quý đầu tiên của năm 2018, Gartner nói.

Huawei và Xiaomi là những nhà cung cấp điện thoại thông minh duy nhất đạt được tăng trưởng đơn vị tính theo năm (lần lượt là 7,6 và 79) và tăng thị phần trong quý này. Với sự bổ sung điện thoại thông minh mới của Huawei trong quý, bao gồm Mate 10 Lite, Honor 6C Pro và Enjoy 7S, nhà cung cấp đã mở rộng sức hấp dẫn của điện thoại thông minh.

Danh mục đầu tư điện thoại thông minh cạnh tranh của Xiaomi, bao gồm các mẫu Mi và Redmi, đã giúp đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của nó trong thị trường Châu Á / Thái Bình Dương (APAC) mới nổi. Nó cũng giúp Xiaomi giành lại thị phần bị mất ở Trung Quốc.

“Thị trường lớn nhất của Xiaomi bên ngoài Trung Quốc là Ấn Độ, nơi mà nó sẽ tiếp tục tăng trưởng cao. Tăng doanh thu tại Indonesia và các thị trường khác trong APAC đang nổi lên sẽ định vị Xiaomi là một thương hiệu toàn cầu mạnh mẽ. ”

Điện thoại thông minh Xiaomi Redmi Note 3 Pro

 

Doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu của nhà cung cấp vào năm 2017 (Hàng nghìn đơn vị)

Gartner là công ty nghiên cứu và tư vấn hàng đầu thế giới và là thành viên của S & P 500, Hoa Kỳ.


Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_01-ceo(1).jpg

Vũ Việt Anh - CEO trẻ của chuỗi Gemini Coffee

Khởi nghiệp từ một quán cà phê truyền thống của gia đình, Vũ Việt Anh đã tự mày mò để xây dựng cho mình một thương hiệu kinh doanh cà phê cho riêng mình với bản sắc riêng.

09-06-2018

0_00(1).jpg

200 doanh nghiệp chung tay khởi động Hành trình Long Hậu Xanh

Hành trình Long Hậu Xanh do Công ty CP Long Hậu (LHC - chủ đầu tư các dự án KCN Long Hậu) là hoạt động quy mô thường niên diễn ra vào tháng 6 hằng năm, nhận được nhiều hưởng ích tích cực từ các doanh...

08-06-2018

0_a0.png

[CEOBANK - BEST SELLERS 2018] Top 5 thương hiệu thiết bị màn hình hội nghị bán chạy nhất năm 2018

CEOBANK.VN - Sau khi gia nhập thị trường màn hình hiển thị hội nghị vào tháng 6 năm ngoái, ViewSonic đã vươn lên vị trí dẫn đầu trên thị trường trong quý đầu tiên của năm, xét về doanh số bán hàng...

08-06-2018

0_01.jpg

Tim Cook: Apple không có thỏa thuận chia sẻ dữ liệu nào với Facebook cả

Apple phủ nhận mọi liên quan với Facebook trong vấn đề chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng.

08-06-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY