United Technologies và Raytheon đang hợp nhất trong một thỏa thuận lớn về hàng không vũ trụ

11-06-2019

CEOBANK.VN - United Technologies và Raytheon đang hợp tác để tạo ra siêu cường hàng không vũ trụ và quốc phòng. Đây là một trong những vụ sáp nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2019.

Raytheon hợp nhất với United Technologies để tạo ra một công ty khổng lồ công nghiệp quân sự và phòng thủ.

Hai công ty đã công bố vào Chủ nhật qua rằng họ đã đồng ý kết hợp trong một thỏa thuận tất cả các cổ phiếu mà họ gọi là 'sáp nhập vô địch'. Công ty mới sẽ có doanh thu hàng năm khoảng 74 tỷ đô la. Cùng với nhau, UTC và Raytheon trị giá khoảng 166 tỷ đô la giá trị thị trường hiện nay.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, các cổ đông của United Technologies sẽ sở hữu 57% công ty kết hợp, với các cổ đông Raytheon sở hữu phần còn lại.

Raytheon có trụ sở tại Waltham.

'Sự kết hợp giữa United Technologies và Raytheon sẽ định nghĩa tương lai của hàng không vũ trụ và quốc phòng', Greg Hayes, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của United Technologies, cho biết trong một bản tin mới. Tạp chí Phố Wall đã báo cáo hôm thứ Bảy rằng một thỏa thuận đang được thực hiện.

UTC là một tập đoàn công nghiệp, và làm mọi thứ từ động cơ phản lực đến thang máy. Nó sở hữu nhà sản xuất động cơ Pratt & Whitney cũng như Collins Aerospace. Raytheon bắt nguồn từ phòng thủ, và sản xuất các hệ thống phòng thủ tên lửa và các giải pháp an ninh mạng. Các công ty cung cấp như Airbus và Boeing.

Một tên lửa tomahawk do Raytheon chế tạo. Ảnh: Reuters.

Công ty kết hợp sẽ được đặt tên là Raytheon Technologies Corporation, theo một tuyên bố từ các công ty. Nó sẽ cung cấp 'công nghệ mở rộng và khả năng R & D để cung cấp các giải pháp sáng tạo và hiệu quả về chi phí phù hợp với các ưu tiên của khách hàng và chiến lược quốc phòng của Hoa Kỳ và các đồng minh và bạn bè của họ', các công ty cho biết.

Sự kết hợp này diễn ra trong nhiều tháng sau khi UTC tuyên bố sẽ tách khỏi bộ phận thang máy Otis và đơn vị hệ thống xây dựng Carrier - một sự phá vỡ nhằm giúp công ty còn lại tập trung vào ngành hàng không vũ trụ. Việc sáp nhập với Raytheon loại trừ các công ty này, dự kiến ​​sẽ tách khỏi UTC trong nửa đầu năm tới.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_xbox-xcloud-halo-touch.jpg

Microsoft cạnh tranh trò chơi đám mây với đối thủ Google Stadia

CEOBANK.VN - Chỉ vài ngày sau khi Google tiết lộ chi tiết mới về Stadia, Microsoft đã đưa ra bản xem trước của dịch vụ phát trực tuyến đám mây Project xCloud tại hội nghị E3 hàng năm. Ban đầu được...

10-06-2019

0_banh-xe-1.jpg

Michelin và General Motor đang thiết kế lại lốp ô tô có khả năng chống thủng

CEOBANK.VN - Michelin và General Motors đã hợp tác để tái tạo lại bánh xe ô tô. Nó được gọi là Uptis Prototpye (nguyên mẫu), viết tắt của 'Hệ thống lốp chống thủng độc đáo'.

09-06-2019

0_NASA-1.jpg

NASA mở ra các cơ hội mới cho khu vực tư nhân trên Trạm vũ trụ quốc tế

CEOBANK.VN - NASA đang nỗ lực lớn hơn để mở rộng hoạt động thương mại tại trạm vũ trụ ngoài nghiên cứu và phát triển hiện bị giới hạn bởi nhiệm vụ của Phòng thí nghiệm quốc gia ISS.

08-06-2019

6834_CHRYSLER-199903300001a.jpg

CEO EVENT - Chrysler Corp được thành lập bởi Walter Percy Chrysler ngày 6/6/1925

CEOBANK.VN - Chrysler là một thương hiệu gia đình của dòng xe mui trần & minivan. Trong 80 năm từ 1928 đến 2008, Chrysler đã giới thiệu nhiều công nghệ mới và nguyên bản vào thế giới ô tô. Trong số...

06-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY