VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 21/8/2019

21-08-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 21/8/2019.

 

VIỆT NAM

 1. Tập đoàn Vietnam Airlines đã điều chỉnh giảm doanh thu hợp nhất dự kiến ​​cho năm 2019 từ 4,8 tỷ đô la như được nêu trong cuộc họp đại hội cổ đông thường niên vào tháng 5 xuống còn 4,5 tỷ đô la.
 2. Công ty chứng khoán KIS Việt Nam (KIS) sẽ phát hành chứng quyền được bảo hiểm, nhấn mạnh cổ phần của bốn công ty vốn hóa lớn - nhà sản xuất thép Tập đoàn Hòa Phát (HPG), Masan Group Corporation (MSN), tập đoàn công nghệ bán lẻ bất động sản Vingroup ( VIC) và chi nhánh bán lẻ Vincom Retail (VRE).
 3. Tổng công ty sân bay Việt Nam (ACV) đã bảo đảm vốn để bắt đầu công việc cho dự án mở rộng sân bay Điện Biên Phủ ở tỉnh miền núi phía bắc Điện Biên vào cuối năm tới, theo Bộ Giao thông Vận tải.
 4. Vietjet Thailand nhận giải 'Thương hiệu tuyển dụng tốt nhất châu Á 2019'. Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực cải tiến mạnh mẽ trong hoạt động tuyển dụng, tạo ra các tiêu chuẩn quốc tế, môi trường làm việc chuyên nghiệp.
 5. Ông chủ karaoke Arirang bán thương hiệu, thanh lý hàng tồn kho. Công ty cổ phần Dịch vụ Phú Nhuận - đơn vị sở hữu thương hiệu Arirang vừa thông báo Nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua việc thanh lý toàn bộ hàng điện tử tồn kho.

HOA KỲ

 1. Walmart Inc hôm thứ ba đã kiện Tesla Inc, cáo buộc về “sự cẩu thả phổ biến”, đã dẫn đến các vụ cháy liên tục của các hệ thống điện mặt trời và yêu cầu tòa án buộc Tesla gỡ bỏ các tấm pin mặt trời khỏi hơn 240 cửa hàng ở Mỹ.
 2. Đăng một bức ảnh Instagram có thể gây căng thẳng cho những người quan tâm đến lượt thích. Nhưng trong một động thái để giảm bớt một số áp lực đó, Instagram đang che giấu lượt thích cho một số người dùng ở một số quốc gia bao gồm Canada, Ireland, Ý, Nhật Bản, Brazil, Úc và New Zealand.
 3. Hơn một năm sau khi Mark Zuckerberg cố gắng xoa dịu sự riêng tư bằng cách trêu chọc một công cụ mới để giúp người dùng 'xóa' lịch sử của họ trên nền tảng Facebook, cuối cùng nó cũng ra mắt - nhưng một số có thể thất vọng vì những hạn chế của tính năng này.

TRUNG QUỐC

 1. Công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, Alibaba Group Holding Ltd, đã trì hoãn niêm yết lên tới 15 tỷ USD tại Hồng Kông trong bối cảnh bất ổn chính trị đang gia tăng tại trung tâm tài chính châu Á.
 2. Gã khổng lồ tìm kiếm Trung Quốc Baidu Inc báo cáo rằng lợi nhuận ròng giảm tới 62% trong quý gần đây nhất so với một năm trước đó. Doanh thu tăng khoảng 1%. 351 triệu đô la mà công ty đã ghi được cũng đánh dấu lợi nhuận sau khi nó lỗ lần đầu tiên kể từ khi công khai 15 năm trước.
 3. Công ty PlusAI được Sequoia Capital hỗ trợ huy động khoảng 200 triệu đô la trong quỹ mới với mức định giá hơn 1 tỷ đô la để tài trợ cho sự phát triển của nó trong các xe tải tự trị.
 4. Goldman Sachs Group Inc. đã tìm kiếm sự chấp thuận theo quy định để mua phần lớn cổ phần trong liên doanh ngân hàng đầu tư tại Trung Quốc, sau các đối thủ bao gồm UBS Group AG và tạo tiền đề để cuối cùng giành quyền kiểm soát.
 5. Công ty thanh toán BBPOS có trụ sở tại Hồng Kông đã đóng một vòng tài trợ trị giá 8 triệu đô la bởi một công ty đầu tư địa phương, công ty cho biết trong một tuyên bố.

ẤN ĐỘ

 1. Ủy ban Đầu tư Kế hoạch Hưu trí Canada (CPPIB) đã bảo đảm sự chấp thuận của Ủy ban Cạnh tranh Ấn Độ (CCI) để mua lại tới 8% cổ phần của công ty khởi nghiệp logistics Delhivery Ấn Độ do SoftBank hỗ trợ trong một thỏa thuận thứ cấp.
 2. Khởi động giải pháp dịch vụ và sửa chữa ô tô GoMechanic đang thảo luận nâng cao để huy động khoảng 15 triệu đô la tài trợ từ Fosun International Chiratae Ventures, Entrackr báo cáo.
 3. PayU được hỗ trợ bởi Naspers đang thảo luận để mua nền tảng cho vay tiêu dùng trực tuyến PaySense trong một giao dịch tiền mặt và chứng khoán. Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ định giá PaySense vào khoảng 60-70 triệu USD.
 4. Falcon Edge Capital của Mỹ, quỹ đầu cơ nổi tiếng với các khoản đầu tư vào Ola điều hành bởi ANI Technologies Pvt. và Sàn giao dịch chứng khoán quốc gia ở Ấn Độ, hiện đang nhận cổ phần trong các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu.
 5. Hơn 1.200 nhà hàng đã tự hủy niêm yết khỏi các nền tảng thực phẩm như Zomato trong chiến dịch do Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia Ấn Độ (NRAI) gọi là #LogOut, để phản đối việc giảm giá sâu không bền vững của họ.

SINGAPORE

 1. Tập đoàn ngân hàng nước ngoài Trung Quốc đang đàm phán với các công ty bao gồm Singapore Securities Ltd. về việc tìm kiếm một trong những giấy phép ngân hàng ảo được lên kế hoạch của Sing. Ngân hàng lớn thứ hai của Singapore sẽ nắm cổ phần thiểu số trong bất kỳ liên doanh ngân hàng ảo nào và coi đó là một cách để khai thác khách hàng và thị trường mới.
 2. Các công ty chẩn đoán phân tử có trụ sở tại Singapore Nova Satra Dx (Nova Satra) và INEXI Innovations Exchange (INEX) đã hợp nhất để tạo ra một thực thể trị giá 72 triệu đô la có thể IPO vào năm 2021.
 3. Vulcan Capital, nhà đầu tư của Paul Allen, người đồng sáng lập Microsoft Corp, đã mở văn phòng quốc tế đầu tiên tại Singapore. Quỹ trị giá hàng tỷ đô la dự định đầu tư 100 triệu đô la ban đầu cho các công ty khởi nghiệp ở Đông Nam Á.
 4. Công ty giải trí kỹ thuật số Sea Ltd - được biết đến như là bộ phận chơi game - tiếp tục làm nổi bật công ty có trụ sở tại Singapore trong bối cảnh thua lỗ quý 2. Các khoản lỗ ròng của Tập đoàn Sea Group đã tăng 11,7% lên 280,1 triệu USD trong quý 2 so với cùng kỳ năm ngoái.
 5. Everise Holdings có trụ sở tại Singapore đang tìm cách mở rộng hoạt động. Nó đang chú ý đến việc mua lại ở Nhật Bản cũng như tại các thị trường hiện tại của Malaysia, Singapore và Philippines.

CHÂU ÂU

 1. Bolt của Estonia, một dịch vụ gọi xe phổ biến ở Đông Âu và Châu Phi, đã ra mắt dịch vụ giao đồ ăn tại thị trấn quê nhà của thủ đô Tallinn, và cho biết họ có kế hoạch tung ra Bolt Food trong năm nay tại Nam Phi, Latvia và Litva.
 2. Công ty khách sạn Ấn Độ Oyo Hotels and Homes (OYO) cho biết họ sẽ đầu tư 300 triệu euro (khoảng 334 triệu USD) để tăng cường kinh doanh cho thuê kỳ nghỉ ở châu Âu, được khách hàng trên khắp thế giới ưu tiên hơn.
 3. Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán có trụ sở tại Vương quốc Anh moneycorp đã mua lại Tập đoàn Rochford, một trong những cố vấn ngân khố độc lập lớn nhất của Úc với số tiền không được tiết lộ.

Duy Khang - CEOABANK.VN / VIETKINGS

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

7239_softbank-IM.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Softbank muốn trở thành một chế chế năng lượng mặt trời cung cấp điện cho toàn cầu

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Nhà đầu tư Masayoshi Son đã tìm kiếm các giao dịch có quy mô lớn và cho đến nay đã thực hiện được một phần nhỏ những gì công ty đã hứa. SoftBank đã đầu tư hàng tỷ đô la vào...

22-08-2019

0_vietjet-22.jpg

Vietjet Thailand nhận giải 'Thương hiệu tuyển dụng tốt nhất châu Á 2019'

Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực cải tiến mạnh mẽ trong hoạt động tuyển dụng, tạo ra các tiêu chuẩn quốc tế, môi trường làm việc chuyên nghiệp.

21-08-2019

0_alibaba-03.jpg

Alibaba trì hoãn 15 tỷ đô-la Hồng Kông niêm yết do các cuộc biểu tình tại Hồng Kông

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba Group Holding Ltd đã trì hoãn niêm yết lên tới 15 tỷ USD tại Hồng Kông trong bối cảnh bất ổn chính trị đang gia tăng tại

21-08-2019

0_ceo-techcombank-nguyen-le-quoc-anh-4533-9.jpg

CEO Techcombank: Thay đổi cách người Việt quản lý và sử dụng tiền để cải thiện đời sống

Ngành ngân hàng vừa có kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm đầy khởi sắc, lộ diện những khoản doanh thu, lợi nhuận vài ngàn tỷ đồng.

21-08-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY