Top 100 nhà sáng nghiệp nổi tiếng thế giới - Số 17: Gianni Versace, nhà sáng lập nhãn hiệu thời trang Versace

10-10-2018

CEOBANK.VN - Vào thời điểm Versace qua đời, nhiều người tin rằng sự nghiệp 25 năm của nhà thiết kế đang ở đỉnh cao; ông đã làm với công việc ban đầu của mình và bắt đầu tạo ra những sự pha trộn ngày càng tinh tế nhưng đầy màu sắc và gợi cảm.

Gianni Versace, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng người Ý.

Gianni Versace, sinh năm 1946, Reggio Calabria, Ý — qua đời năm 1997, Miami Beach, Florida, Hoa Kỳ, là một nhà thiết kế thời trang người Ý nổi tiếng với thời trang táo bạo và lối sống quyến rũ.

Mẹ của ông là một thợ may, và Gianni đã lớn lên chịu ảnh hưởng từ nghề thiết kế trong cửa hàng của bà. Sau khi tốt nghiệp trung học, Versace đã làm việc trong một thời gian ngắn tại cửa hàng của mẹ ông trước khi chuyển đến Milan năm 1972, nơi ông làm việc cho một số nhà điêu khắc người Ý, bao gồm Genny, Complice, Mario Valentino và Callaghan. Được hỗ trợ bởi Girombellis, một gia đình thời trang người Ý, Versace đã thành lập công ty riêng của mình, Gianni Versace SpA vào năm 1978 và tổ chức chương trình đồ may sẵn đầu tiên dưới tên của chính mình cùng năm đó. Anh trai của ông, Santo, là Giám đốc điều hành, và em gái của ông, Donatella, là một nhà thiết kế và là phó chủ tịch.

Một buổi trình diễn thời trang để tôn vinh nhà thiết kế người Ý Gianni Versace được tổ chức tại Đức, tháng 1- tháng 4 năm 2018 | AP

Versace đã thiết kế trong suốt những năm 1980 và thập niên 90 và đã xây dựng một đế chế thời trang bằng cách sản xuất các bộ đồ làm giảm cảm giác và sự gợi cảm. Thiết kế nổi tiếng nhất của ông bao gồm thiết bị bondage phức tạp, trang phục búp bê trẻ em polyvinyl clorua và áo choàng bằng bạc. Versace đã tổ chức các buổi trình diễn thời trang theo mùa như các buổi hòa nhạc rock tại trụ sở thiết kế xa hoa của ông ở Milan.  Versace được ghi nhận đã biến thế giới thời trang thành ngành công nghiệp nổi tiếng, giàu có, và nó hiện diện cho đến ngày nay.

Khi thành công của ông tiếp tục phát triển, Versace bắt đầu thiết lập các cửa hàng trên toàn nước Mỹ với sự giúp đỡ của gia đình ông. Ông cũng tập trung vào việc xuất bản một loạt các cuốn sách bàn cà phê có các bản phác thảo và hình ảnh của những sáng tạo của ông bởi các nhiếp ảnh gia quý giá như Richard Avedon, người cũng từng làm việc cho các chiến dịch quảng cáo của Versace. Sự quan tâm của Versace về sự mới mẻ và táo bạo tiếp tục phát triển, và vào năm 1989, ông đã thiết kế một dòng thời trang cao cấp đầu tiên. Cũng trong năm 1989, ông đã tạo trang phục cho Nhà hát Opera San Francisco. Versace đã khám phá thiết kế trang phục như một sự quan tâm phụ trong suốt sự nghiệp của mình.

Năm 1993, Versace được chẩn đoán mắc một bệnh ung thư hiếm gặp ở tai trong. Ông chiến đấu với bệnh ung thư này thành công và sau đó bắt đầu giao phó nhiều trách nhiệm kinh doanh của mình cho gia đình ông.

Nhà thiết kế người Ý Gianni Versace được hoan nghênh bởi các top người mẫu ở Paris vào 18/1 /1997. (Ảnh AP / Laurent Rebours)

 Vào ngày 15 tháng 7 năm 1997, khi trở về nhà ở Miami Beach sau một buổi đi dạo buổi sáng, Versace bị bắn chết tại các bậc thang bởi kẻ giết người hàng loạt Andrew Cunanan. Vào thời điểm ông qua đời, nhiều người tin rằng sự nghiệp 25 năm của nhà thiết kế ở đỉnh cao;ông đã làm với công việc ban đầu của mình và bắt đầu tạo ra những sự pha trộn ngày càng tinh tế nhưng đầy màu sắc và gợi cảm.

Công ty của ông đã mở rộng để sản xuất quần áo cho nam giới, phụ nữ và trẻ em, cũng như túi xách, đồ trang sức quý, nước hoa và các đồ dùng cho gia đình. Công việc của Versace được tôn vinh bởi trong sự kiện kỷ niệm được tổ chức từ tháng 12/1997 đến tháng 3 năm 1998 tại Viện Trang phục Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở thành phố New York. Sau khi mất, em gái của ông đã tiếp quản làm nhà thiết kế đầu cho hãng Versace.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_philips1.jpg

Top 100 nhà sáng nghiệp nổi tiếng thế giới - số 16: Gerard Phillips, ông chủ nhà máy bóng đèn NV Philips

CEOABNK.VN - Gerard Leonardo Frederik Philips (1858–1942) là một nhà tư bản công nghiệp Hà Lan, người cùng với cha là ông Frederik Phillips đồng sáng lập nên doanh nghiệp gia đình Phillips Company vào

09-10-2018

0_heineken1_1.jpg

Top 100 nhà sáng nghiệp nổi tiếng thế giới - Số 15: Gerard Adriaan Heineken, người khai sinh ra thương hiệu bia Heineken

CEOBANK.VN - Heineken Lager Beer hoặc đơn giản là Heineken là một bia lager nhạt với 5% cồn theo thể tích sản xuất bởi công ty sản xuất bia Hà Lan Heineken. Heineken nổi tiếng với những chai màu xanh...

08-10-2018

5498_Frank-and-Jane.JPG

Top 100 nhà sáng nghiệp nổi tiếng thế giới - Số 14: Frank Phillips, nhà sáng lập Phillips Petroleum

CEOBANK.VN - Frank Phillips (1873–1950) là đồng sáng lập công ty dầu khí Phillips Petroleum ở Bartlesville, Oklahoma (tên giao dịch là Phillips 66) vào năm 1917, cùng với người anh trai, Lee Eldas...

07-10-2018

0_eugene_lorealposter.jpg

Top 100 nhà sáng nghiệp nổi tiếng thế giới - Số 13: Eugene Schueller, nhà sáng lập công ty mỹ phẩm và làm đẹp L'Oreal

CEOBANK.VN - Nhà hóa học người Pháp và là nhà sáng lập L'Oréal Eugène Schueller đã phát triển một loại thuốc nhuộm tóc gọi là Auréole và bán nó cho các tiệm làm tóc ở Paris, sau đó mở rộng để bán dầu...

06-10-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY