Một trùm Internet của Trung Quốc đang phải đối mặt với một cuộc điều tra của cảnh sát

30-07-2019

CEOBANK.VN - Một ông trùm internet Trung Quốc đang bị cảnh sát điều tra vì nghi ngờ phạm tội. Ít nhất là lần thứ ba trong một tháng, CEO này đã phải chịu sự khám xét từ cảnh sát.

Feng Xin, giám đốc điều hành của Tập đoàn Baofeng, có bài phát biểu tại Bắc Kinh, ngày 14 tháng 1 năm 2017.

Theo thông báo của công ty gửi tới Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, Feng Xin, giám đốc điều hành của công ty giải trí và công nghệ internet có trụ sở tại Bắc Kinh Baofeng Group, đã bị cảnh sát đặt dưới các biện pháp bắt buộc đối với các tội phạm bị nghi ngờ.

Cuộc điều tra có liên quan đến vụ hối lộ bị nghi ngờ của Feng Xin trong một dự án tài chính năm 2016 cho Everbright Capital và Baofeng để cùng mua công ty bản quyền thể thao Anh MP & Silva Holding SA, theo hãng tin tài chính Trung Quốc Yicai.

Baofeng cho biết họ sẽ tăng cường quản lý để đảm bảo sự ổn định của công ty và hoạt động bình thường các hoạt động kinh doanh. Hãng sẽ đưa ra các phương pháp quản lý tương ứng và các kế hoạch khẩn cấp để đảm bảo các hoạt động của công ty diễn ra suôn sẻ.

Theo luật pháp Trung Quốc, 'các biện pháp cưỡng chế' bao gồm bắt giữ, giam giữ, thẩm vấn, đặt ai đó theo dõi tại nơi cư trú của họ hoặc cho phép nghi phạm tại ngoại với phiên tòa hạn chế chờ xét xử.

Baofeng không nói rõ về bản chất của cáo buộc cũng như các biện pháp của cảnh sát. Công ty nói thêm rằng vấn đề đang chờ cảnh sát điều tra thêm, nhưng hoạt động kinh doanh vẫn bình thường.

Công ty cũng cho biết sẽ tiếp tục chú ý đến tiến độ của các biện pháp bắt buộc và thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin của mình một cách kịp thời. Thông tin được tiết lộ thêm sẽ có sẵn tại cninfo.com và Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc.

Baofeng đã đạt đến giới hạn giảm thứ hai ngay sau khi mở cửa ở mức 5,67 nhân dân tệ (0,82 đô la) mỗi cổ phiếu, kéo tổng giá trị thị trường lên 1,87 tỷ nhân dân tệ.


Duy Khang - CEOBANK.VN / China Daily

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_xuan-quynh_dn.jpg

CEO Nguyễn Xuân Quỳnh - Mong muốn trở thành bếp ăn của thế giới

Nguyễn Xuân Quỳnh - Chủ tịch Vietnam F&B Managers Association (Hội Những nhà quản lý ẩm thực Việt Nam) đang cùng với những người bạn lấy lòng du khách từ những món ăn đậm đà hương vị truyền thống và...

29-07-2019

0_01-steve-jobs-1000x.jpg

Xây dựng hàng rào với cha, huyền thoại Steve Jobs có được triết lý kinh doanh khi còn là một thiếu niên

CEOBANK.VN - Đối với Jobs, triết lý không phải là gây ấn tượng với người khác. Đó là về việc giữ cho bản thân bạn có trách nhiệm với chất lượng công việc của bạn. "Để bạn ngủ ngon vào ban đêm, tính...

29-07-2019

7126_dinh-huong_Mrs-Yinh_HuYoYng.jpg

Nữ doanh nhân người Việt được tôn vinh tại CineAsia 2019

Theo Celluloid Junkie - chuyên trang nổi tiếng về thương mại điện ảnh, bà Đinh Thị Thanh Hương, Phó chủ tịch Công ty cổ phần Giải Trí và Truyền thông Galaxy được tôn vinh là Nhà phân phối của năm tại...

28-07-2019

7117_intel-OMalley-moore-tease_indlle.jpg

Intel vượt tuổi 50: Gordon Moore và việc thành lập Intel

CEOBANK.VN - Nhà sáng lập Gordon Moore, sáng lập Intel cùng với Robert Noyce, đã nói về việc rời khỏi Fairchild Semiconductor; việc đặt tên của Intel; sự lựa chọn của Thung lũng Silicon - đặc biệt là...

27-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY