Nhà sáng lập của Xiaomi nhận gần 1 tỷ USD tiền thưởng và quyên góp tất cả cho từ thiện

11-04-2019

CEOBANK.VN - Người sáng lập và CEO của nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi nhận được một khoản tiền thưởng khổng lồ trong một năm mà công ty đã công khai. Và ông muốn quyên góp tất cả cho tổ chức từ thiện.

Lôi Quân, Nhà sáng lập và CEO của Xiaomi.

Trong hồ sơ, Xiaomi cho biết nhà sáng lập Lôi Quân nhận được hơn 636,6 triệu cổ phiếu như một phần thưởng cho 'những đóng góp của ông cho công ty'. Các cổ phiếu được giao dịch tại Hồng Kông.

Dựa trên giá hiện tại của cổ phiếu, phần thưởng có thể lên tới khoảng 7,54 tỷ đô la Hồng Kông, tương đương khoảng 961 triệu đô la Mỹ. Xiaomi cho biết Lôi Quân hứa sẽ quyên góp tất cả cổ phần, sau khi khấu trừ thuế, cho mục đích từ thiện.

Xiaomi đã công khai tại Hồng Kông vào tháng 7 năm ngoái. Kể từ đó, cổ phiếu đã giảm trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu điện thoại thông minh ở Trung Quốc chậm lại. Xiaomi cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng từ Samsung, Apple (AAPL) và các đối thủ Trung Quốc Huawei, Oppo và Vivo.

Tuy nhiên, Lôi Quân có thể đủ khả năng để tặng tiền thưởng của mình. Ngay cả sau khi chiếm tỷ lệ trượt trong cổ phiếu của Xiaomi, ông vẫn có giá trị khoảng 11 tỷ USD, theo các nhà theo dõi tài sản thời gian thực từ Forbes và Bloomberg.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_a-scene_at_the_signing_of_the_constitution_of_the.jpg

Nguồn gốc doanh nhân Hoa Kỳ: Một quốc gia được thành lập bởi các chủ doanh nghiệp nhỏ

CEOBANK.VN - Chúng ta đều biết Quốc khánh của Hoa Kỳ là ngày 4/7, tuy nhiên, ít ai biết bằng những người ký kết cho nền độc lập Hoa Kỳ và điều hành đất nước là những ông chủ doanh nghiệp giàu có lúc...

04-07-2019

6501_ca-phe-001.jpg

Những Tổ nghề nổi tiếng thế giới - Số 22: Angelo Moriondo, Luigi Bezzera, Desiderio Pavoni và Giovanni Achille Gaggia - Những người khai sinh cà phê Espresso

CEOBANK.VN - Xem xét sự phổ biến và phát triển không ngừng của espresso trong những năm qua, thật ấn tượng khi biết rằng các thiết kế ban đầu của Bezzera, Pavoni và Gaggia vẫn chiếm ưu thế trong các...

24-04-2019

0_Amancio-Ortega.jpg

Tiết lộ bí quyết khởi nghiệp của ông chủ hãng thời trang Zara

Tỷ phú Amancio Ortega - nhà sáng lập thương hiệu Zara từng khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và gặt hái thành công nhờ “nhanh” ở tất cả các khâu.

09-04-2019

0_min-liang-tan-razer.jpg

CEO Min-Liang Tan - Tỷ phú nghiện game, bỏ học để lập Razer

Đam mê game từ nhỏ, Min-Liang Tan bỏ học Luật và thành lập công ty sản xuất gaming gear vào năm 2005. Đến nay Razer có quy mô lớn, tạo doanh thu 700 triệu USD vào năm ngoái.

08-04-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY