Người sáng lập Livongo: Nhân viên công nghệ muốn làm việc tại các công ty điều hành bằng sứ mệnh

07-11-2019

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Chủ tịch điều hành của Livongo cho biết công ty công nghệ y tế của mình đã tuyển dụng dễ dàng hơn so với những người khổng lồ công nghệ vì các nhân viên công nghệ quan tâm đến sứ mệnh xã hội. Livongo có trụ sở tại Thung lũng Silicon, đây là một trong những công ty đang phát triển trong lĩnh vực công nghệ y tế, nơi đang bán các công cụ cho các nhà tuyển dụng và các chương trình sức khỏe.

Đồng sáng lập và CEO của Livongo, Glen Tullman phát biểu tại hội nghị @Work của CNBC ở San Francisco, California, vào ngày 4 tháng 11 năm 2019. Ảnh: CNBC

Đối với những người khởi nghiệp công nghệ y tế, việc thuê nhân tài kỹ thuật từ Thung lũng Silicon có thể là một triển vọng khó khăn. Các công ty như Apple và Facebook đang trả mức lương khổng lồ, khiến cho bất kỳ ai mới nổi đều gặp khó khăn trong việc đưa những người lao động tài năng vào hàng ngũ của họ.

Nhưng Glen Tullman, chủ tịch điều hành của Livongo, một công ty khởi nghiệp công nghệ y tế gần đây đã công khai, nói rằng hãng trở nên dễ dàng hơn để làm điều đó.

Tullman mô tả kinh nghiệm của mình khi tuyển dụng nhân tài trên sân khấu tại @Work People + Machines của CNBC, nơi những người tham dự tập trung để thảo luận về tương lai của công việc.

Đồng sáng lập Livongo Tullman gần một thập kỷ trước giúp những người mắc bệnh tiểu đường kiểm soát tình trạng của họ bằng cách sử dụng công nghệ. Ông đã xây dựng doanh nghiệp để chào bán công khai vào đầu năm nay bằng cách bán các công cụ cho chủ lao động và các kế hoạch y tế.

Công ty hiện đã mở rộng phạm vi tiếp cận với các bệnh nhân mắc các bệnh khác, bao gồm tăng huyết áp, và nó cung cấp một hỗn hợp các thiết bị được kết nối và huấn luyện hành vi. Theo thời gian, công ty đã thu thập các bộ dữ liệu lớn về sức khỏe bệnh nhân, điều này có thể giúp họ tìm ra biện pháp can thiệp nào đang hoạt động.

Vì vậy, công ty liên tục thuê những người kỹ thuật đến trụ sở Mountain View, California, để giúp họ phân tích dữ liệu. Tullman lưu ý rằng hãng dễ dàng hơn để thu hút tài năng kỹ thuật từ những người khổng lồ ở Thung lũng Silicon. Nhiều công ty công nghệ lớn nhất đã phải đối mặt với những vụ bê bối công bằng của họ trong những tháng gần đây, từ những lo ngại chống độc quyền cho đến sự chú ý ngày càng tăng trên các phương tiện truyền thông về sự thiếu đa dạng của họ.

"Câu trả lời hay nhất là họ đến với chúng tôi", Tullman giải thích.

IPO tại Nasdaq của Livngo với các thành viên, nhân viên đầu thời kỳ đầu, và nhà đầu tư, ngày 27/7/2019. Ảnh: Tullman Twitter

Trong một cuộc phỏng vấn sau đó Tullman nói rằng khoảng hai phần ba số người được thuê của họ có một tình trạng mãn tính, như bệnh tiểu đường, hoặc có một thành viên gia đình. Điều đó giúp họ vượt qua mọi khác biệt về loại tiền lương mà LIvongo có thể đưa ra, so với công ty như Google.

Tullman mô tả nhóm Livongo là "một phần ba là các nhà khoa học hành vi, nhà khoa học dữ liệu và kỹ sư phần mềm". Trưởng phòng nhân sự, Arnnon Geshuri, đến từ cả Tesla và Google.

Các công ty công nghệ y tế khác lưu ý rằng việc tuyển dụng từ các công ty công nghệ lớn trở nên khó khăn hơn nhiều, nhưng cơ hội đang bắt đầu mở ra. Ngành công nghiệp công nghệ y tế đã huy động được hơn 8 tỷ đô la tài trợ trong năm 2018 và hiện tự hào có một vài công ty đại chúng, bao gồm cả Livongo.

Các công ty có sứ mệnh xã hội có lợi thế chiến lược của người dùng, Giám đốc điều hành của Stride Health, ông Noah Lang cho biết. "Tôi thấy rất nhiều người đang tìm kiếm đặc biệt về công nghệ giáo dục và công nghệ y tế, bởi vì cần phải dừng các mô hình quảng cáo và đến gần hơn với những vấn đề mà con người thật đối mặt."


Duy Khang - CEOBANK.VN/CNBC

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_liverpool.jpg

Cách tân như CEO của Liverpool

Khác hẳn với những giám đốc điều hành ở những đội bóng còn lại tại Premier League, CEO Peter Moore của Liverpool không hề nhúng tay gì vào khâu chuyển nhượng của đội nhà. Tại sao Moore lại thực hiện...

06-11-2019

0_ceo-huyen.jpg

Nguyễn Thị Ngọc Huyền, CEO Medlink: Xây dựng nền tảng 'Uber' trong ngành dược

Thấu hiểu những khó khăn trong kết nối và chi phí trung gian “cao ngút” mà các công ty dược và nhà thuốc đang phải chi trả, Nguyễn Thị Ngọc Huyền và đội ngũ đã xây dựng cầu nối Medlink để hỗ trợ kết...

31-10-2019

0_bill-gates-02.jpg

Bill Gates bước sang tuổi 64: Tỷ phú này đã chi tiền như thế nào?

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Trở nên nổi tiếng, Bill Gates đã cam kết quyên góp phần lớn tài sản của mình thông qua Giving Pledge - một phong trào mà ông đã tạo ra với Warren Buffett vào năm 2010, mời các

30-10-2019

0_tim-epic-13.jpg

[CEO LifeStyle] Cuộc đời và sự trỗi dậy của Tim Sweeney: CEO tỷ phú và người sáng lập công ty đứng sau 'Fortnite,' Epic Games

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Tim Sweeney là CEO và người sáng lập Epic Games, công ty đã mang đến thế giới 'Fortnite'. Mặc dù có tài sản ròng trị giá 7 tỷ USD, Sweeney thích những thứ đơn giản hơn trong...

29-10-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY