Nhà sáng lập Elon Musk giải thích lý do thành công của Steve Jobs và Bill Gates

17-07-2018

CEOBANK.VN - 'Họ rõ ràng là rất có định hướng và họ rất tài năng,' Elon Musk, nhà sáng lập SpaceX và Tesla cho biết

Mặc dù là đối thủ tại các điểm khác nhau trong sự nghiệp, đồng sáng lập Apple Steve Jobs và đồng sáng lập Microsoft Bill Gates có nhiều điểm chung. 

'Họ rõ ràng là rất có định hướng và họ rất tài năng,' Elon Musk, nhà sáng lập SpaceX và Tesla  cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Autobild.tv. 

Musk cho biết: tuy nhiên, những gì thực sự đã giúp họ xây dựng các công ty thành công như vậy là khả năng của họ để thu hút các tài năng hàng đầu và lấy được lòng trung thành của nhân viên. Musk giải thích, lưu ý rằng đôi khi người ta quên mất điều này“
“Khả năng thu hút và thúc đẩy những người tài giỏi là rất quan trọng đối với sự thành công của một công ty, bởi vì một công ty chỉ là một nhóm người được lắp ráp để tạo ra một sản phẩm hay dịch vụ cơ bản.”

Bill Gates và Steve Jobs. Ảnh: Getty Images: Gijsbert Hanekroot / Redferns | Lưu trữ Tom Munnecke / Hulton 
 

“Nếu bạn có thể có được những người tài năng để tham gia công ty và làm việc cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung,” Musk nói, “sau đó bạn sẽ kết quả với một sản phẩm tuyệt vời.” Musk nói thêm rằng một sản phẩm tuyệt vời thu hút người mua và hơn thế nữa người mua bạn có, công ty của bạn sẽ thành công hơn. 

Đó là lý do tại sao nhiều công ty đang sử dụng các chiến thuật khác nhau ngoài bồi thường tiêu chuẩn để thu hút người thuê mới. Trong những năm qua, những ưu đãi này ngày càng trở nên lộng lẫy, với đặc quyền như văn phòng thân thiện với vật nuôi và bữa trưa phục vụ trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, nơi thiếu các tài năng.

Nhà sáng lập, chuyên gia hàng đầu công nghệ Elon Musk.

Tại Redmond, Washington, khuôn viên trường, nhân viên của Microsoft có quyền sử dụng spa và nhận các quyền lợi như bảo hiểm vật nuôi và xe đưa đón miễn phí đi làm và về nhà. Trong khi đó, nhân viên Apple nhận được việc giảm giá cho các sản phẩm của công ty và có quyền lợi vào một trung tâm chăm sóc sức khỏe tại chỗ tại trụ sở chính của họ ở Cupertino, California. 
Cả Microsoft và Apple đều đứng đầu danh sách các công ty mà người tìm việc muốn làm việc.

 Tại Apple, Jobs tiếp nh��n ý kiến các nhân viên của mình trong quá trình ra quyết định, Willie Pietersen, giáo sư quản lý tại Trường Kinh doanh Columbia và là tác giả của 'Học tập chiến lược: Làm thế nào để thông minh hơn cạnh tranh của bạn và biến những hiểu biết chính về lợi thế cạnh tranh.' 

Khi họ báo cáo những phát hiện của mình, Jobs lắng nghe tất cả ý tưởng của họ trước khi chọn những ý kiế mạnh nhất và xếp hạng ý kiến những người khác. 

Mặc dù Jobs có thể là một nhà lãnh đạo khắc nghiệt vào những thời điểm, chiến lược quản lý của ông dựa trên việc tạo ra những sản phẩm sáng tạo nhất, và giành được sự ủng hộ của họ.

 Musk sử dụng chiến lược độc đáo của riêng mình để truyền cảm hứng cho công nhân và khiến họ cảm thấy như họ là một phần của một đội lớn hơn tại SpaceX.'
 


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN/CNBC

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00-1(1).jpg

Nữ CEO gốc Việt được vinh danh trên đất Úc

Tan Le (Lê Thị Thái Tần) là nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành công ty Emotiv System về nghiên cứu não bộ con người. Nữ CEO gốc Việt từng lọt top 30 người phụ nữ dưới 30 tuổi thành công nhất nước

16-07-2018

0_00-2.jpg

CEO Go-Jek và chặng đường xây dựng startup tỷ đô

Khi Nadiem Makarim triển khai dịch vụ thuê xe qua ứng dụng di động vào năm 2010, anh không nghĩ mình sẽ nắm giữ một startup "kỳ lân" tương lai.

15-07-2018

0_00-LGairport_robot(1).jpg

11 tỷ phú công nghệ mới nổi trong năm 2018

Năm 2018 đánh dấu sự xuất hiện của rất nhiều tỷ phú trong giới công nghệ.

14-07-2018

0_00(1).jpg

Doanh nhân Nguyễn Thu Hồng – Người sáng lập chả cá Kamaboko: Cứ gõ cửa, cửa sẽ mở

Cách đây 2 năm, Nguyễn Thu Hồng gây ấn tượng tại cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2016 không chỉ vì giải thưởng “Nữ sáng lập xuất sắc nhất” mà còn vì hình ảnh người phụ nữ mang thai đã gần đến ngày...

12-07-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY