1000 nhà sáng lập công nghệ tài chính thế giới - Số 1: Ayesha Khanna, đồng sáng lập và CEO của ADDO AI (Singapore)

11-10-2018

CEOBANK.VN - Vào năm 2017, ADDO AI được giới thiệu trên tạp chí Forbes là một trong bốn công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu ở châu Á và Ayesha được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những doanh nhân nữ khởi nghiệp thành công ở Đông Nam Á.

Tiến sĩ Ayesha Khanna là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của ADDO AI, một công ty giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) và vườn ươm. Cô đã từng là cố vấn chiến lược về trí thông minh nhân tạo, thành phố thông minh và fintech cho các tập đoàn và chính phủ hàng đầu. Ayesha cũng phục vụ trong Hội đồng IMDA, cơ quan chính phủ Singapore phát triển ngành công nghệ hàng đầu thế giới để thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số của đất nước và thúc đẩy tầm nhìn về Quốc gia Thông minh (Smart Nation).

Vào năm 2017, ADDO AI được giới thiệu trên tạp chí Forbes là một trong bốn công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu ở châu Á và Ayesha được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những doanh nhân nữ khởi nghiệp thành công ở Đông Nam Á. Singtel, công ty viễn thông lớn nhất Singapore; SOMPO, công ty bảo hiểm lớn nhất Nhật Bản; Habib Bank, ngân hàng lớn nhất của Pakistan; và Smart Dubai, cơ quan chính phủ đã giao nhiệm vụ biến Dubai thành một thành phố thông minh hàng đầu. Ayesha cũng là người sáng lập của 21C GIRLS, một tổ chức từ thiện cung cấp các lớp học thông minh và nhân tạo miễn phí cho các cô gái ở Singapore.

Trước khi thành lập ADDO AI, Ayesha đã dành hơn một thập kỷ ở Phố Wall để phát triển các hệ thống giao dịch quy mô lớn, quản lý rủi ro và phân tích dữ liệu. Ayesha là đồng sáng lập của Viện Thực tế Hybrid, một nhóm nghiên cứu và tư vấn được thành lập để phân tích tác động kinh tế và xã hội của việc thúc đẩy công nghệ. Cô đã dẫn dắt nhóm Future Cities Group tại Trường Kinh tế Luân Đôn, và là Cố vấn Khoa tại Đại học Singularity.

Ayesha đã được vinh danh là một trong những nữ doanh nhân hàng đầu của Singapore và là người có ảnh hưởng hàng đầu Châu Á của Fintech Asia. Cô cũng phục vụ trong Ban chỉ đạo của Bộ Giáo dục Singapore về các kỹ năng tương lai và học tập ứng dụng cho các ngành công nghiệp mới nổi. Ayesha gần đây đã được biết đến với công việc trí tuệ nhân tạo trong các ấn phẩm hàng đầu bao gồm Zürcher Zeitung (Thụy Sĩ), Corriere della Sera (Ý), Dagens Næringsliv (Na Uy), Lëtzebuerger Journal (Luxembourg), Computer Sweden (Thụy Điển), Information Age (Bắc Âu) ), Peak (Cover Story, Singapore) và KRIS (Singapore Airlines).

Ayesha là tác giả của Straight Through Processing (2008) và là đồng tác giả của Hybrid Reality: Phát triển mạnh trong nền văn minh nhân văn công nghệ mới nổi (2012). Cô đã được xuất bản và trích dẫn về công nghệ, đổi mới và thành phố thông minh trong The New York Times, BusinessWeek, TIME, Newsweek, Forbes, Harvard Business Review, Chiến lược + Kinh doanh và Chính sách đối ngoại. Cô đã trình bày tại các hội nghị tài chính, công nghệ và các ngành công nghiệp khác, cung cấp các cuộc họp cấp cao của chính phủ, các hội thảo chuyên đề như AI Asia, và nói chuyện tại các sự kiện của TEDx.

Ayesha Khanna từng nói về cách con người làm chủ thể trung tâm là chìa khóa thành công cho các thành phố thông minh tại Fujitsu World Tour ở Stockholm. (ảnh minh họa)

Ayesha có bằng Cử nhân Kinh tế của Đại học Harvard, bằng Thạc sĩ Nghiên cứu Hoạt động của Đại học Columbia và bằng Tiến sĩ về Hệ thống Thông tin và Đổi mới của Trường Kinh tế London. 

Ayesha là thành viên của Viện Đạo đức và Công nghệ mới nổi và trên Hội đồng cố vấn Nhân đạo+ (Humanity+). Cô là một cố vấn cho các công ty mới khởi nghiệp Octa (một chatbot cho các du khách trẻ tuổi) và Arro (một robot giao hàng cho thể thao).

Năm 2018, Khanna được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những doanh nhân nữ đột phá của Đông Nam Á.


Duy Khang - ceobank.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ar1.jpg

Top 100 nhà sáng nghiệp nổi tiếng thế giới - Số 18: Giorgio Armani, nhà sáng lập hàng thời trang nổi tiếng Armani

CEOBANK.VN - Giorgio Armani (sinh năm 1934-) là một nhà thiết kế thời trang lừng danh người Ý. Ngày nay, công ty do ông sáng lập không chỉ bán hàng may mặc mà còn cả nước hoa, đ���ng hồ và phụ kiện....

11-10-2018

0_Gianni-Versace-Fashion-Designer.jpg

Top 100 nhà sáng nghiệp nổi tiếng thế giới - Số 17: Gianni Versace, nhà sáng lập nhãn hiệu thời trang Versace

CEOBANK.VN - Vào thời điểm Versace qua đời, nhiều người tin rằng sự nghiệp 25 năm của nhà thiết kế đang ở đỉnh cao; ông đã làm với công việc ban đầu của mình và bắt đầu tạo ra những sự pha trộn ngày...

10-10-2018

0_philips1.jpg

Top 100 nhà sáng nghiệp nổi tiếng thế giới - số 16: Gerard Phillips, ông chủ nhà máy bóng đèn NV Philips

CEOABNK.VN - Gerard Leonardo Frederik Philips (1858–1942) là một nhà tư bản công nghiệp Hà Lan, người cùng với cha là ông Frederik Phillips đồng sáng lập nên doanh nghiệp gia đình Phillips Company vào

09-10-2018

0_heineken1_1.jpg

Top 100 nhà sáng nghiệp nổi tiếng thế giới - Số 15: Gerard Adriaan Heineken, người khai sinh ra thương hiệu bia Heineken

CEOBANK.VN - Heineken Lager Beer hoặc đơn giản là Heineken là một bia lager nhạt với 5% cồn theo thể tích sản xuất bởi công ty sản xuất bia Hà Lan Heineken. Heineken nổi tiếng với những chai màu xanh...

08-10-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY