6 phát minh công nghệ đáng kinh ngạc nhất năm 2018

17-09-2018

CEOBANK.VN - Thế giới không bao giờ ngừng gây ấn tượng. Đây những phát minh công nghệ đáng kinh ngạc nhất của năm 2018 và tìm hiểu những gì tương lai sẽ tiếp tục.

Robot tiếp quản các nhà máy và trẻ em sử dụng vú trí tuệ nhân tạo thay cho vú mẹ, và năm 2018 thực sự có thể trở thành năm gây ra nhiều sự ấn tượng trong sự phát triển của khoa học công nghệ.

Công nghệ mã hóa Crypto Anchors

Crypto Anchors là bước đi kỹ thuật số có thể giúp các công ty cũng như người tiêu dùng bình thường kiểm tra tính xác thực của sản phẩm. Chúng có thể là mã hoặc các máy tính nhỏ (thực sự nhỏ) được cắm vào trong sản phẩm và gắn với blockchain. Blockchain lưu thông tin kỹ thuật số về sản phẩm mà sau đó có thể được sử dụng để thực hiện nhận dạng sản phẩm.

Crypto Anchors có các cảm biến và thuật toán không thể bị giả mạo. Công nghệ này có thể giúp nền kinh tế của thế giới vì nó mất hàng tỷ đô la do thực tiễn gian lận khác nhau. Hơn nữa, nó có thể giúp mọi người cảm thấy an toàn hơn về sản phẩm và không chi tiêu tiền của họ vô ích.

Các robot Omron

Bạn có thể biết rằng nếu bạn là một công nhân nhà máy, vị trí của bạn trong thế giới hiện đại là khá bấp bênh. Điều duy nhất cứu người lao động khỏi mất việc làm của họ là chi phí tương đối của việc mua và bảo trì robot so với lương của mọi người, đặc biệt là với những người từ các nước nghèo hơn.

Các rô bốt Omron thật tuyệt vời vì chúng không chỉ nâng vật nặng và di chuyển với tốc độ nhanh mà còn có thể tự do điều hướng môi trường. Cảm biến của chúng cho phép phát hiện các vật thể và thay đổi hướng của chúng cho phù hợp. Những robot này thậm chí có thể tạo ra một lộ trình mới nếu con đường cũ không thể đi được.

Myo Armband

Myo armband là một phát minh đáng kinh ngạc có thể được sử dụng cả trong các trò chơi video và trong quá trình phẫu thuật. Nó là một vỏ cứng nhắc bao gồm dây cao su giữ cảm biến tại chỗ. Trong tương lai, các băng tay này có thể được in 3D trên phạm vi toàn cầu.

Ban đầu, băng tay này chỉ có thể được sử dụng khi kết nối với dây USB, nhưng vào năm 2018 nó trở thành di động. Bây giờ với một vài động tác tay bạn có thể chấp nhận một cuộc gọi điện thoại trong khi lái xe. Bác sĩ phẫu thuật có thể thực hiện các hoạt động chính xác hơn và thành công hơn nhiều.

Kính hiển vi trí tuệ nhân tại (AI)

Các nhà khoa học đã bắt đầu tích cực sử dụng kính hiển vi robot AI để nghiên cứu sự sống dưới nước. Họ đã đặc biệt chú ý đến sinh vật phù du, chịu trách nhiệm về chất lượng của nước. Họ đã cố gắng phân tích chúng để họ có thể tìm ra cách để cứu đại dương.

Những kính hiển vi AI này có thể theo dõi sinh vật biển 24/7, chụp ảnh và cung cấp dữ liệu quan trọng. Nếu công nghệ IoT được sử dụng và tiêu điểm máy ảnh được cải thiện, nó có thể cho phép các nhà khoa học theo dõi cuộc sống biển trong thời gian thực, nhờ đó giúp họ tìm kiếm các giải pháp hiệu quả hơn.

Dấu vân tai

Bạn có biết rằng dấu vân tay không đáng tin cậy và thậm chí có thể bị tấn công bởi một máy in đặc biệt? Đây là những gì truyền cảm hứng cho các nhà khoa học từ Descartes Biometric để phát triển một thiết bị nhận dạng mới - dấu tai. Nó sẽ gửi âm thanh vào tai bạn sau đó được lặp lại. Tiếng vang này sẽ khác với mỗi người.

Nếu bạn muốn sử dụng Dấu tai, bạn phải tải xuống phần mềm đặc biệt trên điện thoại của mình. Phần mềm này sau đó sẽ sử dụng các cảm biến điện thoại thông minh để thực hiện công việc của nó. Quá trình này nhanh chóng và dễ dàng: bạn chỉ cần nhấn màn hình cảm ứng vào tai. Vì vậy, thiết bị này cũng có thể thay thế dấu vân tay trong tương lai.

Siêu thị trực tuyến

Với công nghệ thực tế ảo, bạn không phải tốn công và thời giờ để lái xe hay đi bộ đến các cửa hàng để mua sắm.

Một số chương trình thậm chí thay đổi giá sản phẩm tự động khi nó trở nên kém. Bằng cách này các siêu thị không phải thuê người để theo dõi các kệ. Hơn nữa, các siêu thị trực tuyến có thể tương tác cao với các video giải thích những lợi ích và nguy hiểm của sản phẩm.

Năm 2018 vẫn chưa kết thúc,những tiến bộ về khoa học công nghệ, kỹ thuật vẫn còn nhiêu sự hấp dẫn phía trước.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_0000-hong-kong-cover.jpg

Top 10 thành phố có nhiều cư dân siêu giàu trên thế giới

CEOBANK.VN - Trong khi châu Á bắt kịp về sự sáng tạo về của cải, nhưng Mỹ vẫn là khu vực hàng đầu thế giới dành cho giới siêu giàu.

15-09-2018

0_00-jibo1.jpg

Mỗi ngày một phát minh (50): Jibo - Robot dễ thương tương tác hằng ngày với các thành viên gia đình

Jibo có khả năng tiếp xúc và chào hỏi mọi người như là một thành viên trong gia đình, giúp cho cuộc sống thêm nhiều niềm vuṇ

14-09-2018

0_0000-xe-bay-lai-drone.jpg

Nhà phát minh Philippines thử nghiệm xe bay lai drone

Mẫu xe bay mới chở được một hành khách, có thể đạt độ cao hơn 7 mét và bay trong khoảng 12-15 phút.

11-09-2018

0_0000(1).jpg

Big Clapper: Chú robot cổ vũ cho bạn từ đây đến cuối đời

KYLUC.VN - Nếu bạn cảm thấy công việc của mình không được coi trọng, sếp không thấy thành quả của mình, hoặc chẳng ai thèm hoan hô vì những gì mình đã tạo ra, hãy gặp Big Clapper, một con robot có giá

10-09-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY