CEO&Tech: Nghiên cứu xác định sự ăn mòn của các bộ phận lò phản ứng hạt nhân

18-07-2019

CEOBANK.VN - Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát triển chuyên môn để xác định chính xác mức độ ăn mòn trong các bộ phận chính của lò phản ứng hạt nhân, có khả năng cải thiện đáng kể an toàn hoạt động, một viện năng lượng nguyên tử của nhà nước cho biết.

Hình ảnh này được cung cấp bởi KAERI cho thấy các bộ phận chính bên trong lò phản ứng hạt nhân. (Yonhap)

Phát hiện này được kỳ vọng sẽ giúp các nhà khai thác nhà máy hạt nhân dự báo dễ dàng hơn khi thay thế các thành phần quan trọng như ống tạo hơi và vòi thâm nhập được sử dụng trong các thanh nhiên liệu hạt nhân, Viện nghiên cứu năng lượng nguyên tử Hàn Quốc (KAERI) cho biết.

Các thành phần này được làm từ Inconel 690, một hợp kim được tạo thành từ niken, crôm, sắt và titan có độ bền kéo rất cao và có khả năng chống nứt ăn mòn do các yếu tố như căng thẳng và nhiệt độ cao.

Thay thế kịp thời các thành phần có thể làm cho lò phản ứng an toàn hơn nhiều để vận hành và nâng cao hiệu quả. Trước đây, hình ảnh siêu âm được sử dụng để dự đoán khi nào cần thay đổi bộ phận.

Công nghệ mới này có thể được sử dụng không chỉ cho các lò phản ứng OPR-1000 trong nước như các đơn vị trong Shin-Kori 3 và 4 ở phía bắc Busan mà còn cho các đơn vị APR-1400 đã được xuất khẩu sang Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Kim Sung-woo, một nhà nghiên cứu chính của KAERI, người đứng đầu các nỗ lực phát triển hệ thống chẩn đoán thời gian thực, cho biết dữ liệu mở rộng được thu thập bằng thiết bị giám sát tiên tiến được xây dựng trong nước. Ông cho biết các quốc gia như Hoa Kỳ cũng tham gia vào nghiên cứu tương tự.

Phát hiện này được kỳ vọng sẽ giúp các nhà khai thác nhà máy hạt nhân dự báo dễ dàng hơn khi thay thế các bộ phận quan trọng như ống tạo hơi và vòi phun thâm nhập được sử dụng trong các thanh nhiên liệu hạt nhân. (ảnh: Viện nghiên cứu năng lượng nguyên tử Hàn Quốc)​

Phát hiện của ông đã được công bố trên tạp chí Kỹ thuật và Công nghệ hạt nhân số mới nhất và nhấn mạnh những tiến bộ đang được các kỹ sư Hàn Quốc thực hiện trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, KAERI nói.

Nền kinh tế lớn thứ tư của Châu Á hiện đang vận hành 24 lò phản ứng tạo ra khoảng 30% nhu cầu điện, mặc dù Seoul hiện đang trong quá trình loại bỏ năng lượng hạt nhân có lợi cho năng lượng tái tạo.

Duy Khang - CEOBANK.VN / YNA

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

6076_gichin-07.jpg

VIETKINGS - Những Tổ nghề nổi tiếng thế giới - Số 23: Võ sư Gichin Funakoshi, cha đẻ của Karatedo hiện đại từ Nhật Bản

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Gichin Funakoshi (1868-1957) là người sáng lập Shotokan Karate-Do, có lẽ là phong cách karate được biết đến rộng rãi nhất, và được gọi là 'cha đẻ của karate hiện đại'.

06-08-2019

0_lexus_lf1jpg.jpg

CEO&Tech: Đến năm 2025, tất cả các mẫu xe của Lexus sẽ có tùy chọn điện khí hóa

CEOBANK.VN - Trong một sự kiện kỷ niệm 30 năm quá khứ của Lexus, nhà sản xuất ô tô cho thấy tương lai điện khí hóa của nó.

15-07-2019

0_att-001.jpg

CEO&Tech: AT&T trở thành công ty không dây lớn đầu tiên tự động chặn các cuộc gọi spam

CEOBANK.VN - Khách hàng của AT&T có thể sớm không phải đối phó với các cuộc gọi spam phiền phức. Các cuộc gọi spam là một điều khó chịu đối với mọi người với điện thoại di động. Đôi khi, chúng là...

13-07-2019

0_bill-gates-02.jpg

Năm cuốn sách Bill Gates gợi ý cho độc giả

Nhà sáng lập Microsoft giới thiệu các ấn phẩm về lịch sử, kinh tế thế giới.

08-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY