Mỗi ngày một phát minh (14): Máy in cảm biến 3D phát hiện vũ khí hóa học

11-07-2018

CEOBANK.VN - Cảm biến in 3D có thể được đưa vào cơ thể của binh sĩ trên chiến trường và được sử dụng để phát hiện vũ khí hóa học hoặc sinh học.

Một máy in 3D trị giá £ 290 ($ 400) đặt thiết bị điện tử trực tiếp lên da của mọi người biến chúng thành 'semi- cyborg'.

Cảm biến in 3D có thể được đưa vào cơ thể của binh sĩ trên chiến trường và được sử dụng để phát hiện vũ khí hóa học hoặc sinh học.

Cũng như được sử dụng cho các thiết bị điện tử, nó cũng có thể in các tế bào sinh học cho nhu cầu y tế và có thể chữa lành vết thương hoặc in ghép cho các rối loạn về da.
  
Các thiết bị điện tử có thể đơn giản được bóc ra hoặc rửa sạch khi không còn cần thiết.

'Chúng tôi rất vui mừng về tiềm năng của công nghệ in 3D mới này bằng cách sử dụng một máy in xách tay, nhẹ có giá dưới 400 đô la', tác giả chính của nghiên cứu Michael McAlpine từ Đại học Minnesota cho biết.

'Chúng tôi tưởng tượng rằng một người lính có thể kéo máy in này ra khỏi một ba lô và in một cảm biến hóa học hoặc các thiết bị điện tử khác mà họ cần, trực tiếp trên da '.

'Nó sẽ giống như một' con dao quân đội Thụy Sĩ 'của tương lai với tất cả mọi thứ họ cần tất cả trong một công cụ in 3D cầm tay', ông nói.

Các điểm đánh dấu tạm thời được đặt trên da và được quét bằng cách sử dụng thị giác máy tính để điều chỉnh chuyển động.
'Máy in này có thể theo dõi tay bằng cách sử dụng các điểm đánh dấu và điều chỉnh theo thời gian thực cho các chuyển động và đường nét của bàn tay, vì vậy việc in ấn các thiết bị điện tử giữ hình dạng mạch của nó', Michael cho biết thêm.
 

 

Duy Khang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00-alibaba(1).jpg

Mỗi ngày một phát minh (13): Usockets - Máy quét thẻ giá thông minh cho siêu thị

CEOBANK.VN - Một công nghệ gọi là LinkRay cho phép người mua sắm quét thẻ giá bằng điện thoại thông minh của họ để kích hoạt video, cung cấp thêm thông tin sản phẩm.

10-07-2018

0_00-alibaba(1).jpg

Hàn Quốc: HHI, Naver hợp tác phát triển robot giá rẻ

CEOBANK.VN - Các robot sẽ được triển khai ở nhiều địa điểm thương mại, như sân bay, trung tâm mua sắm, trạm xăng, khách sạn và nhà máy để hướng dẫn khách hàng và cung cấp thông tin sản phẩm.

09-07-2018

0_001.JPG

Ô tô không người lái đầu tiên của Việt Nam được chấp thuận thử nghiệm

CEOBANK.VN - Ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc FPT Software, cho biết công ty đã thành lập hai năm trước và là một đơn vị chiến lược chuyên về các giải pháp công nghệ ô tô.

09-07-2018

0_00(1).jpg

Vietkings.Values 2018 - Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam (P.14): Tìm lại ký ức xưa tại Vinahouse Space – Không gian nhà cổ Việt Nam

KYLUC.VN - Với ý tưởng tái hiện và lưu giữ các ngành nghề truyền thống một cách sống động và đặc sắc trong những không gian nhà cổ được sưu tầm và phục dựng khá nguyên vẹn, Vinahouse Space – Không...

08-07-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY