Mỗi ngày một phát minh (26): RF-Pose - Công nghệ mới giúp nhìn thấy cơ thể của bạn xuyên qua các bức tường

09-08-2018

MIT đang sử dụng radar và trí tuệ nhân tạo để nhận biết tư thế và chuyển động của mọi người, thậm chí xuyên qua một bức tường.

Công nghệ mới giúp nhìn thấy cơ thể của bạn xuyên qua các bức tường
RF-Pose sử dụng AI để dạy cho các thiết bị không dây cảm nhận được tư thế và chuyển động của mọi người, thậm chí từ phía bên kia của bức tường.

 

Được dẫn dắt bởi Giáo sư Dina Katabi từ Phòng thí nghiệm Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Máy tính của MIT (CSAIL). dự án 'RF-Pose' có thể bắt chước một người thực khi họ di chuyển, tạo ra một dạng hình que linh hoạt đi, dừng lại, ngồi và di chuyển các chi.

Giải pháp là thu thập hình ảnh bằng camera cùng lúc với radar thu thập dữ liệu từ những người đi bộ, nói chuyện, ngồi, mở cửa và chờ đợi, sau đó trích xuất hình ảnh từ những bức ảnh được trình bày cho mạng thần kinh bên cạnh các tín hiệu vô tuyến tương ứng.

Nhóm nghiên cứu cho biết, hệ thống này có thể được sử dụng để theo dõi các bệnh như Parkinson và bệnh đa xơ cứng (MS), giúp bác sĩ hiểu rõ hơn về sự tiến triển của bệnh nhằm điều chỉnh thuốc cho phù hợp.

Đồng thời, nó cũng có thể giúp người cao tuổi sống độc lập hơn và quá trình theo dõi tình trạng ngã, chấn thương và thay đổi hoạt động trở nên bảo mật hơn. “Tất cả dữ liệu mà nhóm thu thập có sự chấp thuận của đối tượng và được ẩn danh, mã hóa để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng”, các nhà nghiên cứu chia sẻ.

Điều thú vị ở đây là các nhà nghiên cứu không xây dựng hệ thống để nhìn xuyên qua các bức tường nhưng nó lại có thể “khái quát hóa kiến ​​thức của mình để xử lý được chuyển động xuyên tường”.

 

 

Phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo và khoa học máy tính của MIT đã nghĩ ra một hệ thống cho phép bạn nhìn thấy cơ thể qua các bức tường. 

Cho đến nay, mô hình này đưa ra một hình dạng thanh 2 chiều, nhưng nhóm nghiên cứu đang làm việc để tạo ra các biểu diễn 3-D bao gồm các chuyển động nhỏ, chẳng hạn như run rẩy của bàn tay.

Công nghệ này sẽ được trình bày vào cuối tháng 6 này tại Hội nghị về Tầm nhìn Máy tính và Nhận dạng Mẫu (CVPR) tại Thành phố Salt Lake.


Khang Nguyễn - IDEAS+

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_kyluc-vn_moi-ngay-mot-phat-minh_25_Jibo.jpg

Mỗi ngày một phát minh (25): Jibo - Robot xã hội cho giao tiếp trong nhà

(CEOBANK.VN) Jibo được hỗ trợ bởi công nghệ nhận dạng giọng nói và khuôn mặt, vì vậy nó có khả năng nhớ mọi người và xây dựng mối quan hệ thực sự với mọi người mà nó gặp.

08-08-2018

0_kyluc-vn_moi-ngay-mot-phat-minh_24_the-one-smart_p.jpg

Mỗi ngày một phát minh (24): PianoGo - Ứng dụng iPad hỗ trợ AI cho học đàn piano

CEOBANK.VN PianoGo tập hợp một sự kết hợp độc đáo giữa học piano và trí tuệ nhân tạo. Với hệ thống học tập thông minh của nó, bạn có một gia sư piano cá nhân chuyên nghiệp 24/7.

07-08-2018

0_kyluc-vn_moi-ngay-mot-phat-minh_23_tro-ly-ao_Speal.jpg

Mỗi ngày một phát minh (23): Speak Music Muse - Tích hợp điều khiển chơi nhạc và chỉ đường của Alexa vào xe hơi

CEOBANK.VN - Bạn có thể sử dụng Muse để yêu cầu Alexa cho biết thời tiết, trả lời câu đố, chơi nhạc và thậm chí điều khiển các thiết bị nhà thông minh của tôi.

06-08-2018

0_01.png

Robot Misty II mạnh mẽ và tinh tế sẽ ra mắt vào tháng 12

CEOBANK.VN - Khuôn mặt của nó đáng yêu. Nó trông giống như một phiên bản khổng lồ của Anki Cozmo, hoặc một người anh em họ của Wall-E. Nó cao 14 inch và 6 pound, vì vậy nó không quá lớn.

03-08-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY