Mỗi ngày một phát minh (7): Thiết bị siêu cường giúp nhìn thấy xuyên tường với công nghệ điện thoại thông minh

20-06-2018

CEOBANK.VN - Hệ thống mới, được gọi là CornerCameras, phân tích ánh sáng phản chiếu các vật thể ẩn xung quanh các góc và rơi trên mặt đất trong đường ngắm của máy ảnh. Ánh sáng này được gọi là 'penumbra'.

Trong tiểu thuyết trinh thám và phim siêu anh hùng, khả năng nhìn xuyên qua tường luôn luôn là một điều gây thú vị. Và bây giờ, công nghệ này có thể có sẵn cho mọi người trong cuộc sống thực, với máy ảnh điện thoại thông minh có thể giúp phát hiện các vật thể di chuyển ngay cả khi chúng được ẩn xung quanh các góc, theo một nghiên cứu mới.

Nhìn xuyên qua các bức tường giống như một siêu nhân, đó là những tiến bộ trong công nghệ hiện đang làm.

 

Công nghệ âm thanh tương lai này có thể giúp một ngày nào đó các xe nhìn thấy xung quanh các góc mù, các nhà nghiên cứu cho biết.

“Chúng tôi cuối cùng có thể sử dụng ý tưởng này để cảnh báo tài xế cho người đi bộ hoặc xe ô tô đang chuẩn bị lao ra từ phía sau tòa nhà ra đường. Có lẽ một vài giây thông báo có thể cứu sống người”, tác giả chính của nghiên cứu Katie Bouman nói, nhà khoa học hình ảnh tại Phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo và khoa học máy tính của Viện công nghệ Massachusetts.

'Tìm kiếm và cứu hộ, hoặc giúp đỡ để hiểu những gì đang xảy ra đằng sau một bức tường trong một tình huống con tin, cũng là những ứng dụng tiềm năng', Bouman nói thêm.

CornerCameras có thể phát hiện các đối tượng hoặc mọi người bị che khuất tầm nhìn.

 

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện nhiều cách tiếp cận khác nhau trong việc cố gắng làm cho 'siêu cường' của việc nhìn thấy xung quanh góc thành hiện thực. Ví dụ, trong năm 2015, các nhà nghiên cứu cho thấy họ có thể sử dụng laser để xem các vật thể xung quanh các góc bằng cách bắn các xung ánh sáng ở các bề mặt gần các vật phẩm. Những bề mặt đó có thể hoạt động như gương, tán xạ các xung laser lên bất kỳ vật thể ẩn nào. Bằng cách phân tích ánh sáng phản xạ khỏi các vật thể và các bề mặt khác trở lại trên máy quét, các nhà nghiên cứu có thể tái tạo lại hình dạng của các vật phẩm ẩn.

Hệ thống mới, được gọi là CornerCameras, phân tích ánh sáng phản chiếu các vật thể ẩn xung quanh các góc và rơi trên mặt đất trong đường ngắm của máy ảnh. Ánh sáng này được gọi là 'penumbra'.

Hệ thống hoạt động bằng cách phân tích ánh sáng ở rìa tường, bị ảnh hưởng bởi sự phản xạ của các vật thể xung quanh góc từ máy ảnh.

 

Hệ thống phân tích penumbra này trong vài giây, kết hợp hàng chục hình ảnh riêng biệt, theo nghiên cứu. Dữ liệu này giúp hệ thống đo tốc độ và quỹ đạo của các vật thể xung quanh các góc trong thời gian thực.

Nghiên cứu trong tương lai cũng sẽ nhằm mục đích làm cho CornerCameras hoạt động trong nhiều tình huống ánh sáng khác nhau, hoặc trong việc thay đổi điều kiện ánh sáng, chẳng hạn như khi những đám mây trên không liên tục di chuyển trước mặt trời. 'Bắt hệ thống để làm việc trong các tình huống này sẽ mở ra khả năng nó có thể được sử dụng bởi một người có điện thoại thông minh cầm tay', Bouman nói.


Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00(3).jpg

[CEOBANK - BEST PRODUCTS 2018] 10 Hệ thống an ninh gia đình thông minh tốt nhất năm 2018

CEOBANK.VN - Bất kể mức độ kỹ năng hoặc ngân sách của bạn là bao nhiêu, việc dễ dàng cài đặt và sử dụng các gói giám sát và báo động thông minh sẽ giữ cho bạn an toàn và cho phép bạn theo dõi những gì

20-06-2018

0_02.jpg

Mỗi ngày một phát minh (6): Da nhân tạo co giãn tạo xúc cảm cho Robot

CEOBANK.VN - Tác giả Yu cho biết cao su điện tử và cảm biến có một loạt các ứng dụng, từ cấy ghép y sinh đến thiết bị điện tử để mặc, quần áo số hóa kể cả găng tay phẫu thuật 'thông minh'.

19-06-2018

0_00(3).jpg

[CEOBANK – BEST SERVICES 2018] 8 Dịch vụ email miễn phí tốt nhất năm 2018

CEOBANK.VN - Người dùng sẽ được biết đến những dịch vụ mới, tiện ích từ các dịch vụ email phổ biến, ngoài hai cái tên Gmail và Yahoo! Mail đã được nhiều người biết đến.

18-06-2018

0_00(2).jpg

Mỗi ngày một phát minh (5): Phát minh Robot mới trong nông nghiệp giải quyết các thiếu nhân lực tại Canada

CEOBANK.VN - Trong các vườn ươm cây và nhà kính xung quanh BC, những công nhân có công việc là nhặt và trồng cây trong chậu cả ngày, gây thương tích và mất thời gian trong công việc mà bây giờ có thể...

18-06-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY