Mỗi ngày một sáng tạo (59): Robot chó con Aibo của Sony thông minh hơn với trí tuệ nhân tạo

13-04-2019

CEOBANK.VN - Đây là thế hệ thứ 2 của robot chó cưng Aibo sau khi ra mắt năm 1999. Ở thế hệ này, người nuôi chó cưng Aibo sẽ cảm thấy sự tiến bộ và thông minh hơn của một con robot.

Một số người có thể nhớ robot Aibo đầu tiên của Tập đoàn Sony. Con chó cơ khí đã được ra mắt vào năm 1999. Nó được coi là mang tính cách mạng vào thời điểm đó, nhưng cuối cùng công ty đã ngừng sản xuất nó.

Tuy nhiên, robot Aibo đã được đưa trở lại cho CES 2018. Aibo có nghĩa là bạn đồng hành bằng tiếng Nhật, và chú chó robot mới nhất được thiết kế mang ý nghĩa như thế.

Chú chó robot Aibo được trưng bày tại gian hàng của Sony sau một cuộc họp báo tại CES International, thứ hai, 8/1/2018 tại Las Vegas. (Ảnh AP / John Locher)

Sony cho biết Aibo có thể hình thành mối quan hệ tình cảm với các thành viên gia đình và dạy các kỹ năng nuôi dưỡng. Nó sử dụng trí tuệ nhân tạo ( AI), để phản ứng với các lệnh cảm ứng và giọng nói.

Aibo giao tiếp thông qua ngôn ngữ cơ thể, chẳng hạn như chuyển động mắt, tai và đuôi, và âm thanh giọng nói.

Con chó robot Aibo mang tính biểu tượng của Sony giờ đây có thể nhảy, tìm xương và nhận ra mọi người trong gia đình bạn.

Sony (SNE) đã thực hiện một loạt các nâng cấp trên Aibo. Không giống như các mô hình trước đó, nó có đôi mắt OLED, làm cho nó trông thực tế hơn và hiển thị nhiều biểu hiện sắc thái hơn.

Aibo được trang bị các khả năng thông minh nhân tạo mới, chẳng hạn như phát triển tính cách riêng của mình theo thời gian. Nó có nhận diện khuôn mặt để nó có thể phát hiện các thành viên khác nhau của gia đình bạn và có thể nói với mọi người ngoài một vật như xương. Nếu ai đó trong nhà của bạn nuôi Aibo nhiều nhất, nó sẽ tương tác với họ nhiều nhất.

 

Theo Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_chuong-cua.png

Mỗi ngày một sáng tạo (58): Arlo Audio Doorbell - Chuông cửa thông minh cho hệ thống an ninh tại nhà

CEOBANK.VN - Arlo của Netgear đang tiếp tục mở rộng đội hình thiết bị an ninh gia đình thông minh của mình với việc bổ sung một bộ chuông cửa thông minh mới có thể tích hợp với các máy ảnh Arlo hiện...

12-04-2019

0_nguoi-mu.jpg

Mỗi ngày một sáng tạo (57): OrCam MyEye 2.0 - Camera dành cho người mù

CEOBANK.VN - Sử dụng AI để đọc văn bản và nhận diện khuôn mặt, OrCam MyEye 2.0 là một ý tưởng tuyệt vời.

11-04-2019

0_vo-thong-minh.jpg

Mỗi ngày một sáng tạo (56): Vớ thông minh Siren hỗ trợ người bệnh tiểu đường

CEOBANK.VN - Siren Care đã tạo ra những chiếc vớ thông minh sử dụng cảm biến nhiệt độ để phát hiện tình trạng viêm cho bệnh nhân tiểu đường.

10-04-2019

0_khuon-mat-3d(1).jpg

Mỗi ngày một sáng tạo (55): Bellus3D - Máy quét khuôn mặt 3D

NIENLICH.VN - Bellus3D là phần đính kèm của điện thoại thông minh, tạo ra các bản quét khuôn mặt 3D có độ phân giải cao bằng cách sử dụng 500.000 điểm tham chiếu khác nhau.

08-04-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY