Robot Sophia mặc áo dài, trò chuyện về 4.0 ở Việt Nam

13-07-2018

Robot Sophia có cuộc trò chuyện tại Diễn đàn cấp cao 4.0 đầu tiên của Việt Nam khai mạc sáng nay (13/7) ở Hà Nội.

Robot Sophia mặc áo dài, trò chuyện về 4.0 ở Việt Nam - Ảnh 1.

Sophia là robot đầu tiên trong lịch sử được cấp quyền công dân như con người tại một quốc gia trên thế giới.

Robot Sophia mặc áo dài, trò chuyện về 4.0 ở Việt Nam - Ảnh 2.

Robot Sophia - Quán quân sáng tạo của Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP), là khách mời đặc biệt của Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 và Diễn đàn cấp cao Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương tổ chức ngày hôm nay. Sáng 13/7, Robot Sophia mặc áo dài Việt Nam khi xuất hiện tại sự kiện.

Robot Sophia mặc áo dài, trò chuyện về 4.0 ở Việt Nam - Ảnh 3.

Dự kiến, trong 15 phút đầu tiên của phiên Diễn đàn cấp cao, robot Sophia sẽ trao đổi trực tiếp với những diễn giả và có bài nói ngắn về những vấn đề mới của cách mạng công nghiệp 4.0, như các câu chuyện tự động hóa hay thách thức từ làn sóng 4.0 cho sự phát triển.

Robot Sophia mặc áo dài, trò chuyện về 4.0 ở Việt Nam - Ảnh 4.

Những robot có hình dạng giống người không phải là điều mới lạ trong sự phát triển như vũ bão của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thế nhưng một robot được vinh dự trở thành công dân chính thức của Saudi Arabia nói riêng và thế giới nói chung như Sophia lại là điều xưa nay hiếm.

Robot Sophia mặc áo dài, trò chuyện về 4.0 ở Việt Nam - Ảnh 5.

Cô được chế tạo bởi "cha đẻ" là tiến sĩ người Mỹ có tên David Hanson - nhà sáng lập công ty robot Hanson Robotics có trụ sở chính tại Hong Kong, chính ông đã tuyên bố rằng cô là sản phẩm cao cấp nhất của công ty và "cơ bản là đang sống" như con người!

Robot Sophia mặc áo dài, trò chuyện về 4.0 ở Việt Nam - Ảnh 6.

Trước khi đặt chân tới Việt Nam, Sophia từng tham gia nhiều diễn đàn, hội nghị tầm cỡ ở nhiều quốc gia trên thế giới như Singapore, Ấn Độ, Nepal... Tại những nơi này, cô đã có không ít bài phát biểu ấn tượng về vai trò và ứng dụng của trí tuệ nhân tạo.

Robot Sophia mặc áo dài, trò chuyện về 4.0 ở Việt Nam - Ảnh 7.

David Hanson muốn chế tạo một robot hình dáng giống người, cử động như con người và có trí thông minh nhân tạo có ý thức và sự sáng tạo xuất chúng. Đó là lý do Sophia ra đời.

Robot Sophia mặc áo dài, trò chuyện về 4.0 ở Việt Nam - Ảnh 8.

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp tuyệt vời của nữ minh tinh người Anh Audrey Hepburn (1929 - 1993), gương mặt của Sophia toát lên nét đẹp cổ điển, với "làn da trắng sứ, sống mũi thon gọn, gò má cao, nụ cười hấp dẫn và đôi mắt biểu cảm thay đổi màu sắc theo ánh sáng".

Robot Sophia mặc áo dài, trò chuyện về 4.0 ở Việt Nam - Ảnh 9.

Xuất hiện tại diễn đàn với chiếc áo dài màu trắng, Sophia gửi lời chào tới Việt Nam và khán giả. "Tôi là robot được thiết kế để sử dụng trí tuệ nhân tạo. Tôi muốn thế giới biết về sự phát triển bền vững, và những robot như tôi sẽ giúp mọi người đạt được thành tựu này nhanh hơn", robot Sophia giới thiệu về mình.


Theo Trí Thức Trẻ

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_01.jpg

Mỗi ngày một phát minh (15): Aquanaut - Máy biến áp dưới nước cho ngành công nghiệp dầu khí và quân đội

CEOBANK.VN - Houston Mechatronics, một công ty nhỏ được thành lập và dẫn đầu bởi một đội ngũ kỹ sư robot cũ của NASA, đã công bố ngày 1/5 một số bước tiến lớn hướng tới việc xây dựng một máy biến điện

12-07-2018

0_00(2).jpg

Nhìn lại bộ sưu tập biểu tượng ô tô Mỹ Ford F-150

Năm vừa qua Ford F-150 lại chễm chệ ngôi đầu xe bán chạy nhất nước Mỹ. Kể từ khi cái tên F-150 lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1980, chưa khi nào chiếc xe này làm những người yêu dòng xe bán tải phải...

11-07-2018

0_00(1).jpg

Mỗi ngày một phát minh (14): Máy in cảm biến 3D phát hiện vũ khí hóa học

CEOBANK.VN - Cảm biến in 3D có thể được đưa vào cơ thể của binh sĩ trên chiến trường và được sử dụng để phát hiện vũ khí hóa học hoặc sinh học.

11-07-2018

0_00-alibaba(1).jpg

Mỗi ngày một phát minh (13): Usockets - Máy quét thẻ giá thông minh cho siêu thị

CEOBANK.VN - Một công nghệ gọi là LinkRay cho phép người mua sắm quét thẻ giá bằng điện thoại thông minh của họ để kích hoạt video, cung cấp thêm thông tin sản phẩm.

10-07-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY