Vệ tinh NASA chia sẻ hình ảnh mới về Marree Man, một tác phẩm điêu khắc của Úc đã khiến các nhà khoa học bối rối trong nhiều thập kỷ

02-01-2020

CEOBNK.VN - Vệ tinh NASA của Hoa Kỳ nhận ra một trong những bí ẩn nghệ thuật hiện đại vĩ đại nhất vẫn đang diễn ra mạnh mẽ ở Úc.

Marree Man là một bí ẩn về hình ảnh được vẽ trên sa mạc tồn tại hơn 20 năm qua.

Không rõ ai đã tạo ra họa tiết khổng lồ xuất hiện trên sa mạc hay tại sao, nhưng hình người bằng đất lớn đã thu hút sự chú ý đến một vùng xa xôi của Nam Úc trong hai thập niên.

Một phi công đã phát hiện ra geoglyph dài 2,6 dặm về hình ảnh một thợ săn thổ dân vào năm 1998, in trên mặt đất, và cho đến ngày nay, không ai biết làm thế nào nó hiện diện ở nơi đó.

Marree Man có được một tái tạo mới vào năm 2016 khi một nhóm từ thị trấn tên Marree nổi tiếng đã cày xới các đường dây để giữ cho người đàn ông không bị phai màu do xói mòn. Bây giờ, NASA đang chia sẻ một hình ảnh được chụp vào tháng 6 cho thấy sự thành công của những nỗ lực của họ.

Những đường nét của Marree Man nhìn từ mặt đất.

Cho đến nay, nhóm phục hồi tin rằng việc bảo quản của họ sẽ kéo dài hơn thời gian ban đầu. Họ đã tạo ra các rãnh gió, được thiết kế để bẫy nước và khuyến khích sự phát triển của thảm thực vật, theo NASA. Họ hy vọng rằng cuối cùng hình ảnh người đàn ông sẽ chuyển sang màu xanh khi nhìn từ trên cao.

Nhiều người đã cố gắng khám phá nguồn gốc của Marree Man.

Dick Smith, người sáng lập Dick Smith Electronics và Dick Smith Food, đã quyết định giải quyết bí ẩn vào năm 2016, và trong hai năm, nhóm của ông đã nghiên cứu tất cả các bằng chứng để xem những gì họ có thể tìm thấy.

Nguồn gốc vể Marree Man vẫn còn là những giả thiết.

Ông tin rằng nó đã được thực hiện một cách chuyên nghiệp, vì vậy vào năm 2018, ông đã trao phần thưởng trị giá 5.000 đô la Úc (3.712 đô la Mỹ) cho bất kỳ ai có thông tin liên quan đến sự tồn tại của nó.

Không ai tiến giải đáp, nhưng một số người tin rằng nó được tạo ra bởi một nghệ sĩ sống ở Alice Springs, mặc dù các manh mối khác cho thấy người sáng tạo có thể là một người Mỹ.

Bất kể những tin tức được lan tỏa, bí ẩn Marree Man vẫn tồn tại.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_so-2-apple.jpg

CEO&Tech: Amazon, Apple và Google - Những động thái công nghệ chăm sóc sức khỏe lớn nhất trong năm

CEOBANK.VN - Chúng ta đang chứng kiến và hy vọng động lực thúc đẩy nhanh chóng nhìn thấy từ Amazon, Apple và Google vào năm 2019 sẽ tăng lên vào năm 2020 khi các công ty này và các công ty khác tìm...

31-12-2019

0_so-2-ai.jpg

CEO&Tech: 5 xu hướng công nghệ chăm sóc sức khỏe trên thế giới trong năm 2020

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Đây là những gì bệnh nhân và nhà cung cấp nên biết về các thành phần chăm sóc phát triển nhanh chóng.

30-12-2019

0_ceo-dropbox-drew-houston.jpg

4 cuốn sách 'gối đầu giường' của CEO Dropbox

Nói về chặng đường để trở thành một lãnh đạo, Drew Houston cho biết: “Đối với tôi, đọc thực sự quan trọng”. Dưới đây là 4 cuốn sách yêu thích trên hành trình vươn đến thành công của vị CEO này.

23-12-2019

0_Bus-1024x682.jpg

CEO&Tech: Xe buýt tự lái được thử nghiệm ở Osaka, Nhật Bản

CEOBANK.VN - Osaka City Bus Corp đã tổ chức một sự kiện lái thử xe buýt tự lái cho các phương tiện truyền thông ở thành phố Osaka phía tây Nhật Bản vào thứ hai.

18-12-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY