Dự án Trang trại Gà H'Mong giành giải nhất festival khởi nghiệp 2017

16-01-2018

Hôm 12/1, trong khuôn khổ chương trình Festival Khởi nghiệp 2018, VCCI đã trao tặng giải nhất của cuộc thi Khởi nghiệp 2017 cho dự án Trang trại Gà H'Mong Yên Bái của các sinh viên trường Học viện Nông nghiệp

 

Phát biểu khai mạc lễ trao giải TS Vũ Tiến  Lộc - Chủ tịch VCCI đã cho biết, 5 năm trước cũng tại Hội trường này, dự án khởi nghiệp đầu tiên đã diễn ra do VCCI được phát động.

 

4 tháng sau cuộc thi chung khảo đã được diễn ra với các dự án xuất sắc nhất. Tôi, các công sự VCCI và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, cùng các tổ chức đối tác như Bộ Ngoại giao, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khi đó là thắp lên ngọn lửa ngọn lửa khởi nghiệp cho cộng đồng sinh viên cho các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn cả nước khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ông Lộc cũng cho biết, các chương trình khởi nghiệp, các festival khởi nghiệp thường xuyên sau đó của VCCI và 2 năm trước, các chương trình đào tạo với giáo án chuẩn quốc tế đã được đưa về Việt Nam thông qua VCCI. VCCI với tư cách là trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp ở tầm Quốc gia đã nhóm lên ngọn lửa đầu tiên cho làn sóng khởi nghiệp của Việt Nam.

Cũng tại chương trình, thay mặt cho VCCI, TS. Vũ Tiến Lộc chính thức công bố giải thưởng khởi nghiệp Mai An Tiêm. Ngoài trao giải thưởng cho dự án khởi nghiệp xuất sắc, giải thưởng Mai An Tiêm định kỳ cũng sẽ trao cho các doanh nhân khởi nghiệp.

Khép lại chung kết cuộc thi Khởi nghiệp 2017, ban tổ chức đã chọn ra được sáu dự án xuất sắc để trao giải. Trong đó, có ba giải ba, hai giải nhì và một giải khuyến khích. Giải nhất của cuộc thi thuộc về dự án Trang trại Gà H'Mong Yên Bái của các sinh viên trường Học viện Nông nghiệp.

.

Dự án trang trại gà H'Mông Yên bái hướng đến mục đích duy trì và bản tồn giống gà H'Mông nội địa của Việt Nam, đáp ứng nhu cầu chăn nuôi và sản phẩm, phát triển mô hình sản xuất và xây dựng thương hiệu cho giống gà này.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận giải thưởng, anh Nguyễn Thanh Bình đại diện dự án Trang trại Gà H'Mong Yên Bái cho biết, chúng tôi rất vui mừng, vui mừng không chỉ giành giải cao trong cuộc thi này, chúng tôi vui mừng vì những ý tưởng được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo hộ trợ chúng tôi, những người đến từ phong trào khởi nghiệp sinh viên của Việt Nam”

Còn về lý do đạt giải chắc do chúng tôi thực sự quyết tâm, thực sự đam mê và giành tình yêu cho nông nghiệp, anh Bình cho hay. 

.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Festival Khởi nghiệp , VCCI chính thức phát động chương trình khởi nghiệp 2018.

Theo Thu Phương - Báo Đầu tư

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_nguyenvanle_SHB.jpg

CEO và ngân hàng SHB được vinh danh trong Đêm Doanh nghiệp 2017

Tại Đêm Doanh nghiệp 2017 diễn ra tại Nhà hát lớn Thành phố Hà Nội, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lê đã vinh dự được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen vì đã...

05-01-2018

0_trang-le.jpg

CEO multimedia JSC Trang Lê được vinh danh doanh nhân xuất sắc 2017

Sau những thành tựu đáng kể trong thời gian qua, năm 2017 tiếp tục là một năm đại thắng của bà Trang Lê cũng như Công ty CP Truyền thông đa phương tiện Multimedia JSC khi liên tục gặt hái được nhiều...

02-01-2018

0_sao-do.JPG

Vinh danh doanh nhân trẻ xuất sắc 2017

Giải thưởng Sao Đỏ là gi���i thưởng cao quý, do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức. Mục tiêu...

01-01-2018

0_mai-vhoang.jpg

Grobest Việt Nam lọt Top 10 'Nhãn hiệu hàng đầu - Sản phẩm vàng Việt Nam năm 2017'

Grobest Việt Nam là đơn vị duy nhất trong lĩnh vực thủy sản được vinh danh Top 10 “Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam - Sản phẩm vàng, Dịch vụ vàng Việt Nam năm 2017”

29-12-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY