Julie Dorsey chiến thắng trong cuộc thi Nhà sáng lập Nữ của Microsoft

15-12-2018

CEOBANK.VN - Giáo sư khoa học máy tính Julie Dorsey là một trong hai người chiến thắng Cuộc thi Nhà sáng lập Nữ đầu tiên do M12, tổ chức đầu tư của Microsoft tổ chức. Cuộc thi tập trung vào các công ty chuyển đổi công nghệ doanh nghiệp.

 

 
Julie Dorsey (Photo credit: Rebecca Wilkowski)

Dorsey, người sáng lập công ty vẽ kỹ thuật số Mental Canvas, sẽ nhận được 2 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm, cũng như truy cập vào các tài nguyên bổ sung. Dorsey đã được chọn từ một nhóm gồm vài trăm ứng viên. Microsoft, hợp tác với EQT Ventures và Tập đoàn tài chính SVB, đã công bố những người chiến thắng trong cuộc thi ngày 11/12.

Mental Canvas là một công ty phần mềm mô phỏng lại phác thảo cho thời đại kỹ thuật số bằng cách tăng cường nó bằng các nét không gian, điều hướng 3 chiều và hoạt hình dạng tự do, tất cả được vẽ bằng bút chì và giấy dễ dàng. Công ty đang phát triển một hình thức mới của phương tiện đồ họa và một hệ thống để tác giả những phương tiện đó. Các ứng dụng cho Mental Canvas bao gồm từ kịch bản phân cảnh và thiết kế sản phẩm đến kiến ​​trúc và báo chí trực quan.

'Đây là một vinh dự lớn khi được công nhận', Dorsey nói. 'Tất nhiên, chúng tôi hài lòng với khoản tài trợ, nhưng thậm chí nhiều hơn, chúng tôi rất vui mừng khi được công nhận và khẳng định giải thưởng này. Giải thưởng nói với tôi và nhóm của chúng tôi rằng Mental Canvas đang phát triển để đưa bản phác thảo vào thời đại kỹ thuật số là đột phá và có sức ảnh hưởng."

Các nhà tổ chức cho biết một trong những mục tiêu của cuộc thi là tìm kiếm và tài trợ cho các nữ doanh nhân sáng tạo. Một mục tiêu khác, họ nói, là gây sự chú ý đến khoảng cách tài trợ tồn tại cho các doanh nhân nữ và thúc đẩy phân phối vốn công bằng hơn.

Greta Cutulenco, CEO và đồng sáng lập Acerta (trái) và Julie Dorsey, hai người chiến thắng của Cuộc thi Nhà Sáng lập Nữ đầu tiên được tổ chức bởi M12, chi nhánh đầu tư của Microsoft.

Các nhà tổ chức đã thu hẹp lĩnh vực ứng viên xuống còn 10 người vào chung kết vào tháng 11. Các nhóm từ mỗi startup đã kết hợp với công ty của họ cho một nhóm các giám khảo tại Microsoft Reactor ở San Francisco.


Benjamin Kang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_microsoft-nadella-681557990.jpg

Satya Nadella của Microsoft được xếp hạng là CEO tốt nhất ở Mỹ; Sundar Pichai của Google, Jeff Bezos của Amazon lọt vào top 10

CEOBANK.VN - Satya Narayana Nadella là một giám đốc kinh doanh người Mỹ đến từ Ấn Độ. Ông là Giám đốc điều hành (CEO) của Microsoft, kế nhiệm Steve Ballmer vào năm 2014.

12-12-2018

0_photo-1-1544408844615735975562.jpg

Viện công nghệ MIT vinh danh 2 gương mặt Việt trong danh sách nhà sáng chế tài năng dưới 35 tuổi

Trong khi đại diện đầu tiên đến từ lĩnh vực fintech với Lưu Thế Lợi, nhà sáng lập Kyber Network, startup về tiền mã hóa đã lập nên kỳ tích khi huy động được 52 triệu USD, đại diện thứ hai của Việt...

12-12-2018

0_Anh_1.jpg

Vietnam Airlines nhận 2 giải thưởng tại World Travel Awards 2018

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Vietnam Airlines được tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới trao tặng danh hiệu.

11-12-2018

0_000000_Japans_noble_order.jpg

Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn nhận huy chương cao quý của Nhật Bản

CEOBANK.VN - Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group), đã được trao tặng Huân chương Mặt trời mọc của Nhật Bản vì những đóng góp quan...

27-11-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY