Ngày 6/4 diễn ra Hội Trà Cao nguyên Mộc Châu lần thứ III

06-04-2018

Hội Trà Cao nguyên Mộc Châu lần thứ III với sự tham gia của 6 đơn vị, và công bố giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý đăng ký tại Thái Lan cho sản phẩm Chè Shan tuyết Mộc Châu.

Đồi chè Mộc Châu nơi diễn ra Hội Trà Cao nguyên Mộc Châu năm 2018. Ảnh: Trần Ngọc Hoàng(GTNfoods)

Hội Trà Cao nguyên Mộc Châu lần thứ III, năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/4 tại Công ty cổ phần Vinatea Mộc Châu. Đây là năm thứ 3 Hội trà Cao nguyên Mộc Châu được tổ chức, với sự tham gia của 6 đơn vị, gồm: Công ty cổ phần Vinatea Mộc Châu, Công ty cổ phần Chè Cờ Đỏ, Công ty cổ phần Chè Chiềng Ve, Doanh nghiệp tư nhân Mộc Sương, Hợp tác xã nông nghiệp Đoàn Kết (xã Phiêng Luông) và Hợp tác xã sản xuất kinh doanh chè Tân Lập.

 
Theo Ban tổ chức, Hội Trà Cao nguyên Mộc Châu lần thứ III có nhiều hoạt động hấp dẫn như: chương trình nghệ thuật “Hương Chè Thảo Nguyên”, công bố giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý đăng ký tại Thái Lan cho sản phẩm Chè Shan tuyết Mộc Châu; thi hái chè; không gian, trưng bày sản phẩm và trình diễn nghệ thuật pha trà; trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch; triển lãm ảnh “Sắc màu Thảo nguyên”; tổ chức các tour tham quan du lịch đến các đồi chè; tham quan dây chuyền, quy trình sản xuất chè của các công ty, doanh nghiệp chè trên địa bàn…. 

Bên cạnh đó, nhận dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập nông trường Mộc Châu (8/4/1958- 8/4/2018), trong khuôn khổ Hội trà còn diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ và lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Nông Trường quốc doanh Mộc Châu.

 

Môc Châu là vùng đất tuyệt vời nhất tại Việt Nam để chăn nuôi bò sữa. Ảnh: Ngọc Hoàng (GTNfoods)

Bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội Trà trên cao nguyên Mộc Châu lần thứ 3, cho biết, mục đích của Hội Trà nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm trà Mộc Châu; tôn vinh, tạo cơ hội để những người sản xuất, kinh doanh chè được giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh chè trong việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, hóa chất trong sản xuất, chế biến tạo sản phẩm chè an toàn để nâng cao sức cạnh tranh các sản phẩm trà. 

Đây cũng là dịp thu hút các nhà đầu tư; tạo cơ hội hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp; hợp tác xã sản xuất, kinh doanh chè trong huyện với các doanh nghiệp ngoài huyện; góp phần tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho người trồng chè của huyện Mộc Châu. Qua đó, tạo sự tương hỗ, phát triển du lịch nông nghiệp “Thăm quan vùng chè Mộc Châu” nhằm tiếp tục thu hút đông đảo khách du lịch đến với Khu Du lịch quốc gia Mộc Châu. 

Để chuẩn bị tổ chức Hội Trà cao nguyên Mộc Châu năm 2018, UBND huyện Mộc Châu đã ban hành các văn bản chỉ đạo, đồng thời tổ chức họp thống nhất nội dung các hoạt động của Hội Trà và phân công nhiệm vụ chi tiết đến từng thành viên. Ban tổ chức cũng đã trực tiếp xuống khảo sát địa điểm diễn ra các hoạt động của Hội Trà và lựa chọn các luống chè phát triển tốt nhất phục vụ cho phần thi hái chè. Huyện cũng bố trí các cụm pa nô cỡ lớn, căng treo băng rôn, cờ, khẩu hiệu tại khu trung tâm huyện, quốc lộ 6, quốc lộ 43 và các khu vực tập trung đông dân cư; đăng các thông tin liên quan đến ngày hội trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân và du khách biết./.


Theo Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_4_msql.jpg

Những sản phẩm “độc, lạ” tại Vietbuild Hà Nội 2018

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người tiêu dùng, tại Vietbuild Hà Nội 2018 xuất hiện nhiều sản phẩm nội thất mới lạ, độc đáo.

02-04-2018

0_gms.jpg

2.000 doanh nhân dự diễn đàn Thượng đỉnh kinh doanh GMS

Ngày 30/3, trong khuôn khổ hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS-6), diễn đàn Thượng đỉnh kinh doanh GMS lần đầu tiên được tổ chức.

31-03-2018

0_cn-giay-9.jpg

Sắp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh ngành da giày năm 2018

Hội nghị thượng đỉnh ngành da giày năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 22/3/2018.

19-03-2018

3943_vcci1.JPG

Hà Nội: Hội thảo Tư vấn Hội nhập Kinh doanh của VCCI - VBF diễn vào ngày 21/3/2018

CEABANK - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đang tổ chức một Hội thảo để tham khảo ý kiến ​​về một bài báo chính sách mới về 'Quản trị hành vi Liêm chính Doanh nghiệp ở Việt Nam.

19-03-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY