100 doanh nghiệp Việt sẽ sang Nhật Bản tìm cơ hội hợp tác

30-05-2017

Triển vọng hợp tác phát triển kinh tế và doanh nghiệp giữa Việt Nam và Nhật Bản hiện còn rất lớn. Trong thời gian tới, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam thường xuyên trao đổi hợp tác về phát triển kinh tế, an sinh xã hội cũng như các vấn đề về lao động, việc làm...

Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI cho biết như vậy tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Đảng Dân tiến Nhật Bản, chiều 29/5.

Tại buổi làm việc, ông Phòng khẳng định, Việt Nam và Nhật Bản có nhiềm tiềm năng để phát triển kinh tế. VCCI đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

“Chúng tôi đánh giá cao thái độ làm việc nghiêm túc của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, những cam kết mà doanh nghiệp hai nước thỏa thuận hợp tác với nhau đều được triển khai một cách có hiệu quả. Sự hợp tác bền vững này chỉ có thể đạt được khi có sự quyết tâm của Chính phủ, doanh nghiệp hai nước”, ông Phòng khẳng định.

Ông Phòng cũng cho biết, vào tháng 6 tới đây Thủ tướng Chính phủ Việt Nam cũng sẽ tham dự Diễn đàn Tương lai châu Á tại Nhật Bản, nhân dịp này VCCI cũng sẽ tổ chức phái đoàn với 100 doanh nghiệp Việt Nam cùng tham gia nhằm tìm kiếm và mở rộng cơ hội đầu tư, hợp tác kinh tế giữa doanh nghiệp hai nước.

VCCI cho biết cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi về đầu tư kinh doanh cho các doanh nghiệp. Đồng thời, cũng sẽ thường xuyên có những hợp tác trao đổi về phát triển kinh tế, thương mại, an sinh xã hội cũng như các vấn đề về lao động, việc làm trong thời gian tới.

Ông Phòng khẳng định, thông qua những kết quả tích cực về hợp tác kinh tế và thương mại giữa Việt Nam – Nhật Bản, cộng đồng doanh nghiệp hai nước đều mong muốn quan hệ hợp về thương mại và đầu tư giữa hai bên ngày càng được mở rộng.

Phó Chủ tịch VCCI cũng nhấn mạnh Nhật Bản có nền công nghiệp hiện đại, chính vì vậy khi các doanh nghiệp Việt Nam kết nối giao thương với doanh nghiệp Nhật Bản thì chính doanh nghiệp Việt Nam cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong việc quản trị và phát triển doanh nghiệp.

Ông Phòng cũng khẳng định, triển vọng hợp tác phát triển kinh tế nói chung và doanh nghiệp nói riêng giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Nhật Bản hiện nay còn rất lớn.

Tại buổi làm việc, đại diện Đảng Dân tiến Nhật Bản cho rằng mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước ngày càng được mở rộng không chỉ đem lại lợi ích cho cả hai bên mà còn có những ảnh hưởng tốt đến khu vực. Đại diện phía Nhật Bản cũng khẳng định sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện để doanh nghiệp hai nước hợp tác thuận lợi trong thời gian tới./.

 

CTV Bùi Hằng (VCCI)

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_tv04611103.jpg

Thúc đẩy thương mại và đầu tư Việt Nam -Trung Quốc

Ngày 26/5, tại Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm Thương mại và Đầu tư Việt Nam - Trung Quốc do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Trung tâm ASEAN - Trung Quốc tổ chức.

29-05-2017

0_nt-3-1494828636170.jpg

Mekong Capital tiếp tục đầu tư vào Công ty logistics Nhất Tín

CEOBANK - Mekong Capital đầu tư vào Nhất Tín logistics với sự hy vọng vào tiềm năng của ngành thương mại điện tử.

15-05-2017

0_348IMG3402.jpg

Samsung Fire & Marine mua lấy 20% vốn trong PJICO của Petrolimex

[CEOBANK] - “Sự hợp tác chiến lược với Samsung Fire Insurance & Marine sẵn sàng tạo ra một động lực quan trọng cho sự tăng trưởng PJICO và hiệu quả kinh doanh trong thời hạn năm năm tới và xa hơn...

09-05-2017

0_golf.jpg

Việt Nam xác định cần đầu tư phát triển mạnh du lịch Golf thời gian tới

Chiều 8/5, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng phối hợp cùng Tổ chức Du lịch Golf Thế giới (IAGTO) tổ chức Hội thảo Quốc tế về Giá trị Du lịch Golf. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Đại hội Du lịch Golf châu Á lần thứ...

09-05-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY