40 doanh nghiệp New Zealand chuẩn bị tới Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh

02-06-2017

Sáng ngày 01/06/2017, tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch VCCI đã có buổi tiếp và làm việc với bà Karlene Davis - Tổng lãnh sự kiêm Tham tán Thương mại New Zealand tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Quang Phòng đã phát biểu chào mừng bà Karlene Davis và thông báo về quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại song phương trong vòng 5 năm qua giữa hai nước vẫn tiếp tục đà tăng trưởng. Ông Phòng cho biết, Việt Nam hiện là đối tác thương mại có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của New Zealand trong số các nước ASEAN, với tổng kim ngạch đạt trên 1 tỷ đôla New Zealand (khoảng 700 triệu USD).

Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI

 

Năm 2015, nhân năm kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam- New Zealand, lãnh đạo cấp cao hai nước đã nhất trí đặt ra mục tiêu tăng gấp đôi kim ngạch xuất nhập khẩu về hàng hóa và dịch vụ giữa hai nước vào năm 2020 lên 1,7 tỷ USD. Ông Hoàng Quang Phòng cũng giới thiệu về các hoạt động của VCCI trong những năm gần đây trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước gặp gỡ và tìm kiếm đối tác, cơ hội kinh doanh…

Bà Tổng lãnh sự kiêm Tham tán thương mại New Zealand rất ấn tượng với số lượng thành viên cũng như các hoạt động của VCCI. Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Karlene Davis cho biết, hiện nay, New Zealand đang thi hành chính sách thương mại mở cửa và linh hoạt, đa dạng hóa các quan hệ, ủng hộ và cam kết với các thỏa thuận tự do hóa thương mại đa phương và song phương. Một trong các thế mạnh của thị trường New Zealand là các sản phẩm nông nghiệp và chăn nuôi như: sản phẩm sữa, thịt cừu, lúa mỳ, lúa mạch, khoai tây, rau xanh, hoa quả, cá, thịt bò, len... New Zealand đang hướng đến một nền nông nghiệp bền vững và thân thiện với môi trường.

Đối với Việt Nam, hiện nay New Zealand đã lựa chọn ra 40 doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau, tập trung hỗ trợ để 40 doanh nghiệp này có thể tìm kiếm cơ hội kinh doanh và hợp tác chặt chẽ, lâu dài với các doanh nghiệp Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ này, đầu tháng 08/2017 sẽ có 15 doanh nghiệp New Zealand thăm và làm việc với các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Các thông tin chi tiết về chương trình làm việc này sẽ được Thương vụ New Zealand tại Việt Nam cung cấp và rất mong được hợp tác với VCCI tổ chức cuộc gặp gỡ, xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp hai nước.

Ông Nguyễn Quang Phòng cùng bà Tổng lãnh sự quán New Zealland Karlene Davis

 

Kết thúc buổi làm việc, ông Hoàng Quang Phòng một lần nữa chúc bà Karlene Davis thật nhiều sức khoẻ, thành công trong nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam. Bà Karlene Davis cũng đã cảm ơn ông Hoàng Quang Phòng cùng đại diện Ban Quan hệ Quốc tế, Viện Tin học Doanh nghiệp, Trung tâm Thông tin Kinh tế của VCCI đã dành thời gian đón tiếp và hy vọng VCCI sẽ hợp tác nhiều hơn nữa với Đại sứ quán New Zealand, cùng các tổ chức thương mại khác nhằm xúc tiến thương mại, tăng cường các mối quan hệ hợp tác kinh tế toàn diện với các đối tác New Zealand. Với cương vị của mình, bà Tổng lãnh sự hứa sẽ tạo điều kiện, giới thiệu và kêu gọi các nhà đầu tư New Zealand tăng cường hợp tác kinh tế lâu dài với các doanh nghiệp thành viên của VCCI trong thời gian tới./.


Theo CTV - VCCI

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Anh_2.jpg

GE đạt thoả thuận cung cấp hàng hoá và dịch vụ trị giá 5,58 tỷ USD với các đối tác Việt Nam

Đã có 4 thoả thuận cung cấp hàng hoá và dịch vụ được General Electric (GE) ký kết với các đối tác phía Việt Nam nhân chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Hoa Kỳ có tổng trị giá lên tới 5,58...

01-06-2017

0_20170113-secretary-kerry-pm-nxphuc-1140x684.jpg

Doanh nghiệp Việt - Mỹ sẽ ký hợp đồng nhiều tỷ đô la

Các doanh nghiệp Việt - Mỹ sẽ ký các hợp đồng thương mại trị giá nhiều tỷ USD, tạo ra hàng chục nghìn việc làm tại Mỹ và tăng xuất khẩu của Mỹ sang Việt Nam và ngược lại. Hai nền kinh tế Việt Nam và...

31-05-2017

0_2_37420.jpg

100 doanh nghiệp Việt sẽ sang Nhật Bản tìm cơ hội hợp tác

Triển vọng hợp tác phát triển kinh tế và doanh nghiệp giữa Việt Nam và Nhật Bản hiện còn rất lớn. Trong thời gian tới, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với

30-05-2017

0_tv04611103.jpg

Thúc đẩy thương mại và đầu tư Việt Nam -Trung Quốc

Ngày 26/5, tại Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm Thương mại và Đầu tư Việt Nam - Trung Quốc do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Trung tâm ASEAN - Trung Quốc tổ chức.

29-05-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY