BMW cùng Daimler tổ hợp nguồn lực trong phát triển công nghệ lái xe tự động

02-03-2019

CEOBANK.VN - Daimler và BMW đã tăng cường liên minh để chia sẻ chi phí phát triển ngày một cao cho các công nghệ lái xe tự động cao, ngay cả khi mỗi nhà sản xuất ô tô theo đuổi những nỗ lực riêng biệt để phát triển xe tự lái hoàn toàn.

Chiếc xe ý tưởng tự động điện BMW iNEXT được giới thiệu trong buổi họp báo của BMW tại Triển lãm ô tô Los Angeles ở Los Angeles, California, Hoa Kỳ ngày 28 tháng 11 năm 2018. REUTERS / Mike Blake / File Photo

Chi phí khổng lồ cho việc thiết kế và chế tạo các phương tiện chạy bằng máy tính đã khiến Honda phải nỗ lực với General Motors, trong khi đó, Volkswagen đang theo đuổi các cuộc đàm phán với Ford về một liên minh trên những chiếc xe tự trị.

BMW và Daimler đã tăng cường liên minh vì những lý do tương tự, Michael Hafner, người đứng đầu lái xe tự động tại nghiên cứu và phát triển của Mercedes-Benz cho biết trong một bài đăng trên blog kèm theo thông cáo báo chí chung của các công ty hôm 28/2.

"Chúng tôi đã học được rằng sự phát triển của các hệ thống này hơi giống với việc leo lên một ngọn núi," ông ấy nói. 

"Lấy vài mét đầu tiên từ trạm cơ sở lên đỉnh có vẻ dễ dàng. Nhưng bạn càng đến gần mục tiêu, không khí xung quanh bạn càng trở nên mỏng hơn, càng cần nhiều sức mạnh hơn cho mỗi bước tiếp theo và càng trở nên phức tạp trở thành những thách thức bạn phải giải quyết." Hafner cho biết những thách thức tài chính về lái xe tự động là lý do để BMW và Daimler sẽ cùng phát triển công nghệ để cho phép lái xe tự động trên đường cao tốc."

Tăng trưởng tiềm năng

Giám đốc điều hành của tập đoàn ô tô khổng lồ Đức Daimler AG Dieter Zetsche (trái) và Giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô Đức BMW Harald Krueger ngồi cạnh nhau trong buổi thuyết trình về việc sáp nhập các hoạt động chia sẻ xe của họ ở Berlin.

"Ban đầu, trọng tâm sẽ là thúc đẩy phát triển các công nghệ thế hệ tiếp theo cho các hệ thống hỗ trợ người lái, lái xe tự động trên đường cao tốc và các tính năng đỗ xe," các công ty cho biết trong tuyên bố.

"Ngoài ra, hai đối tác có kế hoạch thảo luận về khả năng mở rộng sự hợp tác của họ để bao quát các mức độ tự động hóa cao hơn, cả trên đường cao tốc và trong khu vực đô thị."

Động thái của BMW và Daimler xuất hiện khi các công ty công nghệ đang cạnh tranh để giành được lực hút trong lái xe tự trị. Apple Inc cho biết hôm 27, họ đã lên kế hoạch sa thải 190 nhân viên trong chương trình xe tự lái, Project Titan. 

Thị trường cho các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến và xe tự hành dự kiến ​​sẽ tăng lên 96 tỷ đô la vào năm 2025 và 290 tỷ đô la vào năm 2035 từ khoảng 3 tỷ đô la vào năm 2015, theo Goldman Sachs.

Nhà báo bao quanh chiếc xe ý tưởng tự động sang trọng của Mercedes-Benz F015 sau khi nó được công bố trong Triển lãm điện tử tiêu dùng quốc tế 2015 ở Las Vegas.

BMW và Daimler đã hợp tác trong việc lập bản đồ độ nét cao với HERE và trong lĩnh vực mua sắm, và đầu tháng này đã tiết lộ một doanh nghiệp thuê xe, đỗ xe và sạc điện. Quan hệ đối tác mới của cả hai sẽ tập trung vào cái gọi là công nghệ lái xe tự động cấp 3 và cấp 4, bao gồm cả những chiếc xe vẫn cần vô lăng và người lái.

Daimler sẽ theo đuổi một liên minh phát triển riêng cho robot cấp 5 giữa thương hiệu xa xỉ Mercedes-Benz và nhà cung cấp Robert Bosch. Xe cấp 5 không cần lái xe. 

Về phần mình, BMW tiếp tục liên minh phát triển robotaxis với công ty công nghệ xe tự trị của Israel Mobileye và nhà sản xuất chip Intel, với mục đích đưa xe tự trị lên đường vào năm 2021.


BOT - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Chea-Sophara.jpg

Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ Campuchia trong việc tránh những cạm bẫy phát triển

CEOBANK.VN - Yuki Fumihiko cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác với Campuchia để đảm bảo họ không gặp phải vấn đề tương tự như Nhật Bản - đặc biệt nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc tạo...

01-03-2019

0_vinfast.jpg

Phái đoàn của Chủ tịch Kim Jong-Un sẽ đến thăm Tổ hợp nhà máy VinFast của Vingroup

Nguồn tin của ICTnews cho hay, phái đoàn của Chủ tịch Kim Jong-Un sẽ đến thăm nhà máy của Vingroup tại Hải Phòng.

28-02-2019

0_vietjet-1363height852.jpg

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Vietjet ký hợp đồng 100 máy bay với Boeing và bảo dưỡng động cơ với Tập đoàn GE

Trưa 27/02 tại Phủ Chủ tịch, Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing đã chính thức ký kết hợp đồng mua 100 tàu bay 737 MAX mới trị giá 12,7 tỷ Đô la Mỹ theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

27-02-2019

0_bamboo-airway.jpg

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Bamboo Airways mua 10 máy bay Boeing trị giá 3 tỷ USD

Bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019, Hãng hàng không Bamboo Airways vừa ký thỏa thuận mua 10 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trị giá gần 3 tỷ USD với Tập đoàn Boeing (Mỹ).

27-02-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY