Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ Campuchia trong việc tránh những cạm bẫy phát triển

01-03-2019

CEOBANK.VN - Yuki Fumihiko cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác với Campuchia để đảm bảo họ không gặp phải vấn đề tương tự như Nhật Bản - đặc biệt nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc tạo ra các thành phố thông minh.

Bộ trưởng Quản lý đất đai, Quy hoạch và Xây dựng đô thị Chea Sophara phát biểu tại Nền tảng công-tư trên diễn đàn phát triển đô thị Campuchia-Nhật Bản. Heng Chivoan

Thứ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch của Nhật Bản cho biết tại một diễn đàn ở Phnom Penh hôm thứ Tư rằng Campuchia đang ở trong tình trạng tương tự như khi Nhật Bản bắt đầu tăng trưởng kinh tế nhanh chóng. 

Yuki Fumihiko cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác với Campuchia để đảm bảo họ không gặp phải vấn đề tương tự như Nhật Bản - đặc biệt nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc tạo ra các thành phố thông minh. 

Nhật Bản đã chọn Campuchia để tổ chức cuộc họp đầu tiên của Nền tảng công-tư cho phát triển đô thị, Campuchia-Nhật Bản. Diễn đàn được tổ chức tại Phnom Penh, có sự tham gia của 58 công ty Nhật Bản và 123 công ty Campuchia. 

Bộ trưởng Bộ Quản lý đất đai, Quy hoạch và Xây dựng đô thị Chea Sophara, người tham dự cuộc họp, đã khuyến khích các doanh nhân Nhật Bản đến Campuchia để đầu tư trực tiếp hoặc hợp tác với các công dân Campuchia.

"Nhiều cơ hội"

Ông cho biết chính quyền Campuchia sẵn sàng hợp tác trong mọi tình huống với các nhà đầu tư Nhật Bản. Tiến độ hiện tại của Campuchia đã nợ rất nhiều từ những đóng góp lớn từ chính phủ Nhật Bản và các nhà đầu tư Nhật Bản. 

"Tôi xin cảm ơn chính phủ Nhật đã chọn Campuchia. . . để tổ chức cuộc họp đầu tiên của Nền tảng phát triển đô thị công-tư, cho thấy các nhà đầu tư Nhật Bản tin tưởng vào tiềm năng của nền kinh tế Campuchia," ông nói thêm rằng diễn đàn sẽ tăng cường hơn nữa tình đoàn kết và hữu nghị của cả hai quốc gia.

Giúp tránh các vấn đề

Fumihiko cho biết trong khi Campuchia ở vị trí tương tự Nhật Bản khi bắt đầu bùng nổ tăng trưởng, Nhật Bản phải đối mặt với nhiều vấn đề - như vấn đề nhà ở, tắc nghẽn giao thông và các vấn đề môi trường - mà ông hy vọng chính phủ của mình có thể giúp Vương quốc Campuchia tránh được. 

"Mục đích của chính phủ Nhật Bản là hợp tác với Campuchia để đảm bảo rằng họ không gặp phải nhiều vấn đề như Nhật Bản đã làm khi phát triển."

"Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra các thành phố thông minh để tạo ra cuộc sống cho người dân Campuchia thuận lợi hơn và giá cả phải chăng, cho phép họ kết nối với thiên nhiên thông qua việc sử dụng các công nghệ tiên tiến và giải quyết các vấn đề đô thị hiện đang phải đối mặt," ông nói.

Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Nhà ở Campuchia cho biết ngành xây dựng và cơ sở hạ tầng là nổi bật và tiến bộ nhất, đóng góp vào bốn lĩnh vực ưu tiên hỗ trợ tăng trưởng kinh tế Campuchia - nông nghiệp, dệt may, du lịch và tài chính. 

Ông cho biết Nhật Bản đã góp phần đáng kể vào việc giúp ngành xây dựng tại Vương quốc - Các nhà đầu tư Nhật Bản được xếp hạng thứ ba về đầu tư xây dựng của Campuchia từ năm 2000-2018. 

"Campuchia vẫn còn nhiều cơ hội đầu tư, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng và cơ sở hạ tầng, với triển vọng các nhà đầu tư nhận được lợi nhuận cao," ông nói.


Duy Khang - CEOBANK.VN/ Theo Phnom Penh Post

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_vinfast.jpg

Phái đoàn của Chủ tịch Kim Jong-Un sẽ đến thăm Tổ hợp nhà máy VinFast của Vingroup

Nguồn tin của ICTnews cho hay, phái đoàn của Chủ tịch Kim Jong-Un sẽ đến thăm nhà máy của Vingroup tại Hải Phòng.

28-02-2019

0_vietjet-1363height852.jpg

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Vietjet ký hợp đồng 100 máy bay với Boeing và bảo dưỡng động cơ với Tập đoàn GE

Trưa 27/02 tại Phủ Chủ tịch, Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing đã chính thức ký kết hợp đồng mua 100 tàu bay 737 MAX mới trị giá 12,7 tỷ Đô la Mỹ theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

27-02-2019

0_bamboo-airway.jpg

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Bamboo Airways mua 10 máy bay Boeing trị giá 3 tỷ USD

Bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019, Hãng hàng không Bamboo Airways vừa ký thỏa thuận mua 10 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trị giá gần 3 tỷ USD với Tập đoàn Boeing (Mỹ).

27-02-2019

0_amazon-39156.jpg

Amazon đào tạo doanh nghiệp Việt Nam về thương mại điện tử tại Hà Nội

CEOBANK.VN - Theo Bộ Công nghiệp Việt Nam, các nhà lãnh đạo của Amazon Global Sell sẽ giảng cho các doanh nghiệp Việt Nam về cách tiếp cận hơn 300 triệu người dùng của nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất...

21-02-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY