Chính phủ Việt Nam luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp Úc

25-07-2017

Chiều 24.7, tại thành phố Sydney (Úc), Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo các bộ, ngành đã tham dự buổi gặp gỡ với hơn 100 doanh nghiệp Úc trong lĩnh vực công nghiệp, thực phẩm, giáo dục, khoa học công nghệ.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại diễn đàn.

 

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp Úc sẽ mở rộng hơn nữa các hoạt động đầu tư, kinh doanh với Việt Nam trong các lĩnh vực như công nghiệp chế tạo, năng lượng, cơ sở hạ tầng (theo hình thức PPP), viễn thông, dịch vụ - giáo dục - du lịch, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, khoáng sản... thông qua các dự án sử dụng công nghệ hiện đại, có giá trị gia tăng và tính cạnh tranh cao, có khả năng tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Qua đó, tạo ra sức lan tỏa, gắn kết với sự phát triển của các doanh nghiệp trong nước.
Ngoài ra, Việt Nam cũng mong muốn doanh nghiệp Úc quan tâm, tham gia vào quá trình tái cấu trúc hệ thống tài chính - ngân hàng, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đầu tư và chia sẻ kinh nghiệm trong các dự án start-up dựa trên đổi mới - sáng tạo đang bùng nổ hiện nay.
Về hợp tác thương mại, Phó thủ tướng mong muốn Úc tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để nhiều sản phẩm có thế mạnh của Việt Nam như hàng nông thủy sản, dệt may, sản phẩm gỗ, cao su, điện tử, linh kiện máy tính... được tiếp cận và làm phong phú hơn sự lựa chọn của khách hàng Úc. Đồng thời, Việt Nam sẵn sàng tiếp nhận thêm các sản phẩm lúa mì, khoáng sản, bông các loại, dược phẩm, thiết bị công nghiệp hiện đại, có chất lượng từ Úc.
“Chính phủ Việt Nam, chính quyền các địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất và đồng hành cùng các doanh nghiệp Úc để triển khai các hoạt động đầu tư, kinh doanh thành công, lâu dài và ổn định tại Việt Nam. Việt Nam coi sự thành công của các bạn cũng chính là thành công của chúng tôi”, Phó thủ tướng khẳng định.
Úc hiện là đối tác đầu tư lớn thứ 19 tại Việt Nam với 407 dự án và 1,85 tỉ USD vốn đầu tư đăng ký tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, khai khoáng, dịch vụ, xây dựng, y tế, giáo dục … Việt Nam cũng đã đầu tư 36 dự án với gần 200 triệu USD sang Úc.
Kim ngạch xuất nhập khẩu song phương đạt khoảng 5,3 tỉ USD năm 2016, trong đó Việt Nam xuất khẩu 2,86 tỉ USD, đưa quốc gia này trở thành bạn hàng thương mại lớn thứ 7 của Việt Nam.

Theo Chí Hiếu - Thanh Niên

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_21-41-19_ttgtiepgddieuhnhmitsubishi_1.jpg

Thủ tướng tiếp Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Mitsubishi Motors

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam đang thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp phụ trợ.

21-07-2017

0_bannerreit1.jpg

Doanh nghiệp Singapore rót 1.001 tỷ xây cao ốc tại Tp.HCM

Dự án có tổng mức đầu tư 1.001 tỷ đồng, thời hạn đến năm 2043...

10-07-2017

0_tin-tuc-abc_201132.jpg

CEO của St. James's Place sẽ tập trung đầu tư vào châu Á từ cuối năm

CEOBANK: Giám đốc điều hành St. James's Place, ông David Bellamy sẽ từ chức vào cuối năm và sẽ ở lại với tư cách giám sát kinh doanh tại Châu Á, bao gồm cả Hồng Kông.

03-07-2017

0_report-1497401100.jpg

Cửa hàng bánh mì Au Bon Pain tiến vào thị trường Campuchia, cuối năm đến Việt Nam

CEOBANK - CEO của hãng cho biết sức mua đang tăng lên do sự ổn định và tăng trưởng kinh tế của các nước trong khu vực, và các thương hiệu quốc tế ngày một phổ thông trong giới trẻ.

23-06-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY