Đại sứ Thái Lan kêu gọi doanh nghiệp nhanh chân vào Việt Nam

19-09-2017

Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam, ông Manopchai Vongphakdi kêu gọi các doanh nghiệp Thái Lan nhanh chóng thực hiện chiến lược đầu tư vào Việt Nam, nếu không cơ hội sẽ không còn cho họ trong vòng vài năm nữa.

Nhà đầu tư Thái Lan trong một diễn đàn đầu tư thương mại Việt Nam tổ chức tại Bangkok. Ảnh: Minh Quang

 

Ông Manopchai nói rằng kinh tế Việt Nam tăng trưởng hằng năm trong khi dân số trẻ vẫn chiếm phần lớn trong phát triển kinh tế. Chính yếu tố này tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài như Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Singpaore và Mỹ, không ngừng đổ vốn vào Việt Nam.
“Bất kể hiện tại đầu tư của Thái Lan ở Việt Nam chưa nhiều nếu so với các nước nhưng điều này không đồng nghĩa cơ hội ở đây không hấp dẫn. Nếu trong vòng 4-5 năm tới, các doanh nghiệp Thái Lan không thay đổi và tăng cường đầu tư vào Việt Nam, đó sẽ là điều đáng tiếc cho họ và cả quan hệ thương mại song phương của hai nước”, Prachachat thuộc nhóm Matichon dẫn phát biểu của ông Manopchai nhân một sự kiện tổ chức ở Hà Nội.
Theo ông Đại sứ, ba lĩnh vực đầu tư đang hấp dẫn ở Việt Nam hiện nay là xây dựng khách sạn, viễn thông và vận tải hàng hải. Bên cạnh đầu tư, ông Manopchai cho rằng cơ hội gia tăng thương mại cũng rất lớn ở Việt Nam nhờ thị trường tiêu thụ lớn và sức mua dồi dào. Tuy nhiên, theo ông Đại sứ, để thành công ở Việt Nam doanh nghiệp và nhà đầu tư Thái Lan cần phải nghiên cứu thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng vì cạnh tranh ở đây cao và khả năng thất bại cũng cao.
Tính đến nay, các nhà đầu tư Thái Lan cam kết đầu tư vào Việt Nam 468 dự án với tổng vốn là 8 tỉ USD, đứng thứ 10 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư vào Việt Nam. Prachachat cho hay vấn đề khiến các doanh nghiệp Thái Lan lo lắng khi đầu tư ở Việt Nam là thuê đất, mà theo họ là giá cao và thời gian sử dụng ngắn.

Theo Minh Quang - Báo Thanh niên

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

Các tin khác

0_295409-02.jpg

Vietcombank ký hợp tác toàn diện với Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM

Vietcombank hỗ trợ gần 1.800 tỷ đồng cho 2 dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) của Uỷ ban nhân dân TPHCM.

28-08-2017

0_hoi-tu-2.jpg

Sự kiện "Hội tụ hàng Việt" năm 2017

CEOBANK - Để góp phần giữ vững thị trường nội địa, đẩy mạnh xuất khẩu tại chỗ, Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện “Hội tụ hàng Việt 2017” từ ngày 23 đến 27/8/2017

24-08-2017

0_ng-keng-hooi-ceo-aia-featured-2.jpg

Chủ tịch AIA: 'Đây là thời khắc tốt nhất để đầu tư vào Việt Nam'

Ông Ng Keng Hooi mới được bổ nhiệm lên vị trí Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn AIA, vừa có chuyến thăm các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và ông đã có buổi nói chuyện cởi mở với các nhà báo tại...

18-08-2017

0_5ba18_anh_1.jpg

Nông dân gạt bỏ thương lái: Cuộc cách mạng của các Startups Indonesia

Các nền tảng trực tuyến của các công ty khởi nghiệp ở Indonesia đang tạo ra cuộc cách mạng về phương thức nông dân cung cấp nông sản cho các cửa hàng nhỏ lẻ khắp nước này, cho phép hai bên gạt bỏ kênh

17-08-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email:   

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN KỶ LỤC - VIETKINGS