Đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp nữ hai nước Việt - Nhật

12-07-2018

Trong những năm gần đây, phụ nữ đang phát huy mạnh mẽ vai trò và năng lực của mình trong nhiều lĩnh vực và trở thành lực lượng tạo ra ảnh hưởng tích cực trong nền kinh tế

TS Vũ Tiến Lộc và bà Nghị sĩ Đảng Dân chủ Nhật Bản Tsu

TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI và bà Nghị sĩ Đảng Dân chủ Nhật Bản Tsuchiyo Shinako

Trao đổi cụ thể với bà Tsuchiya Shinako, Nghị sĩ Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản, TS Vũ Tiến Lộc cho biết, tại Việt Nam, vai trò của phụ nữ ngày càng được nâng cao trên toàn lĩnh vực, từ chính trị, đến kinh tế, văn hóa, thể thao... Đặc biệt, nữ doanh nhân ngày càng chiếm nhiều vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Nhiều công ty tên tuổi hàng đầu Việt Nam hiện nay do các nữ doanh nhân lãnh đạo và đang hoạt động hiệu quả.

"VCCI cũng có một Hội đồng doanh nhân nữ để giúp đỡ, phát triển các hoạt động liên quan đến doanh nhân nữ. Hội đồng này cũng là một thành viên của mạng lưới doanh nhân nữ ASEAN. Hiện nay, cứ 4 doanh nghiệp tại Việt Nam thì có 1 doanh nghiệp do nữ làm chủ. Trong 5 triệu hộ kinh doanh gia đình, thì có 30% chủ hộ kinh doanh là phụ nữ. Đây là một con số khá cao phản ánh phụ nữ đang ngày càng chủ động hơn trong việc tham gia các hoạt động kinh tế, đóng góp vào sự phát triển của đất nước", Chủ tịch VCCI thông tin thêm.

Đồng thời, ông cũng thông tin thêm, trong lĩnh vực nguồn lao động, số lượng lao động là nữ cũng chiếm tỷ lệ cao. Hiện nay, Nhật Bản là nhà đầu tư số một tại Việt Nam. Số lao động VIệt Nam sang Nhật Bản làm việc ngày càng tăng, trong đó có các lao động nữ.

Chủ tịch VCCI kỳ vọng, với nguồn nhân lực Việt Nam đang làm việc và sinh sống tại Nhật sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước.

TS Vũ Tiến Lộc cũng khẳng định, VCCI luôn phối hợp chặt chẽ với các tổ chức JCCI, ABAC Japan để tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, kết nối các doanh nghiệp nữ Nhật Bản với mạng lưới doanh nhân nữ ASEAN này để góp phần xúc tiến hợp tác đầu tư. Đồng thời, kết hợp chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực của phụ nữ trong việc quản trị và điều hành doanh nghiệp.

Đồng tình với Chủ tịch VCCI, Nghị sĩ Tsuchiya Shinako cho rằng, hiện nay bản thân các doanh nghiệp nữ Nhật Bản muốn startup nhưng còn gặp nhiều khó khăn trong kêu gọi vốn, kinh nghiệm trong việc kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài, tham gia vào chuỗi sản xuất... 

"Ban Vì sự phát triển của phụ nữ Nhật Bản rất mong muốn đóng góp vào mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản cũng như đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp nữ hai nước. Do vậy, việc đẩy mạnh hợp tác với các tổ chức như VCCI là rất cần thiết", bà Shinako nhấn mạnh.

 

Theo Cẩm Anh - DĐDN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_01(2).jpg

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp Phó Chủ tịch Tập đoàn Coca-Cola tại Washington D.C

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 25.6 đến ngày 29.6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp xúc và làm việc với ông Michael Goltzman, Phó Chủ tịch phụ trách Chính sách công,

04-07-2018

0_01(1).jpg

120 doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia Hiệp hội da giày tại Việt Nam

Hiệp hội da giày Hàn Quốc tại Việt Nam được thành lập, chính thức ra mắt tại Bình Dương tối 29/6 và đặt ra mục tiêu đến cuối năm nay sẽ có 120 hội viên.

04-07-2018

0_01.jpg

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tiếp đón đoàn đại biểu Sri Lanka

Sáng 3/7/2018, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam đã tiếp đón đoàn đại biểu Sri Lanka, gồm 14 thành viên, đại diện cho Bộ Công thương, Bộ Tài chính, chủ tịch một số tỉnh của

04-07-2018

0_2743_image004_1.jpg

CEO Biển Đông POC làm việc với lãnh đạo GPEPI tại Liên bang Nga

Vừa qua, Tổng giám đốc Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (Biển Đông POC) - Tiến sĩ Ngô Hữu Hải đã có chuyến công tác tại CHLB Nga để làm việc với đối tác Gazprom EP International B.V (GPEPI).

03-07-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY