ĐH Quốc tế Hồng Bàng hợp tác doanh nghiệp đưa ứng dụng KHCN vào thực tiễn

19-01-2019

Các dự án nghiên cứu Khoa học và Công nghệ (KHCN) của ĐH Hồng Bàng trong lĩnh vực: khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, Robotics, tự động hóa, chuỗi cung ứng logistic, năng lượng tái tạo, hệ thống xử lý chất thải… sẽ được đưa vào phục vụ doanh nghiệp nhằm tạo đầu ra cho sinh viên.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường học và doanh nghiệp - Ảnh: Tú Viên

Ngày 17.1, trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Công ty Cổ phần Ba Huân đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực công nghệ cao, tư vấn giải pháp hỗ trợ phục vụ sự phát triển của xã hội nói chung và doanh nghiệp nói riêng.

Theo thỏa thuận, công ty sẽ tài trợ cho các dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lĩnh vực: khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, robotics, tự động hóa, chuỗi cung ứng logistic, năng lượng tái tạo, hệ thống xử lý chất thải… và mua bản quyền các sáng chế có thể ứng dụng vào sản xuất. Cùng với đó, hai bên sẽ hợp tác cùng tạo môi trường trao đổi kinh nghiệm cho các giáo sư, giảng viên, sinh viên HIU. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ tiếp nhận sinh viên HIU đến thực tập, hỗ trợ tư vấn kiến thức thực tế và kiến thức về doanh nghiệp.

Đại học Hồng Bàng sẽ kết nối các chuyên gia hàng đầu trong nước và thế giới để triển khai một số chương trình giảng dạy trong doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn giải pháp công nghệ. Điều này, sẽ tạo điều kiện để sinh viên HIU được tiếp cận với kiến thức học thuật mới, công nghệ mới, học tại doanh nghiệp giúp cho việc học gắn liền với thực tiễn hơn.

Đồng thời, hai bên hợp tác phối hợp đào tạo nguồn nhân lực dài hạn có chất lượng cao theo nhu cầu nhân lực thực tiễn ngành nông nghiệp, thực phẩm, tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp của HIU có việc làm tại doanh nghiệp.

Nhà giáo Nhân dân PGS -TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho biết: “Đại học Hồng Bàng sẽ hoàn thiện cơ cấu đa ngành, đa lĩnh vực bao gồm: khối Khoa học sức khỏe, Khoa học kinh tế – quản lý – luật, Khoa học tự nhiên và xã hội, kỹ thuật – công nghệ. Trường sẽ đào tạo dựa trên 4 nguyên tắc: Lấy người học làm trung tâm; tăng cường tự học và thực hành; mạnh về cơ bản, cơ sở; sâu và tăng cường thực hành ở các môn chuyên môn; trong đó chú trọng việc tham khảo và cập nhật thường xuyên từ mô hình của các trường ĐH có thứ hạng cao ở Hoa Kỳ, Anh, Úc, Châu Âu… đồng thời đáp ứng được yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội Việt Nam”.


Theo Tú Viên - Một Thế Giới

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

6097_liu-He-Luu-Hac-1095749884.jpg

Đức và Trung Quốc cam kết mở cửa thị trường, tăng cường hợp tác tài chính

CEOBANK.VN - Vào thứ 6 (18/1) , Đức và Trung Quốc đã ký các thỏa thuận để tăng cường phối hợp trong thị trường ngân hàng, tài chính và vốn, và cam kết sẽ mở rộng hơn nữa quan hệ kinh tế. Các thỏa...

19-01-2019

0_tan-dong-ban.jpg

Chủ tịch Lotte Tân Đông Bân thăm Việt Nam, Indonesia

CEOBANK.VN - Người đứng đầu tập đoàn bán lẻ khổng lồ của Hàn Quốc Lotte Group đã đến Việt Nam và Indonesia vào thứ 2 khi tập đoàn này có động thái mở rộng sự hiện diện của mình tại các thị trường châu

20-12-2018

0_airasiazip-1-1.jpg

Liên doanh Việt Nam của AirAsia sẽ mắt tháng 8 năm 2019

CEOBANK.VN - Theo kế hoạch, hãng hàng không mới ban đầu sẽ vận hành một đội bay gồm năm hoặc sáu chiếc Airbus A320 và A321 đến các điểm đến trong nước và khu vực.

19-12-2018

0_Vietcombank-2.jpg

PaySend hợp tác cùng Vietcombank, chi phối tất cả các giao dịch chuyển tiền trong nước

CEOBANK.VN - PaySend hiện có hơn 350.000 khách hàng trên khắp châu Âu và đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty chuyển tiền Việt Nam (VCBR), chi phối tất cả các giao dịch chuyển tiền trong...

14-12-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY