Hà Nội: Tập đoàn Sumitomo, BRG đầu tư 1 tỷ đô-la cho dự án thành phố thông minh

21-06-2018

CEOBANK.VN - Sau khi hoàn thành, thành phố thông minh dự kiến ​​sẽ là một trong những thành phố thông minh tiên tiến nhất ở Đông Nam Á với hệ thống giao thông hiện đại.

Cầu Nhật Tân ở phía Bắc Hà Nội (Ảnh: Internet)

 

Tập đoàn Sumitomo Asia và Oceania của Nhật Bản và công ty dịch vụ golf Việt Nam BRG Group sẽ cùng đầu tư 1 tỷ đô la để phát triển cơ sở hạ tầng cho dự án lớn, được gọi là thành phố thông minh Hà Nội, với tổng vốn đầu tư ước tính là 4 tỷ đô la.

Dự án thành phố thông minh, có diện tích 270 ha ở phía bắc Hà Nội, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý 3 năm nay để phát triển theo năm giai đoạn.

 Liên doanh Sumitomo-BRG sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD để phát triển cơ sở hạ tầng cho dự án. Ủy ban Nhân dân Hà Nội, Tập đoàn BRG và Sumitomo của Nhật Bản đã ký một thỏa thuận hợp tác để thành lập một liên doanh để phát triển dự án thành phố thông minh vào năm ngoái. Sau khi hoàn thành, thành phố thông minh dự kiến ​​sẽ là một trong những thành phố thông minh tiên tiến nhất ở Đông Nam Á với hệ thống giao thông hiện đại.

BRG và Sumitomo ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án phát triển đô thị Nhật Tân – Nội Bài

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác dự án Nhật Tân - Nội Bài giữa Tập đoàn BRG và Sumitomo năm 2017

Được thành lập vào năm 1919, Sumitomo Corporation là một trong những tập đoàn thương mại và đầu tư lớn nhất Nhật Bản chuyên về lĩnh vực phát triển đường bộ và đô thị. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1955, Tập đoàn Sumitomo đã đầu tư vào các dự án bất động sản như Khu công nghiệp Thăng Long I (Hà Nội), Khu công nghiệp Thăng Long II (Hưng Yên) và là tổng thầu cho nhiều dự án đường sắt đô thị và nhà máy nhiệt điện tại Việt Nam.

Tập đoàn BRG thuộc sở hữu của bà Nguyễn Thị Nga, người có mặt trong tạp chí Forbes. Ban đầu hoạt động trong ngành công nghiệp golf và dịch vụ tài chính, công ty của bà Nga hiện đã trở thành một công ty bất động sản, tham gia vào các dự án lớn như Sheraton Grand Da Nang Resort, Hilton Hanoi Hotel.

Dự án đang chờ phê duyệt từ chính quyền thành phố.
 


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00.jpg

Doanh nghiệp Hàn Quốc hợp tác chặt chẽ với VCCI

Ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam khẳng định, các doanh nghiệp Hàn Quốc là đối tác quan trọng và có hợp tác chặt chẽ với VCCI.

20-06-2018

0_963965920.jpg

Nhật Bản, Việt Nam nhất trí về hợp tác an toàn hàng hải

CEOBANK.VN - Hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường hợp tác trong nền kinh tế, thương mại và năng lượng, và nhấn mạnh tầm quan trọng của một hệ thống thương mại đa phương mở và miễn phí phù hợp với các...

01-06-2018

0_1d.jpg

Công ty TNHH Phuoc Loc International và Học viện Doanh nhân Châu Á ký biên bản ghi nhớ

Mục đích của biên bản ghi nhớ này là thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa AEA và PLI nhằm cùng nhau cung cấp chuyên môn.

24-05-2018

0_tiens.JPG

Tập đoàn TIENS đẩy mạnh hợp tác kinh tế, giáo dục, y tế với các đối tác Việt Nam

Sáng 21-5, tại Hà Nội, Chủ tịch Tập đoàn TIENS (Thiên Sư) - Trung Quốc Lý Kim Nguyên đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Tại đây, PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà...

23-05-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY