'Người tiên phong' xác lập thị trường sữa Việt

22-09-2017

Ngày 21-9, tại Copenhagen (Đan Mạch), Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tập đoàn Chr. Hansen (Đan Mạch) đã ký kết hợp tác chiến lược "Tiên phong ứng dụng các chủng probiotic tiên tiến nhất vào sản phẩm sữa Vinamilk"

Người tiên phong xác lập thị trường sữa Việt - Ảnh 1.

Lãnh đạo Vinamilk cùng ông Nguyễn Trường Thanh - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền VN tại Vương quốc Đan Mạch (trái) đang trao đổi tại lễ ký kết. - Ảnh: T.V.N

Đây là lần thứ hai, kể từ năm 2011,Vinamilk tiếp tục "bắt tay" cùng Chr.Hansen trong chiến lược nỗ lực thay đổi thể trạng người Việt thông qua các ứng dụng men vi sinh bổ sung vào các thành phần dinh dưỡng có trong các sản phẩm sữa mà Chr.Hansen đã "làm riêng" cho công ty sữa hàng đầu VN này.

Buổi lễ ký kết có sự tham dự của ông Nguyễn Trường Thanh - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền VN tại Đan Mạch, ông Phạm Thái Phương - Bí thư thứ II phụ trách về Quan hệ song phương VN – Đan Mạch, đại diện lãnh đạo các đơn vị bộ ngành liên quan của VN, lãnh đạo tập đoàn Chr. Hansen và Vinamilk.

Tái ký kết, nâng tầm chiến lược mới

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phan Minh Tiên, giám đốc điều hành marketing của Vinamilk, tái khẳng định mục tiêu mà Vinamilk luôn luôn đeo đuổi, là luôn tiên phong trong việc ứng dụng các thành tựu về khoa học dinh dưỡng nhằm mang lại những sản phẩm sữa chất lượng quốc tế, nâng cao sức khỏe cộng đồng người VN.

Được thành lập năm 1874, Chr.Hansen là tập đoàn khoa học dinh dưỡng hàng đầu thế giới của Đan Mạch với các giải pháp đột phá cho các ngành thực phẩm, dinh dưỡng, dược phẩm và có trụ sở tại 32 quốc gia trên toàn thế giới.

 

Tập đoàn Chr.Hansen hiện đang sở hữu một trong những "bộ sưu tập" các lợi khuẩn lớn nhất thế giới với khoảng 30.000 chủng loại nhằm bổ trợ cho các sản phẩm, thực phẩm dinh dưỡng của các công ty thực phẩm hàng đầu thế giới.

Ông Tiên cho biết, năm 2011, khi Vinamilk ký kết hợp tác chiến lược với Chr. Hansen ứng dụng các chủng men vi sinh Probiotic tiên tiến cùng với các vi chất dinh dưỡng chất khác vào các sản phẩm sữa Vinamilk, cả hai đều kỳ vọng sẽ tạo ra bước đột phá giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch, giúp hấp thu tốt và tăng sức đề kháng cho hàng triệu trẻ em và gia đình VN.

 

"Và Vinamilk đã làm được điều này khi các chủng men vi sinh Bifidobacterium BB-12® và L. rhamnosus LGG® do Chr.Hansen phát triển, được Vinamilk đưa vào sản xuất trong sữa bột Dielac và Optimum là một ví dụ tiêu biểu. 

Đặc biệt, thông qua các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trực tiếp tại Việt Nam, sản phẩm sữa chua uống men sống Probi ứng dụng chủng vi sinh L. Casei 431® được Vinamilk sản xuất đưa ra thị trường, mang lại việc tăng cường sức khỏe hệ tiêu hoá và miễn dịch của người dùng. 

Các sản phẩm nói trên hiện đang được Vinamilk nắm thị phần rất lớn tại thị trường Việt, nơi trước đây chỉ có các thương hiệu sữa nước ngoài gần như chi phối toàn bộ", ông Tiên chia sẻ.

Trong khi đó, ông Lasse Nagell, phó chủ tịch cấp cao Tập đoàn Chr.Hansen, cho rằng việc tái ký kết càng khẳng định cam kết của tập đoàn này dành cho Vinamilk trong việc hợp tác cùng Vinamilk phát triển ứng dụng các hệ men vi sinh mới đã được kiểm nghiệm lâm sàng, đạt chuẩn châu Âu vào các sản phẩm dinh dưỡng phát triển trong tương lai của Vinamilk.

"Kể từ thời thời điểm bắt đầu của sự hợp tác giữa Vinamilk và Chr.Hansen, chúng tôi đã thấy được sự thành công của các sản phẩm mới khi được đưa ra thị trường. Sự hợp tác này đã tạo ra sự liên kết giữa tính ứng dụng của những nghiên cứu lâm sàng về các vi khuẩn có lợi của Chr. Hansen đối với những sản phẩm thương mại có chất lượng cao của Vinamilk. Đó cũng chính là xu thế đang diễn ra trong thế giới khoa học ngày nay, và cũng là lý do để Vinamilk cùng với Chr. Hansen tiếp tục song hành cho giai đoạn phát triển 2017-2021", ông Lasse Nagell bày tỏ.

"Đặt hàng" riêng bổ sung vi chất cho người Việt

Không còn đơn thuần chỉ dành riêng cho trẻ em, thị trường sữa VN đang chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ về nhiều chủng loại sữa khác nhau, hướng đến nhiều thành phần sử dụng đa dạng hơn trong ba năm gần đây. Xu hướng này cho thấy người tiêu dùng ngày càng kỹ lưỡng trong lựa chọn sữa, để ý hơn đến các thành phần bổ sung vào sữa.

Người tiên phong xác lập thị trường sữa Việt - Ảnh 3.

Ông Phan Minh Tiên, giám đốc điều hành marketing Vinamilk (phải) và ông Lasse Nagell, phó chủ tịch cấp cao Tập đoàn Chr.Hansen trao thỏa thuận hợp tác tại buổi lễ ký kết. Ảnh: T.V.N

 

Theo ông Phan Minh Tiên, giám đốc điều hành marketing Vinamilk, hai năm qua, thị trường sữa tiếp tục tăng trưởng ổn định, thậm chí tiềm năng tăng trưởng của thị trường sữa VN còn rất lớn trong những năm tới. Hiện tại mức tiêu thụ sữa bình quân trên đầu người ở VN khoảng 14,5kg/năm so với Thái Lan 32,4kg/năm và Hàn Quốc 39,7kg/năm.

"Khi thu nhập và mức sống của người dân VN được nâng cao trong những năm tới, thì nhu cầu những sản phẩm dinh dưỡng từ sữa sẽ ngày một phát triển", ông Tiên nói.

 


Theo Trần Vũ Nghi - Tuổi Trẻ

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

Các tin khác

0_vcic2.jpg

Úc tự hào hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo trong chương trình Aus4Innovation

Trên đây là phát biểu của Phó Đại sứ Úc tại Việt Nam, ông Layton Pike, tại buổi vinh danh những doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc với sáng kiến đổi mới nhằm đối phó với những thách thức liên quan đến...

21-09-2017

0_nhadaututhailan_qpxc.jpg

Đại sứ Thái Lan kêu gọi doanh nghiệp nhanh chân vào Việt Nam

Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam, ông Manopchai Vongphakdi kêu gọi các doanh nghiệp Thái Lan nhanh chóng thực hiện chiến lược đầu tư vào Việt Nam, nếu không cơ hội sẽ không còn cho họ trong vòng vài năm...

19-09-2017

0_295409-02.jpg

Vietcombank ký hợp tác toàn diện với Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM

Vietcombank hỗ trợ gần 1.800 tỷ đồng cho 2 dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) của Uỷ ban nhân dân TPHCM.

28-08-2017

0_hoi-tu-2.jpg

Sự kiện "Hội tụ hàng Việt" năm 2017

CEOBANK - Để góp phần giữ vững thị trường nội địa, đẩy mạnh xuất khẩu tại chỗ, Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện “Hội tụ hàng Việt 2017” từ ngày 23 đến 27/8/2017

24-08-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email:   

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN KỶ LỤC - VIETKINGS