Nhật Bản, Việt Nam nhất trí về hợp tác an toàn hàng hải

01-06-2018

CEOBANK.VN - Hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường hợp tác trong nền kinh tế, thương mại và năng lượng, và nhấn mạnh tầm quan trọng của một hệ thống thương mại đa phương mở và miễn phí phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới - một chính sách mà Nhật Bản đã nhấn mạnh trong các tranh chấp thương mại gần đây với Hoa Kỳ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đang đến thăm Nhật Bản từ ngày 29 tháng 5 đến ngày 2 tháng 6 (Ảnh: TTXVN)

 

Các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Việt Nam đã đồng ý hôm thứ Năm để tăng cường hợp tác trong an toàn và quốc phòng hàng hải, và bày tỏ mối quan ngại chung về hoạt động ngày càng tăng của Trung Quốc ở Biển Đông.

Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đồng ý trong các cuộc đàm phán tại Tokyo để tăng cường hợp tác quốc phòng trong các lĩnh vực bao gồm đào tạo quân sự, thiết bị và công nghệ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đang ở Nhật Bản trong chuyến thăm nhà nước đánh dấu kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao của hai nước.

Trong một tuyên bố sau cuộc đàm phán, hai bên kêu gọi không quân sự hóa Biển Đông và cảnh báo chống lại bất kỳ hành động đơn phương nào thay đổi hiện trạng.

Ảnh YonhapViệt Nam đặc biệt lo lắng về những tiến triển của Trung Quốc nhằm thiết lập chủ quyền đối với các hòn đảo mà cả hai nước tuyên bố. Abe cũng đang thúc đẩy một chiến lược “Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và cởi mở” nhằm thúc đẩy hòa bình, ổn định, thịnh vượng và hợp tác trong khu vực giữa ảnh hưởng biển ngày càng tăng của Trung Quốc.

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí tăng cường hợp tác trong nền kinh tế, thương mại và năng lượng, và nhấn mạnh tầm quan trọng của một hệ thống thương mại đa phương mở và miễn phí phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới - một chính sách mà Nhật Bản đã nhấn mạnh trong các tranh chấp thương mại gần đây với Hoa Kỳ. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chào đón hôm thứ tư tại một bữa tiệc của tiểu bang do Hoàng đế Akihito tổ chức, người sắp thoái vị vào tháng Tư tới. Dự kiến, Chủ tịch Trần Đại Quang ấy ở Nhật Bản cho đến thứ bảy.


Duy Khang - CEOBANK/AP

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_1d.jpg

Công ty TNHH Phuoc Loc International và Học viện Doanh nhân Châu Á ký biên bản ghi nhớ

Mục đích của biên bản ghi nhớ này là thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa AEA và PLI nhằm cùng nhau cung cấp chuyên môn.

24-05-2018

0_tiens.JPG

Tập đoàn TIENS đẩy mạnh hợp tác kinh tế, giáo dục, y tế với các đối tác Việt Nam

Sáng 21-5, tại Hà Nội, Chủ tịch Tập đoàn TIENS (Thiên Sư) - Trung Quốc Lý Kim Nguyên đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Tại đây, PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà...

23-05-2018

0_clb-bds-tphcm.jpg

Thành lập CLB Bất động sản TP.HCM

Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) vừa ra mắt Câu lạc bộ Bất động sản TP. HCM (HREC) và tổ chức Đại hội lần thứ I.

23-05-2018

0_vnp_Ando.jpg

Doanh nghiệp Y - Dược Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác ở Ấn Độ

IPhex 2018 là một trong những hội chợ triển lãm quốc tế lớn nhất tại Ấn Độ trong lĩnh vực y tế và dược phẩm do Hội đồng Xúc tiến xuất khẩu dược phẩm Ấn Độ tổ chức với sự hỗ trợ từ Bộ Công thương nước...

09-05-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY