Tập đoàn TIENS đẩy mạnh hợp tác kinh tế, giáo dục, y tế với các đối tác Việt Nam

23-05-2018

Sáng 21-5, tại Hà Nội, Chủ tịch Tập đoàn TIENS (Thiên Sư) - Trung Quốc Lý Kim Nguyên đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Tại đây, PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu khái quát về Trường Đại học Ngoại thương.

Được thành lập từ năm 1960, Trường Đại học Ngoại thương là trường đại học công lập chuyên đào tạo về kinh tế, thương mại quốc tế, đào tạo từ cử nhân cho đến Thạc sĩ, Tiến sĩ với nhiều loại hình đào tạo. Sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương làm việc trong nước cũng như ở nước ngoài đều được đánh giá cao cả về kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo đạt từ 98-100%. 
 

 

Đại diện hai trường Đại học Thiên Nguyên và Đại học Ngoại thương họp bàn về cơ hội hợp tác

Trong buổi làm việc, Chủ tịch Tập đoàn Lý Kim Nguyên và PGS.TS Bùi Anh Tuấn đã trao đổi với nhau về các lĩnh vực hai bên có thể hợp tác trong tương lai.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch Tập đoàn Lý Kim Nguyên đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Nội. Tại đây, PGS.TS Nguyễn Văn Trào, Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu khái quát về Trường Đại học Hà Nội. Được thành lập từ năm 1959 với tên gọi ban đầu Trường Đại học Ngoại ngữ, trải qua hơn nửa thế kỉ hoạt động, Trường đã từng bước khẳng định vị thế là trường đại học công lập uy tín trong đào tạo ngoại ngữ ở cả ba cấp độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Đây cũng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chính quy 6 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

Với 11 ngành ngoại ngữ, 6 chuyên ngành khác ngoài ngôn ngữ, dạy-học hoàn toàn bằng ngoại ngữ; 6 trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế… Trường Đại học Hà Nội tự hào là cơ sở giáo dục hàng đầu của cả nước trong đào tạo, nghiên cứu về ngoại ngữ và chuyên ngành bằng ngoại ngữ. 
 

 

Chủ tịch Tập đoàn Lý Kim Nguyên ký biên bản ghi nhớ hợp tác với PGS.TS Nguyễn Văn Trào - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Tập đoàn Lý Kim Nguyên và PGS.TS Nguyễn Văn Trào đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Hà Nội và Trường Đại học Thiên Nguyên - Tập đoàn TIENS trong thời gian tới.
 

 

Chủ tịch Tập đoàn Lý Kim Nguyên ký biên bản ghi nhớ hợp tác với PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam và PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 19 đến 22-5, Chủ tịch Tập đoàn Lý Kim Nguyên và PGS.TS Trần Đáng đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tập đoàn TIENS với Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam. 

Hiện nay, sự hợp tác trong lĩnh vực thực phẩm chức năng giữa hai nước đang ngày một phát triển, mở rộng hơn, trong xu thế phát triển mới. Việc giao lưu hợp tác trong lĩnh vực thực phẩm chức năng sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác láng giềng hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc.

Tiếp đó, Chủ tịch Tập đoàn Lý Kim Nguyên và PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, Phó Chủ tịch Hiệp hội, đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam. Việt Nam và Trung Quốc từ lâu vốn có truyền thống hữu nghị nồng hậu và mối quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực. 

Việc giao lưu và hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa trường Đại học Thiên Nguyên của Tập đoàn TIENS với Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam sẽ góp phần đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước nói chung, lĩnh vực giáo dục đào tạo nói riêng.

Tiếp nối thành công sau hai lần khởi nghiệp, Tập đoàn TIENS đang thực hiện lần khởi nghiệp thứ 3 với chiến lược phát triển mang tên “Nhất thể đa cánh” nhằm tạo giá trị thương mại lớn nhất cho xã hội. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội, Chủ tịch Lý Kim Nguyên chính thức khởi động chiến lược phát triển mới này tại Việt Nam. 

Theo Vân ANh - Hanoimoi

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_clb-bds-tphcm.jpg

Thành lập CLB Bất động sản TP.HCM

Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) vừa ra mắt Câu lạc bộ Bất động sản TP. HCM (HREC) và tổ chức Đại hội lần thứ I.

23-05-2018

0_vnp_Ando.jpg

Doanh nghiệp Y - Dược Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác ở Ấn Độ

IPhex 2018 là một trong những hội chợ triển lãm quốc tế lớn nhất tại Ấn Độ trong lĩnh vực y tế và dược phẩm do Hội đồng Xúc tiến xuất khẩu dược phẩm Ấn Độ tổ chức với sự hỗ trợ từ Bộ Công thương nước...

09-05-2018

0_viet-japan.jpg

Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức Đại hội cho nhiệm kỳ thứ hai (2018-2020)

CEOBANK - Chủ tịch Hiệp hội trong nhiệm kỳ đầu tiên Đinh Ngọc Hải cho biết, sau 5 năm hình thành và phát triển, hiệp hội đã đạt được những thành tựu bước đầu, góp phần kết nối các doanh nghiệp hai...

09-05-2018

0_ty-phu-an-do-2.jpg

Tỷ phú Ấn Độ Shetty muốn xây dựng một doanh nghiệp giáo dục ở Trung Đông

CEOBANK - Bavaguthu Raghuram Shetty, người sáng lập và chủ tịch của BRS Ventures, cho biết ông muốn khai thác các cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục do một cộng đồng người nước ngoài đang phát...

25-04-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY