Tổng thống Donald Trump lại đe dọa thương mại Trung Quốc, Hàn Quốc

15-02-2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 13.2 lại lên tiếng cảnh báo sẽ đưa ra các hành động chống lại hai đối tác thương mại lớn ở châu Á.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

 

Cụ thể, ông Trump cảnh báo về các biện pháp thương mại mang tính trừng phạt đối với Trung Quốc, đồng thời cam kết sẽ sửa đổi hoặc hủy bỏ một thỏa thuận thương mại tự do với Hàn Quốc.

Trong buổi họp, ông Trump cho rằng các nhà sản xuất thép và nhôm của Mỹ đang “bị ăn mòn” bởi hành vi bán phá giá của Trung Quốc, và cho biết ông đang “cân nhắc tất cả các biện pháp trừng phạt” bao gồm thuế quan.

 Được biết, chính quyền ông Trump hồi tháng trước đã nhận được hai báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ về các khoản viện trợ của Bắc Kinh dành cho các công ty sản xuất thép và nhôm trong nước. Tuy nhiên, các tài liệu này hiện vẫn chưa được công bố.

 Trong khi đó, đối với Hàn Quốc, ông Trump phàn nàn rằng thỏa thuận thương mại tự do năm 2012 giữa hai nước thực sự “là một thảm họa”, đồng thời tuyên bố Mỹ sẽ đàm phán lại một “thỏa thuận công bằng” hoặc hủy bỏ hoàn toàn.

 Chính quyền ông Trump đã khởi xướng các cuộc đàm phán lại Hiệp định thương mại tự do Mỹ - Hàn Quốc (KORUS) vào tháng 7.2017, với lập luận rằng hiệp định này làm thâm hụt thương mại song phương của Mỹ tăng vọt.

 “Chúng tôi có một hiệp định thương mại rất tệ với Hàn Quốc. Đối với chúng tôi, nó không tạo ra được gì ngoài những tổn thất”, ông Trump nói.


Theo Phương Anh - TNO

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_samsung-electronics.jpg

Samsung, LG bổ sung các dịch vụ logistics mới tại Hoa Kỳ nhằm đối phó với các biện pháp tự vệ của Trump

CEOBANK - Samsung và LG - hai nhà sản xuất Hàn Quốc đã xuất khẩu máy giặt dân dụng trị giá 1 tỷ USD vào Mỹ vào năm 2016, chiếm khoảng 16% và 13% thị phần so với đối thủ Whirlpool của Mỹ, 38% trong...

01-02-2018

0_du-lich.jpg

Tập đoàn Mikazuki Nhật Bản đầu tư 100 triệu USD vào du lịch Việt Nam

CEOBANK - Với diện tích gần 11,5 ha, dự án nhằm phát triển một khu dịch vụ của một khách sạn năm sao, công viên nước, công viên trò chơi và khu ăn uống ở bãi biển Đà Nẵng.

31-01-2018

0_may-and-xxi.jpg

Hậu Brexit, thủ tướng Anh muốn trở thành đối tác kinh tế của Trung Quốc

Nước Anh đang được ho là mong muốn trở thành một trong những đối tác thương mại chiến lược của Trung Quốc và tham gia chính sách “Một vành đai – Một con đường”.

31-01-2018

0_mekong-2.png

Mekong Capital rút đầu tư hoàn toàn khỏi Thế giới di động

CEOBANK - Trong suốt giai đoạn nắm giữ 10,5 năm của MEF II, MWG đã phát triển từ 7 cửa hàng đến hơn 2,000 cửa hàng trong 4 thương hiệu bán lẻ khác nhau: thegioididong.com, Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh

30-01-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY