Úc tự hào hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo trong chương trình Aus4Innovation

21-09-2017

Trên đây là phát biểu của Phó Đại sứ Úc tại Việt Nam, ông Layton Pike, tại buổi vinh danh những doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc với sáng kiến đổi mới nhằm đối phó với những thách thức liên quan đến biến đổi khí hậu tại địa phương do Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi Khí hậu (VCIC) tiến hành ngày 20/9 tại Hà Nội.

 

Sự kiện có sự tham dự của ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ; ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam; ông Giles Lever – Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam; ông Layton Pike – Phó Đại sứ Úc tại Việt Nam, cùng nhiều đại diện cao cấp của Chính phủ Việt Nam và quan khách quốc tế.

Lễ trao giải ghi nhận nỗ lực của 7 doanh nghiệp đầu tiên tốt nghiệp quá trình ươm tạo kéo dài 1 năm của dự án và 17 doanh nghiệp chiến thắng cuộc thi “Chứng minh ý tưởng lần thứ 2” (POC2).

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Layton Pike nói: “Các doanh nghiệp được VCIC hỗ trợ đang tạo ra sự thay đổi ở Việt Nam.” Phó Đại sứ Úc tại Việt Nam nhấn mạnh “Chúng tôi tự hào đóng góp vào việc hỗ trợ Việt Nam phát triển khu vực kinh tế tư nhân và theo đuổi một lộ trình đầy tham vọng về đổi mới và sáng tạo trong khuôn khổ chương trình Aus4Innovation”.

VCIC là một dự án của Nhóm Ngân hàng Thế giới, được hỗ trợ bởi Chính phủ Úc và Vương Quốc Anh. VCIC cung cấp những hỗ trợ tài chính, bồi dưỡng năng lực và dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp địa phương sử dụng công nghệ sạch trong các lĩnh vực chính bao gồm năng lượng hiệu quả, công nghệ thông tin gắn với ứng phó biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo, nông nghiệp bền vững, quản lý và lọc nước.

Ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết: “Thông qua những dự án như VCIC, Nhóm Ngân hàng Thế giới hỗ trợ các nền kinh tế mới nổi, một phần quan trọng trong sự hỗ trợ này là ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển các công nghệ thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu. Những doanh nghiệp chiến thắng và tốt nghiệp được vinh danh ngày hôm nay ở vị trí phù hợp nhất để có thể đưa ra giải pháp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu trong cộng đồng và đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế và tạo việc làm tại địa phương.”

Sau khi chứng minh được những tác động tích cực về mặt kinh tế, xã hội và môi trường của các dự án kinh doanh, thuyết phục hội đồng tuyển chọn của VCIC, các doanh nghiệp chiến thắng và doanh nghiệp tốt nghiệp từ vườn ươm đóng vai trò quan trọng trong việc đặt nền móng phát triển ngành công nghiệp công nghệ sạch và thân thiện với môi trường vốn còn non trẻ của đất nước.

“Thay mặt cho Bộ Khoa học và Công nghệ, tôi xin chúc mừng các doanh nghiệp đạt giải trong đợt 2 và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của các doanh nghiệp đợt 1 trong suốt quá trình đồng hành cùng VCIC để đạt được những mục tiêu đề ra. Tôi kỳ vọng rằng những doanh nghiệp tốt nghiệp đợt 1 ngày càng phát triển và những doanh nghiệp đạt giải trong đợt 2 sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa, những doanh nghiệp này sẽ liên tục tạo ra và nhân rộng tác động tích cực tới kinh tế, môi tường và xã hội”, ông Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu.

Thuộc sự quản lý của Bộ Khoa học & Công nghệ, VCIC hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phát triển công nghệ và mô hình kinh doanh sáng tạo trong nhiều lĩnh vực liên quan tới công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu, qua đó giúp Việt Nam phát triển kinh tế, tạo việc làm và tăng năng lực cạnh tranh. Vượt qua hơn 300 hồ sơ dự thi, 21 doanh nghiệp chiến thắng POC2 sẽ nhận được dịch vụ ươm tạo và hỗ trợ tài chính từ VCIC trong khi 7 doanh nghiệp POC1, nhờ sự hỗ trợ từ VCIC, đã chứng minh được sự lớn mạnh, trưởng thành và sẵn sàng tiếp cận những thị trường mới.

Sau lễ trao giải, từ ngày 21/9 đến 23/9/2017, VCIC tổ chức chương trình tập huấn nhằm tăng cường kiến thức và kỹ năng cho cả 2 nhóm doanh nghiệp tập trung vào hoạch định mục tiêu kinh doanh, nghiên cứu thị trường, marketing, mô tả công nghệ./.


Theo Kha Nguyen - Báo Doanh nhan VietUc

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

Các tin khác

0_nhadaututhailan_qpxc.jpg

Đại sứ Thái Lan kêu gọi doanh nghiệp nhanh chân vào Việt Nam

Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam, ông Manopchai Vongphakdi kêu gọi các doanh nghiệp Thái Lan nhanh chóng thực hiện chiến lược đầu tư vào Việt Nam, nếu không cơ hội sẽ không còn cho họ trong vòng vài năm...

19-09-2017

0_295409-02.jpg

Vietcombank ký hợp tác toàn diện với Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM

Vietcombank hỗ trợ gần 1.800 tỷ đồng cho 2 dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) của Uỷ ban nhân dân TPHCM.

28-08-2017

0_hoi-tu-2.jpg

Sự kiện "Hội tụ hàng Việt" năm 2017

CEOBANK - Để góp phần giữ vững thị trường nội địa, đẩy mạnh xuất khẩu tại chỗ, Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện “Hội tụ hàng Việt 2017” từ ngày 23 đến 27/8/2017

24-08-2017

0_ng-keng-hooi-ceo-aia-featured-2.jpg

Chủ tịch AIA: 'Đây là thời khắc tốt nhất để đầu tư vào Việt Nam'

Ông Ng Keng Hooi mới được bổ nhiệm lên vị trí Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn AIA, vừa có chuyến thăm các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và ông đã có buổi nói chuyện cởi mở với các nhà báo tại...

18-08-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email:   

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN KỶ LỤC - VIETKINGS