VCCI mong muốn doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam

23-03-2019

"Chúng tôi mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc với những công nghệ cao, tiên tiến của mình tiếp tục hợp tác, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam".

Đó là kỳ vọng của ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Đêm giao lưu "Hội nghị Kinh tế và Tài chính Quốc tế lần thứ 8" do VCCI, Bộ Tài chính, Tạp chí Edaily và Ủy ban Giám sát tài chính Hàn Quốc phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức. 

Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI

Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI kỳ vọng: "Các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong việc chuyển giao công nghệ, cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm, ứng dụng công nghệ cao".

Theo đó, ông Hoàng Quang Phòng cho biết: "Các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong việc chuyển giao công nghệ, cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm, ứng dụng công nghệ cao, công nghệ 4.0, công nghệ mới vào các ngành công nghiệp đã có để nâng cao giá trị gia tăng và tạo ra những ngành công nghiệp mới phát triển kinh tế đất nước".

Điểm lại tình hình quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian qua, ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI nhìn nhận, trong 27 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân. Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác mọi mặt với Hàn Quốc.

Về hợp tác kinh tếHàn Quốc hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam với tổng vốn đầu tư trực tiếp (FDI) đăng ký tính tới hết năm 2018 là 62,5 tỷ USD với hơn 7.459 dự án. Theo đó, Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam và Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ tư của Hàn Quốc. Kim ngạch thương mại song phương đạt hơn 65,7 tỷ USD trong năm 2018. Hiệp định FTA Việt Nam Hàn Quốc có hiệu lực từ tháng 12/2015 đã mở ra sự hợp tác đa diện giữa hai nước.

Về hợp tác trong lĩnh vực tài chính – ngân hàngquan hệ giữa hai nước ngày càng gần gũi, tạo điều kiện hơn nữa cho việc hợp tác trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng giữa hai nước. Hiện nay hàng chục ngân hàng Hàn Quốc đang hoạt động và kinh doanh ở Việt Nam, trong đó có những ngân hàng lớn như Shinhan Bank - đây cũng là một trong những ngân hàng nước ngoài dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Các ngân hàng Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệm trong tài chính tiêu dùng, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp… do đó, có thể đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam cũng như phát huy vai trò của mình trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam.

Hội

BTC cùng các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đêm giao lưu "Hội nghị Kinh tế và Tài chính Quốc tế lần thứ 8" sẽ diễn ra ngày 22/3, tại Hà Nội.

Một điểm nữa cũng đáng chú ý, theo ông Hoàng Quang Phòng, Việt Nam và Hàn Quốc có sự phối hợp và hợp tác chặt chẽ trong các vấn đề khu vực và toàn cầu. Hai nước hợp tác chặt chẽ tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương như Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Diễn đàn Hợp tác châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Hội nghị Cấp cao Á - Âu (ASEM) và các cơ chế hợp tác khu vực như Mekong - Hàn Quốc, ASEAN - Hàn Quốc, ASEAN+3, Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) và Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á (EAS). 

Ông Hoàng Quang Phòng tin tưởng rằng: "Mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc có nền tảng vững chắc dựa trên nhiều nét tương đồng về văn hóa, lịch sử, cơ cấu kinh tế bổ sung cho nhau, đặc biệt, với tình cảm hữu nghị, sự quyết tâm của Chính phủ hai nước nỗ lực hướng tới tương lai chung, quan hệ hai nước sẽ vươn lên tầm cao mới".

Theo đó, "Việt Nam rất cần Hàn Quốc chia sẻ thông tin cũng như các chính sách, sáng kiến mới trong lĩnh vực này, đặc biệt đối với ngành tài chính ngân hàng khi đây là một trong những lĩnh vực chứng kiến những tác động mạnh mẽ từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự ra đời của nhiều giải pháp công nghệ mới ứng dụng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đòi hỏi nhiều sự thay đổi từ các ngân hàng để theo kịp với sự phát triển của công nghệ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng", ông Hoàng Quang Phòng khẳng định.


Theo Ngọc Hà - DĐDN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_truong-hoa-binh-tieu-chi-hien-singapore-3.jpg

Hợp tác kinh tế là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam – Singapore

Sáng 22/3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã hội đàm với Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

23-03-2019

0_sogen1.jpg

Tin vắn: Vingroup muốn chào bán riêng lẻ thu 1 tỷ đô-la; SocGen thoái vốn khỏi SeaBank

CEOBANK.VN - Vingroup đã công bố kế hoạch tiến hành chào bán riêng lẻ để tăng 1 tỷ đô la trong khi Tập đoàn Société Générale của Pháp đã thoái vốn hoàn toàn 20% cổ phần trong ngân hàng SeABank có trụ...

19-03-2019

0_restmb_idxmake.jpg

Daewoong Pharma tìm cách mở rộng tại Việt Nam với Traphaco

CEOBANK.VN - Daewoong và Traphaco đã đồng ý chuyển giao công nghệ rgw của công ty Hàn Quốc về tám sản phẩm trong đó có thuốc gan Ursa. Daewoong sẽ hoàn thành chuyển giao tất cả các công nghệ liên quan

16-03-2019

6384_alibaba_fado-2.jpg

Công bố hợp tác giữa Alibaba.com và Fado.vn

Ngày 14/3/2019 tại TP. Hồ Chí Minh, dưới sự chứng kiến của đại diện Bộ Công Thương cùng các doanh nghiệp địa phương, Alibaba.com chính thức ra mắt hợp tác với Fado.vn.

15-03-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY