Việt Nam - Trung Quốc: Cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp ngành Ô-tô

30-03-2017

Ngày 18/4, tại Hà Nội, VCCI phối hợp với Ủy ban Xúc tiến Thương mại Quốc tế Trung Quốc – phân hội Sơn Đông (CCPIT Sơn Đông) tổ chức buổi “Gặp gỡ doanh nghiệp ngành ôtô Việt Nam – Trung Quốc 2017”.

“Cơ hội cuối cùng” để Việt Nam tham gia vào ngành ô tô là tập trung vào việc sản xuất linh kiện, phụ tùng để cung cấp cho các nhà máy lắp ráp lớn trong khu vực.

Buổi gặp gỡ diễn ra nhân dịp đoàn CCPIT Sơn Đông sẽ sang thăm và làm việc tại Việt Nam vào trung tuần tháng 4/2017 để tìm hiểu về các lĩnh vực: sản xuất linh kiện, phụ kiện ôtô, lắp ráp ôtô, tổ chức triển lãm…

Mặc dù đánh giá cao tiềm năng tiêu thụ song các chuyên gia lại không mấy lạc quan về tương lai của ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam. Một số chuyên gia cho rằng, Việt Nam đang chậm chân trong việc tham gia vào chuỗi cung ứng ô tô của khu vực và thế giới, điển hình là chưa thể cạnh tranh được với ngành ô tô của Thái Lan, Indonesia…

Theo ông Takimoto Koji, Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Tp. Hồ Chí Minh: “Cơ hội cuối cùng” để Việt Nam tham gia vào ngành ô tô là tập trung vào việc sản xuất linh kiện, phụ tùng để cung cấp cho các nhà máy lắp ráp lớn trong khu vực. Tuy nhiên, để nắm bắt được cơ hội này đòi hỏi Việt Nam phải đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và nâng cao trình độ tay nghề của lao động.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng cần nâng cao những tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật, công nghệ trong các sản phẩm linh kiện để phù hợp với tiêu chuẩn chung của ngành công nghiệp ô tô trong khu vực.


Theo Nam Phong (DĐDN)

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_1-Alternaty-Founders.png

Alternaty sáp nhập với Savills: Một tin vui cho thị trường khách sạn Việt Nam

Trong tháng 3/2017, Alternaty – Công ty tư vấn dịch vụ khách sạn hàng đầu tại Đông Dương sẽ chính thức sát nhập với Savills. Việc sát nhập này là một trong những cam kết của Savills trong việc thúc...

29-03-2017

0_1-ceo-lazada-malay.JPG

Malaysia: Lazada muốn giúp các doanh nghiệp nước này mở rộng kinh doanh sang Trung Quốc

[CEOBANK] - Lazada được xem là một bộ phận của Khu mậu dịch Kỹ thuật số tự do (DFTZ) ở Malaysia được công bố tuần trước, được hậu thuẫn bởi Tập đoàn Alibaba. Nó cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ...

28-03-2017

0_59-da-nang2.JPG

Tập đoàn Temasek của Singapore sẽ đầu tư vào Dự án Khu công viên phần mềm Đà Nẵng

Đà Nẵng vừa kí biên bản ghi nhớ về việc phát triển Khu Công viên Phần mềm Đà Nẵng với Công ty Phát triển Sembcorp, một công ty có vốn đầu tư của Temasek Holdings thuộc chính phủ Singapore.

24-03-2017

0_59-malaysia.JPG

Năm 2017, đầu tư vào Malaysia thông qua sáp nhập và mua lại chủ yếu đến từ châu Âu và Bắc Á

[CEOBANK] – Các khoản đầu từ được kỳ vọng chảy vào Malaysia từ châu Âu và Bắc Á chủ yếu thông qua các sáp nhập và mua lại (M&A) sẽ diễn ra trong năm 2017.

24-03-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY