Các CEO thường mù tịt trước các vấn đề văn hóa

29-10-2019

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Các nhà điều hành doanh nghiệp của Úc thường mù trước các vấn đề văn hóa trong chính công ty của họ, một nghiên cứu mới cho biết. Nghiên cứu cho thấy thường khó khăn hơn và mất nhiều thời gian hơn để thay đổi văn hóa của các tổ chức lớn.

Trong khi ủy ban hoàng gia Hayne chú ý đến các vấn đề lãnh đạo trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, báo cáo do Viện Nhân sự Úc (AHRI) đưa ra cho thấy các vấn đề văn hóa là phổ biến trong một số ngành công nghiệp bao gồm giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ chuyên nghiệp và Chính quyền.

Và các vấn đề thường bắt đầu ở những vị trí cao nhất.

 

Giám đốc điều hành của Viện Nhân sự Úc Lyn Goodear cho biết cần phải thay đổi văn hóa trong các công ty. 

 

'Bất chấp lời cảnh tỉnh được đưa ra bởi ủy ban hoàng gia Hayne, thật đáng báo động khi thấy sự mất kết nối rõ ràng vẫn còn tồn tại giữa các doanh nghiệp Úc giữa ấn tượng của giám đốc điều hành về văn hóa công ty và những gì đang được cảm nhận ở tuyến đầu', giám đốc điều hành AHRI Lyn Goodear cho biết.

'Nghiên cứu này cho thấy những trở ngại mà các tổ chức lớn hơn gặp phải và sự thất bại của các giám đốc điều hành khi nhìn thấy những lỗ hổng văn hóa rõ ràng đối với nhân viên ở các cấp thấp hơn.'

Cuộc khảo sát của 967 người trả lời - từ giám đốc điều hành đến trưởng nhóm và nhân viên tuyến đầu - cho thấy các giám đốc điều hành của công ty thường gặp khó khăn khi nhìn thấy các vấn đề văn hóa trong chính các tổ chức của họ.

Cuộc khảo sát của công ty nghiên cứu và tư vấn Insync - được công bố tại hội nghị quốc gia AHRI ở Brisbane - cho thấy những người được hỏi tin rằng tổ chức của họ thường tập trung vào các mục tiêu tài chính ngắn hạn thay vì bền vững lâu dài.

'Những người trả lời khảo sát đã trích dẫn nhiều lý do cho việc thiếu đạo đức bao gồm thiếu khuôn khổ đạo đức và văn hóa, các nhà lãnh đạo không nêu gương đúng và các hành vi kém cõi không được nêu bật', nghiên cứu cho thấy.

Hơn một phần ba số người đư��c hỏi nghĩ rằng văn hóa tổ chức của họ đòi hỏi 'sự thay đổi đáng kể', trong khi khoảng 22% ở đây cần phải có 'một số thay đổi'.

Công ty lớn hơn, vấn đề lớn hơn

 

Trong một nhấn mạnh nhận thức rằng các công ty lớn hơn phù hợp với sự lãnh đạo dựa trên văn hóa, cuộc khảo sát cho thấy công ty càng lớn, các vấn đề văn hóa càng lớn.

Gần 40% số người được hỏi từ các công ty có hơn 5000 nhân viên nhận thấy tổ chức của họ không có lòng khoan dung đối với các nhân viên những người hàng đầu tạo nên sự thành công của công ty trước khách hàng và cổ đông.

Nghiên cứu cho thấy thường khó khăn hơn và mất nhiều thời gian hơn để thay đổi văn hóa của các tổ chức lớn.

Cuộc khảo sát cho thấy rằng khi một số giám đốc điều hành nói về đạo đức hoặc tầm quan trọng của việc làm đúng, nó thường không phù hợp với các hành động hoặc quyết định tiếp theo của họ.

Báo cáo đề nghị các công ty thực hiện một 'kiểm tra thực tế' nội bộ, trước khi cam kết thay đổi văn hóa công ty.

Giám đốc điều hành của Insync, Nicholas Barnett, cho biết ông hy vọng nghiên cứu này sẽ là chất xúc tác để các nhà lãnh đạo thực hiện thay đổi văn hóa bền vững một cách nghiêm túc hơn - và như một cách để xây dựng lại niềm tin vào các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

'Trong khi sự cám dỗ gần đây đối với nhiều tổ chức là thực hiện các phép đo thường xuyên hơn về hành động và hành vi của nhân viên, thì lời khuyên của chúng tôi là đo lường ít hơn và tthay đổi nhiều hơn', ông nói.

'Và vì những lý do được nêu trong báo cáo này, việc chuyển đổi phải được tiến hành và nó phải bắt đầu từ đội ngũ cấp cao.'

Theo Mark Ludlow | Fianance Review


Duy Khang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_dimon.jpg

Nhiệm vụ của một CEO là gì? Top 9 CEO nổi tiếng nhất thế giới

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu nhiệm vụ của CEO là gì và danh sách những CEO nổi tiếng thì đừng quên đọc bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

14-10-2019

0_bucxa-6.jpg

Công nghệ 5G có hại cho sức khỏe của chúng ta không?

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Khi công nghệ không dây 5G đang dần đi trên toàn cầu, nhiều cơ quan và tổ chức chính phủ khuyên rằng không có lý do gì để báo động về tác động của sóng tần số vô tuyến đối với

20-09-2019

0_ceo-SZwlK_TQ.jpg

4 sai lầm lớn nhất mà một CEO có thể mắc phải

Mất quá nhiều thời gian để sa thải một lãnh đạo, không tập trung vào giá trị cốt lõi của công ty hay không biết kiểm soát cảm xúc,... là những sai lầm nghiêm trọng mà một CEO có thể mắc phải.

06-08-2019

0_elon-musk-1079500074.jpg

Elon Musk, Bill Gates và Warren Buffett đồng thuận: Bây giờ là thời đại tốt nhất để sống

CEOBANK.VN - Bạn sẽ dễ dàng có được sự lạc quan khi bạn là một tỷ phú như Musk, Gates và Buffett. Bill Gates nói rằng ông lạc quan về tương lai vì ông biết rằng những tiến bộ trong kiến ​​thức của con

26-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY